เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

Mastercard มุ่งหน้าเข้าสู่ตลาดสกุลเงินดิจิทัล เช่นเดียวกับ Amazon?

บริษัท Mastercard เผยพร้อมที่จะรองรับตลาดคริปโต ในขณะที่มีแหล่งข่าวไม่เป็นทางการชี้ว่า Amazon ก็จะรองรับคริปโตเช่นกัน

Mastercard 2

Amazon และ Mastercard กำลังจะขยายผลิตภัณฑ์และการให้บริการของตัวเองมุ่งหน้าเข้าสู่ตลาดคริปโตเคอร์เรนซีแล้ว โดยไม่นานมานี้ทวิตเตอร์ Mastercard News ได้ประกาศว่าบริษัท Mastercard นั้นเตรียมพร้อมแล้วสำหรับอนาคตการชำระเงินของคริปโต

ยักษ์ใหญ่ทางการเงินลงสนามคริปโต

บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านการชำระเงิน Mastercard มีแผนที่รองรับสกุลเงินดิจิทัลให้กับเครือข่ายในปลายปีนี้ โดยคุณ Raj Dhamodharan รองประธานบริหารของผลิตภัณฑ์สินทรัพย์ดิจิทัลของ Mastercard กล่าวว่า:

“เรากำลังเตรียมความพร้อมสำหรับอนาคตของคริปโตและการชำระเงินปีนี้ Mastercard จะเริ่มรองรับสกุลเงินดิจิทัลที่เราเลือกโดยตรงบนเครือข่ายของเรา”

ก่อนหน้านี้บริษัทได้ร่วมมือกับบริษัทด้านคริปโตโดยตรง เช่น Wirex และ BitPay แต่ Mastercard ก็ยังต้องการสะพานที่จะช่วยให้สามารถสับเปลี่ยนการชำระเงินด้วยคริปโตกลับไปเป็นสกุลเงินเฟียตบนเครือข่ายของ Mastercard ได้

บริษัท Mastercard ต้องการที่จะเพิ่มประสิทธิภาพโดยไม่ต้องให้ลูกค้าและร้านค้าต้องสับเปลี่ยนไปมาระหว่างคริปโตและสกุลเงินเดิมเพื่อซื้อขายสินค้า

ในขณะนี้ยังไม่มีประกาศว่า Mastercard จะซัพพอร์ตสกุลเงินใด นอกจากนี้ Mastercard ยังได้เข้าร่วมกับธนาคารกลางหลายแห่งเพื่อเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลใหม่ ๆ

“เราจะพิจารณาอย่างรอบคอบเกี่ยวกับทรัพย์สินที่เราสนับสนุนตามหลักการของเราสำหรับสกุลเงินดิจิทัลซึ่งมุ่งเน้นไปที่การคุ้มครองผู้บริโภคและการปฏิบัติตามข้อกำหนด” บริษัทกล่าว

Amazon ก็ก้าวท้าวสู่อุตสาหกรรม

บริษัท Amazon ก็เหมือนจะมีโปรเจคเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลด้วยเหมือนกันโดยบริษัทได้ริเริ่มโครงการเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลในเม็กซิโก

แม้ Amazon ยังไม่ได้แถลงอย่างเป็นทางการ แต่รายงานหลายฉบับได้ชี้ให้เห็นว่า Amazon มีการประกาศรับสมัครงานล่าสุดเกี่ยวกับโครงการสกุลเงินดิจิทัลที่ยังไม่เปิดเผยรายละเอียดในเม็กซิโก อย่างไรก็ตามมีประกาศว่าผลิตภัณฑ์ที่ทาง Amazon จะให้บริการนั้นก็เกี่ยวกับการรองรับคริปโตในการซื้อของออนไลน์

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta เพิ่มลูกค้าเพศหญิง

Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta หวังเพิ่มฐานลูกค้าเพศหญิง

บริษัทแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta Randi Zuckerberg เข้ามาร่วมเป็นที่ปรึกษาของแบรนด์ หวังดึงผู้หญิงทั่วโลกเข้าวงการคริปโตมากขึ้น
อัปเดต 4 ข่าว Nft น่าสนใจประจำสัปดาห์

อัปเดต 4 ข่าว NFT น่าสนใจประจำสัปดาห์

วันนี้ CryptoSiam จะมาอัปเดต 4 ข่าว NFT น่าสนใจให้ทุกคนได้ติดตามกระแสบนโลกดิจิทัลไปพร้อม ๆ กัน
Nbx ได้จดทะเบียนกับ Euronext รายแรกในนอร์ดิก

NBX ได้จดทะเบียนกับ Euronext รายแรกในนอร์ดิก

Norwegian Block Exchange หรือ NBX ได้จดทะเบียนกับ Euronext กลายเป็นแพลตฟอร์มคริปโตรายแรกในกลุ่มประเทศนอร์ดิกที่อยู่ในตลาดหลักทรัพย์
Snowden กังวลนักลงทุนอาจใช้ Nft ล่อลวงเกมเมอร์

Snowden กังวลนักลงทุนอาจใช้ NFT ล่อลวงเกมเมอร์

ผู้ปล่อยข่าวลับสุดยอดของรัฐบาลสหรัฐ และ อังกฤษ Edward Snowden กังวลถึงวิธีการที่นักลงทุนพยายามใช้ประโยชน์จาก NFT ในอุตสาหกรรมเกม