เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

คาดนักลงทุนสถาบันหลายแห่งจะเริ่มลงทุนคริปโตจริงจังในช่วงปีหน้า

นักลงทุนสถาบันหลายแห่งตอนนี้เริ่มให้ความสนใจในการลงทุนคริปโตมากขึ้น และคาดว่าปีหน้านักลงทุนสถาบันจะเริ่มลงทุนกับคริปโตมากขึ้น

นักลงทุนสถาบันหลายแห่ง

งานวิจัยชิ้นหนึ่งได้มีการเผยแล้วว่า ตอนนี้นักลงทุนสถาบันหลายแห่งกำลังมองหาการลงทุนทางเลือก โดยเฉพาะการลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่นั้น มีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้นและเป็นรูปแบบการลงทุนระยะยาว

นักลงทุนสถาบันหลายแห่งอาจหว่านเม็ดเงินกับคริปโตมากขึ้น

จากการสำรวจของ Nickel Digital Asset Management พบว่า นักลงทุนสถาบันทั่วโลกกว่า 62 % เริ่มให้ความสนใจการลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น โดยเฉพาะเหรียญบิทคอยน์ คาดว่าจะเริ่มมีการลงทุนในตลาดคริปโตในช่วงปีถัดไป

ผู้ตอบแบบสอบถามประกอบไปด้วยผู้จัดการกองทุนที่มีเงินหนากว่า 50 คน และนักลงทุนระดับสถาบันแถวหน้าถึง 50 คน ไม่ว่าจะเป็นประเทศสหรัฐอเมริกา, สหราชอาณาจักร, ฝรั่งเศส, เยอรมนีและสหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ โดยเป็นการทำแบบสำรวจทางออนไลน์

Yellow And Black Triangular Structure Under Cloudy Sky During Sunset

ผลลัพธ์ที่ออกมาชี้ว่า เหตุผลหลัก ๆ ที่ทำไมนักลงทุนสถาบันถึงตัดสินใจที่จะทำการลงทุนในคริปโตครั้งแรกในชีวิตนั้น มาจากการที่พวกเขามองว่า ตลาดทุนในคริปโตมีแนวโน้มที่เติบโตในระยะยาว และ 47 % ของผู้ตอบแบบสอบถามได้มองทิศทางแนวโน้มระยะยาวเป็นไปในทางบวก ส่วน 44 % เชื่อมั่นอย่างเต็มเปี่ยมว่า ตลาดคริปโตจะต้องเติบโตมากขึ้นจากการที่ผู้จัดการกองทุนเริ่มลงทุนในคริปโตมากขึ้น

ชี้ตอนนี้กระแสคริปโตร้อนแรง

เช่นเดียวกันผู้ตอบแบบสอบถามประมาณ 41 % กล่าวว่า พวกเขาได้ลงทุนในคริปโตครั้งแรก อันเป็นผลมาจากสภาพแวดล้อมที่เอื้ออำนวย และ 34 % มองว่า คริปโตสามารถให้ผลตอบแทนเอาชนะภาวะเงินเฟ้อที่เป็นอยู่นี้ได้

โดย Henry Howell ซึ่งเป็นหัวหน้าฝ่ายธุรกิจของบริษัทได้กล่าวว่า ไม่ต้องสงสัยเลยว่าตอนนี้ตลาดคริปโตมีกระแสแรงมากจนทำให้นักลงทุนสถาบันและสถาบันการเงินอื่น ๆ ต่างเริ่มหันมาสนใจลงทุนมากขึ้น

เช่นกันเขากล่าวว่า แนวโน้มที่นักลงทุนสถาบันจะลงทุนในคริปโตจะเพิ่มสูงขึ้นด้วยหลายปัจจัยด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นความแข็งแกร่งของตลาดคริปโตที่สามารถต้านวิกฤตโควิด-19 ได้ รวมไปถึงการที่บริษัทต่าง ๆ ให้ความร่วมมือและพยายามผลักดันร่างกฎหมายคริปโตให้เกิดขึ้นจริงให้ได้

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

ทีมเบสบอลแดนจิงโจ้เริ่มชำระเงินด้วย Bitcoin

ทีมเบสบอลแดนจิงโจ้เริ่มชำระเงินด้วย Bitcoin

Perth Heat ทีมเบสบอลที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในลีก ABL เตรียมชำระเงินด้วย Bitcoin แล้ว โดยจะเริ่มจากการจ่ายค่าเหนื่อยให้กับนักกีฬา และ พนักงาน
กองทุนเกษียณอายุเตรียมลงทุนคริปโตให้ชาวออสซี่

กองทุนเกษียณอายุเตรียมลงทุนคริปโตให้ชาวออสซี่

Rest Super กองทุนเกษียณอายุเตรียมลงทุนคริปโตให้ชาวออสเตรเลียจำนวนกว่า 1.8 ล้านคนที่เป็นสมาชิกขององค์กร
ซีอีโอ Ripple โทษ Doge ทำให้เกิดภาวะเงินเฟ้อ

ซีอีโอ Ripple โทษ DOGE ทำให้เกิดภาวะเงินเฟ้อ

ซีอีโอ Ripple บริษัทผู้สร้างสกุลเงินดิจิทัลอย่าง XRP ยอมรับว่าเขาไม่ใช่แฟน Meme-Token อย่าง Dodgecoin (DOGE)
Etoro เตรียมถอด Cardano ออกจากระบบในปี 2022

eToro เตรียมถอด Cardano ออกจากระบบในปี 2022

บรรดาผู้ใช้งานต่างพากันประหลาดใจที่ eToro เตรียมถอด Cardano ออกจากระบบ เนื่องจาก ADA ไม่ได้ถูกก.ล.ต.เพ่งเล็งในช่วงที่ผ่านมาเลยแม้แต่น้อย