คาดนักลงทุนสถาบันหลายแห่งจะเริ่มลงทุนคริปโตจริงจังในช่วงปีหน้า

นักลงทุนสถาบันหลายแห่งตอนนี้เริ่มให้ความสนใจในการลงทุนคริปโตมากขึ้น และคาดว่าปีหน้านักลงทุนสถาบันจะเริ่มลงทุนกับคริปโตมากขึ้น

นักลงทุนสถาบันหลายแห่ง

งานวิจัยชิ้นหนึ่งได้มีการเผยแล้วว่า ตอนนี้นักลงทุนสถาบันหลายแห่งกำลังมองหาการลงทุนทางเลือก โดยเฉพาะการลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่นั้น มีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้นและเป็นรูปแบบการลงทุนระยะยาว

นักลงทุนสถาบันหลายแห่งอาจหว่านเม็ดเงินกับคริปโตมากขึ้น

จากการสำรวจของ Nickel Digital Asset Management พบว่า นักลงทุนสถาบันทั่วโลกกว่า 62 % เริ่มให้ความสนใจการลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น โดยเฉพาะเหรียญบิทคอยน์ คาดว่าจะเริ่มมีการลงทุนในตลาดคริปโตในช่วงปีถัดไป

ผู้ตอบแบบสอบถามประกอบไปด้วยผู้จัดการกองทุนที่มีเงินหนากว่า 50 คน และนักลงทุนระดับสถาบันแถวหน้าถึง 50 คน ไม่ว่าจะเป็นประเทศสหรัฐอเมริกา, สหราชอาณาจักร, ฝรั่งเศส, เยอรมนีและสหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ โดยเป็นการทำแบบสำรวจทางออนไลน์

Yellow And Black Triangular Structure Under Cloudy Sky During Sunset

ผลลัพธ์ที่ออกมาชี้ว่า เหตุผลหลัก ๆ ที่ทำไมนักลงทุนสถาบันถึงตัดสินใจที่จะทำการลงทุนในคริปโตครั้งแรกในชีวิตนั้น มาจากการที่พวกเขามองว่า ตลาดทุนในคริปโตมีแนวโน้มที่เติบโตในระยะยาว และ 47 % ของผู้ตอบแบบสอบถามได้มองทิศทางแนวโน้มระยะยาวเป็นไปในทางบวก ส่วน 44 % เชื่อมั่นอย่างเต็มเปี่ยมว่า ตลาดคริปโตจะต้องเติบโตมากขึ้นจากการที่ผู้จัดการกองทุนเริ่มลงทุนในคริปโตมากขึ้น

ชี้ตอนนี้กระแสคริปโตร้อนแรง

เช่นเดียวกันผู้ตอบแบบสอบถามประมาณ 41 % กล่าวว่า พวกเขาได้ลงทุนในคริปโตครั้งแรก อันเป็นผลมาจากสภาพแวดล้อมที่เอื้ออำนวย และ 34 % มองว่า คริปโตสามารถให้ผลตอบแทนเอาชนะภาวะเงินเฟ้อที่เป็นอยู่นี้ได้

โดย Henry Howell ซึ่งเป็นหัวหน้าฝ่ายธุรกิจของบริษัทได้กล่าวว่า ไม่ต้องสงสัยเลยว่าตอนนี้ตลาดคริปโตมีกระแสแรงมากจนทำให้นักลงทุนสถาบันและสถาบันการเงินอื่น ๆ ต่างเริ่มหันมาสนใจลงทุนมากขึ้น

เช่นกันเขากล่าวว่า แนวโน้มที่นักลงทุนสถาบันจะลงทุนในคริปโตจะเพิ่มสูงขึ้นด้วยหลายปัจจัยด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นความแข็งแกร่งของตลาดคริปโตที่สามารถต้านวิกฤตโควิด-19 ได้ รวมไปถึงการที่บริษัทต่าง ๆ ให้ความร่วมมือและพยายามผลักดันร่างกฎหมายคริปโตให้เกิดขึ้นจริงให้ได้

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

หลังความนิยมในตัว PoS เริ่มแพร่กระจายเข้าไปสู่เครือข่ายต่าง ๆ ส่งผลให้ทาง Cloudflare ตัดสินใจหันมาใช้ Ethereum เพื่อพัฒนาบริการองค์กรให้ดีขึ้น
Court

ศาลปฏิเสธ! หลัง Tether ยื่นร้องขอไม่เปิดเผยทุนสำรองของบริษัท

ศาลสูงสุด New York ปฏิเสธคำขอในคดี Tether เจ้าของเหรียญ 'USDT' หลังบริษัทยื่นคำร้องขอไม่เปิดเผยข้อมูลทุนสำรองของบริษัทสู่สาธารณะ
Spotify จะเอื้อให้ศิลปินสามารถโปรโมต Nfts

Spotify แย้มแผนใหม่ เปิดให้ศิลปินโปรโมต NFT

Spotify กล่าวว่ากำลังเร่งการทดสอบคุณสมบัติใหม่เพื่อให้ศิลปินสามารถโปรโมต NFTs ผ่านแพลตฟอร์มของพวกเขาได้
ซีอีโอ Binance แนะ Terra ควรโปร่งใสกว่านี้

ซีอีโอ Binance แนะ Terra ควรโปร่งใสกว่านี้

แทนที่จะ Mint และ Fork โทเคน ซีอีโอ Binance แนะ Terra ให้เผาเหรียญเพื่อลดจำนวนอุปทานลง และสร้างความโปร่งใสให้มากขึ้นแทน