มาเลเซียหงายไพ่สำคัญ! ดัน Super app แอปที่เอื้อต่อการซื้อขายคริปโต

ประเทศมาเลเซียเริ่มเดินหน้าเข้าสู่ประเทศที่มีความเป็นมิตรต่อเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น จากการที่ธนาคารหลายแห่งเริ่มมีการปรับตัวเรื่องของการใช้เหรียญดิจิทัลบ้างแล้ว

ซื้อขายคริปโต

ประเทศมาเลเซียเริ่มเดินหน้าเข้าสู่ประเทศที่มีความเป็นมิตรต่อเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น จากการที่ธนาคารหลายแห่งเริ่มมีการปรับตัวเรื่องของการใช้เหรียญดิจิทัลบ้างแล้ว

ดันแอปพิเศษซื้อขายคริปโต

เช่นเดียวกับธนาคาร Kenanga Investment Bank Berhad ธนาคารเอกชนยักษ์ใหญ่ของประเทศมาเลเซียได้มีการจับมือกับบริษัทเทคโนโลยีการเงินยักษ์ใหญ่ของประเทศจีนอย่าง Ant Group ในการเปิดตัว Wallet ที่เป็นมิตรต่อเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่และได้เปิดแอปพลิเคชันที่สามารถทำการซื้อขายเหรียญคริปโตได้

สอดคล้องกับคำประกาศของธนาคาร Kenanga ที่ได้ระบุว่า ทางธนาคารได้มีการลงนามบันทึกความเข้าใจกับทางบริษัท Ant Group ในการพัฒนาสุดยอดแอปพลิเคชันที่มีชื่อว่า Super app ภายใต้ข้อกำหนดของข้อตกลงนี้ ทางด้านบริษัท Ant Group ได้มีการพัฒนาแอปพลิเคชันร่วมกับ Kenanga

ปรับตัวเข้ากับสถานการณ์

ทางด้าน Geoff Jiang ประธานฝ่ายเทคโนโลยีดิจิทัลของบริษัท Ant Group ได้ออกมากล่าวถึงเรื่องนี้ว่า ตอนนี้ธุรกิจหลายแห่งเริ่มมีการปรับตัวกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นด้วยการสร้างแอปพลิเคชันใหม่ ๆ และยกระดับประสิทธิภาพในการใช้งานแอปพลิเคชันมากขึ้น การใช้แพลตฟอร์มอย่าง mPaaS เข้ามาช่วยนั้นจะเป็นการยกระดับให้แอปพลิเคชันของธนาคาร Kenanga สามารถเสนอการให้บริการและผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ใน SuperApp ได้อย่างเป็นวงกว้างมากขึ้น

Super app เป็นแอปพลิเคชันที่มีการออกแบบที่อำนวยความสะดวกต่อการบริหารจัดการทางด้านการเงินในประเทศมาเลเซีย โดยเป็นแอปที่มีการรวมบริการสินทรัพย์ต่าง ๆ ทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นหุ้น การลงทุนดิจิทัลอย่างคริปโตเคอร์เรนซี่ การแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศและกระเป๋าเงิน Wallet คาดว่าทางธนาคาร Kenanga จะมีการเปิดตัวแอปพลิเคชันดังกล่าวก่อนปี 2023 สิ่งนี้ชี้ให้เห็นว่ากระแสการลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่ในประเทศมาเลเซียยังคงพุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

สกุลเงินดิจิทัล

ฮ่องกงเริ่มเดินหน้าทดสอบสกุลเงินดิจิทัลของตัวเองเร็ว ๆ นี้

เจ้าหน้าที่รัฐของเขตปกครองพิเศษเกาะฮ่องกงเริ่มเดินหน้าออกแบบสกุลเงินดอลลาร์ฮ่องกงแล้ว โดยคาดว่าจะมีการเปิดให้บริการทดสอบการใช้งานเร็ว ๆ นี้
กฎหมายคริปโต

ยูเครนยืดอก! ปรับกฎหมายคริปโตให้สอดคล้องกับ EU

เวลานี้ประเทศยูเครนเริ่มมีการเดินหน้าปรับปรุงข้อกฎหมายว่าด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ให้สอดคล้องกับทางสหภาพยุโรปแล้ว
รับคริปโต

ตุรกีอาจเปิดทางรับคริปโตของประเทศรัสเซีย หากสถานการณ์ตึงเครียด

Recep Tayyip Erdogan ประธานาธิบดีของประเทศตุรกี อาจมีแนวคิดที่จะวางระบบการชำระเงินด้วยคริปโตเคอร์เรนซี่กับประเทศรัสเซียโดยตรง
ซื้อขายคริปโต

เฮ! ‘อิสราเอล’ จดทะเบียน ‘บ.ซื้อขายคริปโต’ แห่งแรกในประเทศแล้ว

เจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับตลาดทุนของประเทศอิสราเอล รวมไปถึงเจ้าหน้าที่ในส่วนของการควบคุมกำกับการประกันภัยและการออมเงินได้มีการยินยอมให้มีการจดทะเบียนบริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว