เผยคนส่วนใหญ่ยังกลัวกับการลงทุนในคริปโตอยู่

ดัชนีวัดความกลัวและความโลภของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เริ่มส่งสัญญาณออกมาให้เห็นแล้วว่า ความกลัวสุดขีดของนักลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่ยังคงอยู่ในระดับที่หวาดวิตกอยู่

การลงทุนในคริปโต

ดัชนีวัดความกลัวและความโลภของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เริ่มส่งสัญญาณออกมาให้เห็นแล้วว่า ความกลัวสุดขีดของนักลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่ยังคงอยู่ในระดับที่หวาดวิตกอยู่

หวาดกลัวกับการลงทุนในคริปโต

ในช่วงที่ผ่านมานักลงทุนเริ่มมีความหวาดกลัวกับการลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น โดยเฉพาะในช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาที่ถือเป็นช่วงเวลาย่ำแย่ของตลาดคริปโตอย่างแท้จริง ผ่านไปในช่วงเดือนมิถุนายน ดัชนีวัดความกลัวและความโลภคริปโตกแม้ว่านักลงทุนจะยังคงรู้สึกหวาดกลัวอยู่ แต่ดูเหมือนว่าความกลัวตรงนี้จะเริ่มลดน้อยลงไปบ้างแล้วเมื่อสถานการณ์เริ่มคลี่คลายในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมา

ขณะเดียวกันตอนนี้นักลงทุนอาจไม่ได้กังวลว่า ตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่จะเป็นอย่างไรต่อไปในอนาคต เนื่องจากตอนนี้เศรษฐกิจคริปโตเริ่มกลับมาคึกคักอีกครั้งที่มูลค่าประมาณ $1 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หลังจากที่โครงข่ายเทคโนโลยีบล็อกเชนของ Terra เจอกับภาวะล่มสลาย เวลานั้นทำให้นักลงทุนต่างก็เริ่มหวาดกลัวกับการลงทุนคริปโตเป็นอย่างมาก

ตลาดมีความอ่อนไหวสูง

ดัชนีดังกล่าวจะมีการประเมินคะแนนอารมณ์ความรู้สึกของนักลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่ในรูปแบบที่แตกต่างกันออกไป หากผลลัพธ์คะแนนออกมาเป็น 0 เท่ากับว่านักลงทุนเริ่มหวาดกลัวอย่างสุดขีดแล้ว หากคะแนนมีมากถึง 100 ก็แสดงให้เห็นว่า นักลงทุนส่วนใหญ่เริ่มเข้าสู่ภาวะโลภมากเกินไป สอดคล้องกับเว็บไซต์ที่ได้ระบุว่า พฤติกรรมตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่มีความอ่อนไหวสูงมาก คนส่วนใหญ่จะมีแนวโน้มโลภเมื่อตลาดปรับตัวเพิ่มขึ้นจนลืมความกลัวที่มีอยู่ทั้งหมดลงไป เช่นกันคนส่วนใหญ่ก็พร้อมที่จะเทขายเหรียญคริปโตออกมาอย่างไม่มีเหตุผลด้วยเช่นกัน

คาดว่าความกลัวมากเกินไปมาจากการที่นักลงทุนมีความวิตกกังวลมากเกินไป ซึ่งตรงนี้ถือเป็นจังหวะดีในการเข้าไปซื้อ และเมื่อนักลงทุนโลภมากไป ก็เป็นสัญญาณว่าตลาดมีแนวโน้มปรับตัวลดลง

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Market

ลงทุนคริปโต

เตือน! มีการฉ้อโกงการลงทุนคริปโตผ่านทางคลิป Tiktok

Better Business Bureau องค์กรคุ้มครองผู้บริโภคได้ออกมาเตือนเกี่ยวกับการฉ้อโกงเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ที่มาจาก Tiktok
โครงข่ายแชร์ลูกโซ่

ย้ำชัด! คริปโตคือโครงข่ายแชร์ลูกโซ่แบบไร้ตัวกลาง

Jamie Dimon ซีอีโอของบริษัท JPMorgan Chase ได้ออกมากล่าวกับทางรัฐสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาเกี่ยวกับเรื่องของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
ราคาคริปโตไทย

คริปโตไทยกลับมาครื้น! ก.ย. พบวอลุ่มเทรด-บช. Active เป็นบวกในรอบ 4 เดือน!

วอลุ่มเทรด-บัญชีที่ Active กันยาฯ เป็นบวกครั้งแรกในรอบ 4-5 เดือน! พร้อมยอดเทรดรายย่อย, สถาบันในประเทศสุทธิเป็นบวก สะท้อนตลาดอาจกำลังกลับมาคึกคัก!
ซื้อขายคริปโต

ซีอีโอธนาคารยักษ์ใหญ่ลั่น! ไม่เปิดให้บริการซื้อขายคริปโตเป็นอันขาด

HSBC ธนาคารยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้ออกมายืนยันว่า ธนาคารจะไม่มีการเสนอผลิตภัณฑ์ทางการเงินในส่วนของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอันขาด