Mastercard มุ่งหน้าเข้าสู่ตลาดสกุลเงินดิจิทัล เช่นเดียวกับ Amazon?

บริษัท Mastercard เผยพร้อมที่จะรองรับตลาดคริปโต ในขณะที่มีแหล่งข่าวไม่เป็นทางการชี้ว่า Amazon ก็จะรองรับคริปโตเช่นกัน

Mastercard 2

Amazon และ Mastercard กำลังจะขยายผลิตภัณฑ์และการให้บริการของตัวเองมุ่งหน้าเข้าสู่ตลาดคริปโตเคอร์เรนซีแล้ว โดยไม่นานมานี้ทวิตเตอร์ Mastercard News ได้ประกาศว่าบริษัท Mastercard นั้นเตรียมพร้อมแล้วสำหรับอนาคตการชำระเงินของคริปโต

ยักษ์ใหญ่ทางการเงินลงสนามคริปโต

บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านการชำระเงิน Mastercard มีแผนที่รองรับสกุลเงินดิจิทัลให้กับเครือข่ายในปลายปีนี้ โดยคุณ Raj Dhamodharan รองประธานบริหารของผลิตภัณฑ์สินทรัพย์ดิจิทัลของ Mastercard กล่าวว่า:

“เรากำลังเตรียมความพร้อมสำหรับอนาคตของคริปโตและการชำระเงินปีนี้ Mastercard จะเริ่มรองรับสกุลเงินดิจิทัลที่เราเลือกโดยตรงบนเครือข่ายของเรา”

ก่อนหน้านี้บริษัทได้ร่วมมือกับบริษัทด้านคริปโตโดยตรง เช่น Wirex และ BitPay แต่ Mastercard ก็ยังต้องการสะพานที่จะช่วยให้สามารถสับเปลี่ยนการชำระเงินด้วยคริปโตกลับไปเป็นสกุลเงินเฟียตบนเครือข่ายของ Mastercard ได้

บริษัท Mastercard ต้องการที่จะเพิ่มประสิทธิภาพโดยไม่ต้องให้ลูกค้าและร้านค้าต้องสับเปลี่ยนไปมาระหว่างคริปโตและสกุลเงินเดิมเพื่อซื้อขายสินค้า

ในขณะนี้ยังไม่มีประกาศว่า Mastercard จะซัพพอร์ตสกุลเงินใด นอกจากนี้ Mastercard ยังได้เข้าร่วมกับธนาคารกลางหลายแห่งเพื่อเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลใหม่ ๆ

“เราจะพิจารณาอย่างรอบคอบเกี่ยวกับทรัพย์สินที่เราสนับสนุนตามหลักการของเราสำหรับสกุลเงินดิจิทัลซึ่งมุ่งเน้นไปที่การคุ้มครองผู้บริโภคและการปฏิบัติตามข้อกำหนด” บริษัทกล่าว

Amazon ก็ก้าวท้าวสู่อุตสาหกรรม

บริษัท Amazon ก็เหมือนจะมีโปรเจคเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลด้วยเหมือนกันโดยบริษัทได้ริเริ่มโครงการเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลในเม็กซิโก

แม้ Amazon ยังไม่ได้แถลงอย่างเป็นทางการ แต่รายงานหลายฉบับได้ชี้ให้เห็นว่า Amazon มีการประกาศรับสมัครงานล่าสุดเกี่ยวกับโครงการสกุลเงินดิจิทัลที่ยังไม่เปิดเผยรายละเอียดในเม็กซิโก อย่างไรก็ตามมีประกาศว่าผลิตภัณฑ์ที่ทาง Amazon จะให้บริการนั้นก็เกี่ยวกับการรองรับคริปโตในการซื้อของออนไลน์

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว
ห้องแลป Metaverse แห่งแรกในจีน

ห้องแลป Metaverse แห่งแรกในจีนเปิดตัวแล้วที่มหาวิทยาลัยชิงหวา

เพื่อสอดรับกับการเติบโตของอุตสาหกรรมดิจิทัลในประเทศ ทางมหาวิทยาลัยอันดับ 1 ของเอเชีย อย่างมหาวิทยาลัยชิงหวา ได้ทำการเปิดตัวห้องแลป Metaverse แห่งแรกของประเทศจีนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว