Mariah Carey ซื้อ Bitcoin ผ่าน Gemini

ราชินีเพลงอาร์แอนด์บีระดับโลก Mariah Carey ซื้อ Bitcoin พร้อมร่วมมือกับ 2 แฝด Winklevoss ช่วยองค์กรมอบการศึกษาให้กับเด็กชาวแอฟริกัน-อเมริกัน

Mariah Carey ซื้อ Bitcoin ผ่าน Gemini

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่ากระแสโลกดิจิทัลนั้นกำลังมาแรงอย่างมากในช่วงนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่มเซเลบริตี้ชื่อดังที่ได้เริ่มหันมาลงทุนในสินทรัพย์ประเภทนี้ตามกระแสตลาด ไม่เว้นแม้แต่ตำนานซินเดอเรลล่าแห่งวงการดนตรี เจ้าของรางวัลแกรมมี่อวอร์ด อย่าง Mariah Carey ซื้อ Bitcoin (BTC) ผ่าน Gemini แพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลของสองพี่น้องฝาแฝด Winklevoss เป็นส่งสัญญาณสำคัญให้ชาวโลกได้รับรู้ว่าสินทรัพย์ดิจิทัลกำลังกลายเป็นกระแสที่ทุกคนไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้อีกต่อไป

Mariah Carey ซื้อ Bitcoin เพื่อกระตุ้นให้เกิดการยอมรับตลาดคริปโต

เมื่อวันอังคารที่ 19 ตุลาคม ที่ผ่านมา นักร้องชื่อดังออกมาโพสต์วิดีโอผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวของเธอที่มีผู้ติดตามมากถึง 21.6 ล้านราย โดยเธอเผยว่าได้ร่วมมือกับ Gemini เพื่อกระตุ้นให้ผู้คนทั่วโลกหันมาให้การยอมรับ Bitcoin มากขึ้น ซึ่งล่าสุดนักร้องชื่อดังยืนยันแล้วว่าได้ซื้อ BTC เป็นที่เรียบร้อย นอกจากนั้นในวิดีโอตัวนี้ได้มีการแจกโค้ดส่วนลดให้กับบรรดาแฟนเพลง เพื่อนำไปแลกรับเหรียญดิจิทัลมูลค่า 20 ดอลลาร์สหรัฐฟรีจากแพลตฟอร์มของ 2 แฝดอีกด้วย

Mariah Carey ซื้อ Bitcoin ผ่าน Gemini

Mariah กล่าวเสริมว่า

“คุณรู้หรือเปล่าว่า ที่จริงแล้ว คุณไม่จำเป็นต้องซื้อ Bitcoin มากมายขนาดนั้น แค่เพียง 5 ดอลลาร์ก็ถือว่าคุณก้าวเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในวงการการลงทุนสินทรัพย์ดิจิทัลแล้ว”

การร่วมมือกันในครั้งนี้ยังได้มีส่วนช่วยมอบการศึกษาแบบบูรณาการความรู้ทางด้านวิทยาศาสตร์, เทคโนโลยี, วิศวกรรม และ คณิตศาสตร์ หรือ STEM Education ให้กับเด็กหญิงชาวแอฟริกัน-อเมริกัน ผ่านองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรอย่าง Black Girls Code โดยผู้ใช้งาน

บรรดาเซเลบริตี้ได้ช่วยผลักดันให้ตลาดคริปโตขยายตัวไวขึ้น

หากลองสังเกตุดูจะพบว่านักลงทุนแต่ละคนต่างก็มีเหตุผลในการเลือกลงทุนสินทรัพย์ดิจิทัลที่ต่างกัน ซึ่งโดยส่วนใหญ่มักจะได้รับอิทธิพลจากบรรดาเซเลบริตี้ชื่อดัง โดย Morning Consult ได้ทำการสำรวจกลุ่มคนวัยทำงานชาวอมเริกันจำนวนทั้งหมด 2,200 รายในเดือนกันกายยนพบว่า 45% ของผู้ตอบแบบสอบถามเลือกที่จะลงทุนคริปโต หากพบว่ามีบุคคลที่มีชื่อเสียงให้การสนับสนุนการลงทุนดังกล่าว

Mariah Carey ซื้อ Bitcoin ผ่าน Gemini
45% เลือกที่จะลงทุนคริปโตตามเซเลบริตี้
source : Morning Consult

เซเลบริตี้ชื่อดังจำนวนมากกลายเป็นผู้มีอิทธิพลในวงการ Non-Fungible Token (NFT) ซึ่งความนิยมของพวกเขาได้เพิ่มมูลค่าการลงทุนได้ถึงหลายพันล้านดอลลาร์ที่ใช้เวลาแค่เพียง 1 ปีเท่านั้น แม้กระทั่ง Vitalik Buteri ผู้ร่วมก่อตั้ง Ethereum ก็คิดเช่นเดียวกันว่าเหล่าดาราดัง หรือ ผู้มีอิทธิพลทั้งหลายจะสามารถผลักดันตลาด NFT ไปสู่กระแสสังคมได้อย่างแน่นอน

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Elon Musk เผชิญกับคดีฟ้องร้องมูลค่า 9 ล้านล้านบาท จากการออกมาสนับสนุน Dogecoin

Elon Musk โดนคดีฟ้องร้อง เนื่องจากการออกมาโปรโมต Dogecoin

หน่วยงานกำกับดูแลในสหรัฐอเมริกาตั้งทีมตรวจสอบ Celsius Network กรณีระงับการถอนเงินของลูกค้า

หน่วยงานกำกับดูแลหลักทรัพย์ของ Texas เริ่มทำการตรวจสอบ Celsius Network ในกรณีการปิดการทำธุรกรรมต่างๆ บนแพลตฟอร์ม 
The merge Ethereum 2.0

CZ เชื่อ The Merge ของ Ethereum สำเร็จแน่! แม้ในอดีตจะเคยตั้งคำถาม

CZ ซือีโอ Binance มั่นใจ 'The Merge' ก่อนอัปเกรดสู่ Ethereum 2.0 สำเร็จแน่! มอง Vitalik นั้นอัจฉริยะและทีม Ethereum นั้นไม่ธรรมดา
ก.ล.ต.

ก.ล.ต. ลั่น! คริปโตความเสี่ยงสูง หวั่นราคากระทบผู้ถือหุ้นที่เกี่ยวข้อง

ก.ล.ต. มองคริปโตความเสี่ยงสูง แนะบริษัทในตลาดหุ้นที่ลงทุนในคริปโตบริหารความเสี่ยงให้ดี เกรงส่งผลกระทบผู้ถือหุ้น หลังตลาดเข้าสู่ขาลงอย่างหนัก-ผันผวนขั้นวิกฤต