คาดนักลงทุนสถาบันหลายแห่งจะเริ่มลงทุนคริปโตจริงจังในช่วงปีหน้า

นักลงทุนสถาบันหลายแห่งตอนนี้เริ่มให้ความสนใจในการลงทุนคริปโตมากขึ้น และคาดว่าปีหน้านักลงทุนสถาบันจะเริ่มลงทุนกับคริปโตมากขึ้น

นักลงทุนสถาบันหลายแห่ง

งานวิจัยชิ้นหนึ่งได้มีการเผยแล้วว่า ตอนนี้นักลงทุนสถาบันหลายแห่งกำลังมองหาการลงทุนทางเลือก โดยเฉพาะการลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่นั้น มีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้นและเป็นรูปแบบการลงทุนระยะยาว

นักลงทุนสถาบันหลายแห่งอาจหว่านเม็ดเงินกับคริปโตมากขึ้น

จากการสำรวจของ Nickel Digital Asset Management พบว่า นักลงทุนสถาบันทั่วโลกกว่า 62 % เริ่มให้ความสนใจการลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น โดยเฉพาะเหรียญบิทคอยน์ คาดว่าจะเริ่มมีการลงทุนในตลาดคริปโตในช่วงปีถัดไป

ผู้ตอบแบบสอบถามประกอบไปด้วยผู้จัดการกองทุนที่มีเงินหนากว่า 50 คน และนักลงทุนระดับสถาบันแถวหน้าถึง 50 คน ไม่ว่าจะเป็นประเทศสหรัฐอเมริกา, สหราชอาณาจักร, ฝรั่งเศส, เยอรมนีและสหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ โดยเป็นการทำแบบสำรวจทางออนไลน์

yellow and black triangular structure under cloudy sky during sunset

ผลลัพธ์ที่ออกมาชี้ว่า เหตุผลหลัก ๆ ที่ทำไมนักลงทุนสถาบันถึงตัดสินใจที่จะทำการลงทุนในคริปโตครั้งแรกในชีวิตนั้น มาจากการที่พวกเขามองว่า ตลาดทุนในคริปโตมีแนวโน้มที่เติบโตในระยะยาว และ 47 % ของผู้ตอบแบบสอบถามได้มองทิศทางแนวโน้มระยะยาวเป็นไปในทางบวก ส่วน 44 % เชื่อมั่นอย่างเต็มเปี่ยมว่า ตลาดคริปโตจะต้องเติบโตมากขึ้นจากการที่ผู้จัดการกองทุนเริ่มลงทุนในคริปโตมากขึ้น

ชี้ตอนนี้กระแสคริปโตร้อนแรง

เช่นเดียวกันผู้ตอบแบบสอบถามประมาณ 41 % กล่าวว่า พวกเขาได้ลงทุนในคริปโตครั้งแรก อันเป็นผลมาจากสภาพแวดล้อมที่เอื้ออำนวย และ 34 % มองว่า คริปโตสามารถให้ผลตอบแทนเอาชนะภาวะเงินเฟ้อที่เป็นอยู่นี้ได้

โดย Henry Howell ซึ่งเป็นหัวหน้าฝ่ายธุรกิจของบริษัทได้กล่าวว่า ไม่ต้องสงสัยเลยว่าตอนนี้ตลาดคริปโตมีกระแสแรงมากจนทำให้นักลงทุนสถาบันและสถาบันการเงินอื่น ๆ ต่างเริ่มหันมาสนใจลงทุนมากขึ้น

เช่นกันเขากล่าวว่า แนวโน้มที่นักลงทุนสถาบันจะลงทุนในคริปโตจะเพิ่มสูงขึ้นด้วยหลายปัจจัยด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นความแข็งแกร่งของตลาดคริปโตที่สามารถต้านวิกฤตโควิด-19 ได้ รวมไปถึงการที่บริษัทต่าง ๆ ให้ความร่วมมือและพยายามผลักดันร่างกฎหมายคริปโตให้เกิดขึ้นจริงให้ได้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

ซื้อขายคริปโต

ซีอีโอธนาคารยักษ์ใหญ่ลั่น! ไม่เปิดให้บริการซื้อขายคริปโตเป็นอันขาด

HSBC ธนาคารยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้ออกมายืนยันว่า ธนาคารจะไม่มีการเสนอผลิตภัณฑ์ทางการเงินในส่วนของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอันขาด
ยูโรดิจิทัล

ECB จิ้มเลือกบริษัท Amazon มาพัฒนายูโรดิจิทัล

ธนาคารกลางของยุโรปได้มีการจิ้มเลือกบริษัท 5 แห่ง เพื่อที่จะช่วยพัฒนาสกุลเงินอย่างยูโรดิจิทัลขึ้นมาให้ได้อย่างเป็นรูปธรรมและสามารถใช้งานได้จริง
บริษัท FTX

บริษัท FTX ถูกทางการอังกฤษเตือน เกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยไม่ได้รับการอนุญาต

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศอังกฤษได้มีการออกคำเตือน FTX บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกเกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต
ฉ้อโกงคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐฯ เรียกร้องซีอีโอ Meta ชี้แจงมาตรการรับมือฉ้อโกงคริปโต

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาทั้ง 6 คนได้เรียกร้องให้ทางด้าน Mark Zuckerberg ซีอีโอของบริษัท Meta บริษัทโซเชียลมีเดียยักษ์ใหญ่ของโลกตอบคำถามเกี่ยวกับแนวทางการรับมือการฉ้อโกงคริปโตเคอร์เรนซี่ทางโซเชียลมีเดีย