เอาจริง! จะลงโทษบริษัทคริปโตต่างประเทศ 16 แห่ง

หน่วยงานข่าวกรองการเงินของประเทศเกาหลีใต้ ได้ดำเนินมาตรการสำคัญกับ 16 บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ที่มาจากทางต่างประเทศ

บริษัทคริปโตต่างประเทศ

หน่วยงานข่าวกรองการเงินของประเทศเกาหลีใต้ ได้ดำเนินมาตรการสำคัญกับ 16 บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ที่มาจากทางต่างประเทศ

ลงโทษบริษัทคริปโตต่างประเทศ

โดยบริษัทคริปโตต่างประเทศทั้ง 16 แห่งถูกทางหน่วยงานข่าวกรองการเงินของประเทศเกาหลีใต้ขึ้นบัญชีเป็นบริษัทที่ดำเนินกิจการแบบผิดกฎหมายในประเทศ โดยเป็นรูปแบบการดำเนินกิจการที่ไม่ได้มีการจดทะเบียน ซึ่งหากผิดจริงมีโทษจำคุกสูงสุด 5 ปี หรือถูกปรับเป็นเงินกว่า 50 ล้านวอนด้วยกัน

หน่วยงานข่าวกรองการเงินของประเทศเกาหลีใต้มีหน้าที่ในการดำเนินการต่อต้านการฟอกเงินและต่อต้านการใช้เงินทุนสนับสนุนในการก่อการร้าย โดยบริษัทที่ทางหน่วยงานข่าวกรองการเงินได้ขึ้นบัญชีดำนั้น ประกอบไปด้วย Kucoin, MEXC, Phemex, XT.com, Bitrue, ZB.com, Bitglobal, Coinw, Coinex, AAX, Zoomex, Poloniex, BTCEX, BTCC, Digifinex, และ Pionex

ตรวจสอบบริษัทอย่างเข้มงวด

บริษัทคริปโตเคอร์เรนซี่ทั้ง 16 แห่ง ได้มีการดำเนินกิจการภายนอกประเทศเกาหลีใต้ โดยที่ทางเจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับการเงินไม่อาจที่จะเข้าไปตรวจสอบบริษัทเหล่านี้ได้ โดยหน่วยงานพบว่า บริษัทเหล่านี้มีเป้าหมายดึงเม็ดเงินจากประชาชนในประเทศเป็นหลัก ตัวอย่างเช่นการเปิดเว็บไซต์บริษัทด้วยการใช้ภาษาเกาหลีใต้ ทำการโฆษณาโดยพุ่งเป้าไปที่ผู้บริโภคเกาหลีใต้และมีการเปิดระบบการชำระเงินด้วยบัตรเครดิตในประเทศเกาหลีใต้

อย่างไรก็ตามหน่วยงานเกาหลีใต้ได้ระบุว่า บริษัทเหล่านี้จำเป็นต้องทำการจดทะเบียนนิติบุคคลในประเทศก่อน เพื่อที่จะสามารถดำเนินกิจการในประเทศได้ โดยที่ผ่านมาบริษัทเหล่านี้ไม่เคยมีการจดทะเบียนในประเทศเลย และหากว่าไม่ได้มีการจดทะเบียนในประเทศ ก็เท่ากับว่าบริษัทดังกล่าวกำลังทำผิดกฎหมาย โดยที่โทษได้มีการกำหนดจำคุกสูงสุด 5 ปี และมีการปรับเงินกว่า 50 ล้านวอน จึงมีความจำเป็นที่หน่วยงานอาจต้องดำเนินการเอาผิดอย่างจริงจัง

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

สกุลเงินดิจิทัล

ฮ่องกงเริ่มเดินหน้าทดสอบสกุลเงินดิจิทัลของตัวเองเร็ว ๆ นี้

เจ้าหน้าที่รัฐของเขตปกครองพิเศษเกาะฮ่องกงเริ่มเดินหน้าออกแบบสกุลเงินดอลลาร์ฮ่องกงแล้ว โดยคาดว่าจะมีการเปิดให้บริการทดสอบการใช้งานเร็ว ๆ นี้
กฎหมายคริปโต

ยูเครนยืดอก! ปรับกฎหมายคริปโตให้สอดคล้องกับ EU

เวลานี้ประเทศยูเครนเริ่มมีการเดินหน้าปรับปรุงข้อกฎหมายว่าด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ให้สอดคล้องกับทางสหภาพยุโรปแล้ว
รับคริปโต

ตุรกีอาจเปิดทางรับคริปโตของประเทศรัสเซีย หากสถานการณ์ตึงเครียด

Recep Tayyip Erdogan ประธานาธิบดีของประเทศตุรกี อาจมีแนวคิดที่จะวางระบบการชำระเงินด้วยคริปโตเคอร์เรนซี่กับประเทศรัสเซียโดยตรง
ซื้อขายคริปโต

เฮ! ‘อิสราเอล’ จดทะเบียน ‘บ.ซื้อขายคริปโต’ แห่งแรกในประเทศแล้ว

เจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับตลาดทุนของประเทศอิสราเอล รวมไปถึงเจ้าหน้าที่ในส่วนของการควบคุมกำกับการประกันภัยและการออมเงินได้มีการยินยอมให้มีการจดทะเบียนบริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว