รับดีมานด์! Mastercard เปิดแผนใช้ ‘คริปโต’ ชำระเงินกับ 90 ล้านร้านค้าทั่วโลก!

‘Michael Miebach’ ซีอีโอ Mastercard เผยกำลังร่วมมือ Binance เตรียมให้ร้านค้าสมาชิก Mastercard กว่า ’90 ล้าน’ ร้านค้าทั่วโลก รับการชำระเงินด้วยคริปโต!

Mastercard คริปโต

‘Michael Miebach’ ซีอีโอของ Mastercard ผู้ให้บริการชำระเงินและบัตรเครดิตแถวหน้าของโลก เปิดเผยผ่าน LinkedIn ส่วนตัววันที่ 23 สิงหาคม ระบุมีแผนเตรียมให้ร้านค้าสมาชิก Mastercard กว่า 90 ล้านร้านค้าทั่วโลก สามารถรับการชำระเงินผ่านคริปโตได้

โดยระบุว่าจะเป็นการจับมือร่วมกับ Binance ผู้ให้บริการเว็บเทรดคริปโตที่ใหญ่ที่สุดในโลกในการดำเนินตามแผนครั้งนี้ให้เป็นจริง แต่ก็ยังไม่มีการระบุรายละเอียดว่าจะใช้เป็นบล็อกเชน Binance Smart Chain (BSC) ของ Binance เป็นบล็อกเชนหลัก หรือจะใช้บล็อกเชนใดในการทำงาน

“เราจะสามารถปลดล็อคศักยภาพจริงๆ ของบล็อกเชนได้ก็ต่อเมื่อเราทำให้มันเข้าถึงง่าย และใช้งานง่ายเสียก่อน”

“ทางเดียวที่จะทำให้มันเกิดขึ้นได้ก็คือการนำคริปโตมาใช้จับจ่ายในชีวิตประจำวัน และเพื่อที่จะทำให้มันเป็นจริง เรากำลังร่วมงานกับ Binance เพื่อที่จะทำให้สามารถใช้คริปโตชำระเงินกับกว่า 90 ล้านร้านค้าทั่วโลกที่รับการจ่ายผ่าน Mastercard ได้”

Mastercard คริปโต

3 สัปดาห์ หลัง Mastercard เข้าทดสอบในอาร์เจนตินา

โดยการออกมาเปิดเผยในครั้งนี้ก็เกิดขึ้นหลังจาก Mastercard ได้ร่วมมือกับ Binance เปิดให้บริการบัตรเดบิตคริปโตในประเทศอาร์เจนตินาเมื่อวันที่ 4 สิงหาคมที่ผ่านมา

ซึ่งจะเป็นการเปิดให้ผู้ถือบัตรสามารถใช้คริปโตในบัญชีของตน ชำระเงินผ่านร้านค้าที่รับบัตร Mastercard ในประเทศอาร์เจนตินาได้ โดยเป็นการแปลงสกุลเงินคริปโตเป็นสกุลเงิน Fiat แบบ Real-time รวมไปถึงยังได้ Cash back 8% และกดเงินผ่านตู้ ATM แบบไม่มีค่าธรรมเนียม

ซึ่งในครั้งนี้ ‘Michael Miebach’ ก็ยังระบุว่าความเคลื่อนไหวในประเทศอาร์เจนตินาเป็นเพียงจุดเริ่มต้น และจะขยายวงกว้างไปเรื่อยๆ หลังจากนั้น

“เราได้เปิดตัวในอาร์เจนตินาไปแล้ว และจะขยายวงกว้างออกไปจากที่นั่น”

Mastercard คริปโต อาร์เจนตินา

และนี่ก็ไม่ใช่ครั้งแรกที่ผู้บริหารระดับสูงของ Mastercard ออกมาปล่าวถึงแผนการในลักษณะนี้

ก่อนหน้านี้ผู้อำนวยการฝ่ายการเงิน (CFO) ของ Mastercard ก็เคยออกมาเปิดเผยความคิดเห็นในทิศทางบวกต่อการใช้คริปโตชำระเงินผ่าน Mastercard กับสำนักข่าว Bloomberg ในช่วงกลางเดือนที่ผ่านมา

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Payments

สกุลเงินดิจิทัล

ฮ่องกงเริ่มเดินหน้าทดสอบสกุลเงินดิจิทัลของตัวเองเร็ว ๆ นี้

เจ้าหน้าที่รัฐของเขตปกครองพิเศษเกาะฮ่องกงเริ่มเดินหน้าออกแบบสกุลเงินดอลลาร์ฮ่องกงแล้ว โดยคาดว่าจะมีการเปิดให้บริการทดสอบการใช้งานเร็ว ๆ นี้
รับคริปโต

ตุรกีอาจเปิดทางรับคริปโตของประเทศรัสเซีย หากสถานการณ์ตึงเครียด

Recep Tayyip Erdogan ประธานาธิบดีของประเทศตุรกี อาจมีแนวคิดที่จะวางระบบการชำระเงินด้วยคริปโตเคอร์เรนซี่กับประเทศรัสเซียโดยตรง
หยวนดิจิทัล

จีนไม่หยุด! เดินหน้าขยายการทดลองหยวนดิจิทัลอีก 4 มณฑล

ธนาคารกลางของประเทศจีนยังคงเดินหน้าที่จะขยายการทดลองการใช้สกุลเงินหยวนดิจิทัลให้ครอบคลุมทั่วประเทศ ด้วยการเพิ่มการใช้บริการอีก 4 มณฑลด้วยกัน
Crypto Rial

อิหร่านเดินหน้าสร้างสกุลเงินดิจิทัลของตัวเอง Crypto Rial

มีรายงานว่า ธนาคารกลางของประเทศอิหร่านได้เริ่มดำเนินโครงการนำร่องในส่วนของสกุลเงินดิจิทัลของตัวเองภายใต้ชื่อ crypto rial อย่างเป็นทางการแล้ว