Mastercard เผยความสำเร็จการชำระเงินด้วยคริปโต

Mastercard บริษัทให้บริการบัตรเครดิตยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้มีการกล่าวว่า พวกเขามองเห็นเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากกว่าที่จะเป็นสินทรัพย์ชนิดหนึ่งไปแล้ว

ชำระเงินด้วยคริปโต

Mastercard บริษัทให้บริการบัตรเครดิตยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้มีการกล่าวว่า พวกเขามองเห็นเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากกว่าที่จะเป็นสินทรัพย์ชนิดหนึ่งไปแล้ว

ชำระเงินด้วยคริปโตสำเร็จด้วยดี

สอดคล้องกับทางด้าน Sachin Mehra ผู้ที่มีหน้าที่ดูแลรับผิดชอบสูงสุดด้านบัญชีและการเงินของธุรกิจของ Mastercard หรือ CFO ที่ได้กล่าวว่า ตอนนี้กลยุทธ์ที่เกี่ยวข้องกับคริปโตเคอร์เรนซี่ของบริษัทเริ่มประสบความสำเร็จให้เห็นเป็นรูปธรรมมากขึ้น เนื่องจากสภาพแวดล้อมในเวลานี้เริ่มเอื้อต่อเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่

เรื่องนี้ทางด้าน CFO ได้แชร์มุมมองความเห็นเกี่ยวกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เอาไว้กับทางสำนักข่าว Bloomberg เมื่อเขาถูกถามเกี่ยวกับเรื่องที่ว่า บริษัทประสบความสำเร็จในการนำเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มาปรับใช้ได้อย่างไร เขากล่าวว่า ในโลกของคริปโตเคอร์เรนซี่นั้น พวกเราได้ให้ความสำคัญกับการที่ประชาชนส่วนใหญ่ที่เริ่มเล็งเห็นแล้วว่า ควรที่จะใช้บัตรเครดิตหรือบัตรเดบิตในการซื้อสินค้าต่าง ๆ ด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ เมื่อคนส่วนใหญ่ต้องการแบบนั้น ทางเราก็ตอบสนองให้ประชาชนสามารถทำการเข้าถึงการใช้เหรียญคริปโตได้

มีแผนพัฒนาในอนาคต

เช่นเดียวกันเมื่อมาดูผลตอบแทนที่ได้รับแล้ว ก็ประสบความสำเร็จได้ด้วยดีจากการที่บริษัทสามารถรับลูกบริบทแวดล้อมของคริปโตเคอร์เรนซี่ได้เป็นอย่างดี ก่อนหน้านี้ทางบริษัทเคยกล่าวเอาไว้ว่า บริษัทมีแผนที่จะพัฒนาผลิตภัณฑ์บริการที่เชื่อมโยงกับคริปโตเคอร์เรนซี่ก็คือ : เหรียญคริปโต, เหรียญ Stablecoins และสกุลเงินดิจิทัลในประเทศหรือ CBDC

นอกจากนั้นแล้ว CFO ได้ถูกถามอีกว่า ตอนนี้คนส่วนใหญ่มีการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตมากน้อยแค่ไหน เขากล่าวว่า หากว่ามูลค่าของเหรียญคริปโตมีความผันผวนอยู่ทุกวัน เช่นราคากาแฟ Starbucks จากที่ใช้คริปโตซื้อที่ $3 มาเป็น $9 นั้น ตรงส่วนนี้อาจทำให้ลูกค้าเริ่มมีท่าทีเปลี่ยนไปจากเดิม

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

ซื้อขายคริปโต

เฮ! ‘อิสราเอล’ แจกไลเซนส์ ‘ผู้ให้บริการคริปโต’ แห่งแรกในประเทศ

เจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับตลาดทุนของประเทศอิสราเอล รวมไปถึงเจ้าหน้าที่ในส่วนของการควบคุมกำกับการประกันภัยและการออมเงินได้มีการยินยอมให้มีการจดทะเบียนบริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
บริษัทคริปโต

อินโดนีเซียลั่น! กรรมการบริษัทคริปโตจะต้องถือสัญชาติในประเทศ

ประเทศอินโดนีเซียเริ่มมีการเตรียมมาตรการในการวางกรอบข้อกำหนดควบคุมกำกับบริษัทซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างเข้มงวดมากขึ้นแล้ว
ซื้อขายคริปโต

NASDAQ ลุยคริปโต! เตรียมเปิด ‘Nasdaq Digital Assets’ ให้บริการ Custody สถาบัน

Nasdaq ตลาดหลักทรัพย์ยักษ์ใหญ่ของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการประกาศแล้วว่า จะมีการเปิดตัว 'Nasdaq Digital Assets' เล็งบริการรับฝากสินทรัพย์ดิจิทัล หรือ Custody ให้นักลงทุนสถาบัน
บริษัท Coinbase

บริษัท Coinbase เดินหน้าเติมเต็มระบบนิเวศน์คริปโตในเนเธอร์แลนด์

Coinbase บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลก ได้รับการอนุมัติให้ดำเนินกิจการภายในประเทศเนเธอร์แลนด์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว