เกาหลีใต้เข้ม! จะลงโทษผู้เลี่ยงภาษีคริปโต

กรมสรรพากรของประเทศเกาหลีใต้ได้มีการดำเนินมาตรการอย่างเข้มงวดกับนักลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลที่คาดว่า จะมีการเลี่ยงภาษี

ภาษีคริปโต

กรมสรรพากรของประเทศเกาหลีใต้ได้มีการดำเนินมาตรการอย่างเข้มงวดกับนักลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลที่คาดว่า จะมีการเลี่ยงภาษี

ลงโทษผู้เลี่ยงภาษีคริปโต

ขณะเดียวกันทางรัฐบาลของประเทศเกาหลีใต้กำลังเริ่มทำการเก็บภาษีผลกำไรที่ได้จากการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ เรื่องนี้ทางด้านเจ้าหน้าที่รัฐของเกาหลีใต้ได้ระบุว่า ตอนนี้เริ่มมีการลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น เนื่องจากเห็นว่าเป็นตลาดที่สามารถทำการฟอกเงินได้

เรื่องนี้ไม่อาจทำให้กรมสรรพากรของประเทศเกาหลีใต้ไม่อาจที่จะอยู่นิ่งเฉยได้ ทำให้มีความจำเป็นที่จะต้องดำเนินมาตรการอย่างเข้มงวด โดยเฉพาะใครก็ตามที่พยายามที่จะหลีกเลี่ยงภาษีการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัล ไม่ว่าจะเป็นเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่และแพลตฟอร์มอื่น ๆ ที่มีความเกี่ยวข้อง

ใช้มาตรการไม้แข็ง

กระแสการลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่ในประเทศเกาหลีใต้ พุ่งสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว และอาจมีหลายคนหัวหมอมากพอที่จะใช้การลงทุนตรงนี้ในการเลี่ยงภาษี มีความเป็นไปได้ว่านักลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่ที่มีทุนหนาอาจมีการย้ายไปลงทุนคริปโตในประเทศที่เป็นสวรรค์ภาษี ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ได้มีการวางนโยบายการเก็บภาษีเบื้องต้นกับทางคณะกรรมการฝ่ายกลยุทธ์และการเงิน รวมไปถึงมีการเสนอเรื่องนี้กับทางรัฐสภาเกาหลีใต้เกี่ยวกับการดำเนินมาตรการผู้เลี่ยงภาษีคริปโต โดยที่นักลงทุนคริปโตจะต้องทำการจ่ายภาษีเช่นเดียวกับตลาดทุนอื่น ๆ

แม้ว่ากรมสรรพากรเกาหลีใต้จะเริ่มดำเนินมาตรการเก็บภาษีผลกำไรจากการซื้อขายคริปโตแล้ว แต่สิ่งที่มองข้ามไม่ได้เลยก็คือ เรื่องของการฟอกเงิน ซึ่งการฟอกเงินถือเป็นมาตรการอย่างหนึ่งที่ใช้ในการเลี่ยงภาษี จึงเป็นเรื่องยากที่จะทำการตรวจสอบความโปร่งใสของเม็ดเงินที่ได้มีการลงทุนในคริปโตได้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

สกุลเงินดิจิทัล

ฮ่องกงเริ่มเดินหน้าทดสอบสกุลเงินดิจิทัลของตัวเองเร็ว ๆ นี้

เจ้าหน้าที่รัฐของเขตปกครองพิเศษเกาะฮ่องกงเริ่มเดินหน้าออกแบบสกุลเงินดอลลาร์ฮ่องกงแล้ว โดยคาดว่าจะมีการเปิดให้บริการทดสอบการใช้งานเร็ว ๆ นี้
กฎหมายคริปโต

ยูเครนยืดอก! ปรับกฎหมายคริปโตให้สอดคล้องกับ EU

เวลานี้ประเทศยูเครนเริ่มมีการเดินหน้าปรับปรุงข้อกฎหมายว่าด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ให้สอดคล้องกับทางสหภาพยุโรปแล้ว
รับคริปโต

ตุรกีอาจเปิดทางรับคริปโตของประเทศรัสเซีย หากสถานการณ์ตึงเครียด

Recep Tayyip Erdogan ประธานาธิบดีของประเทศตุรกี อาจมีแนวคิดที่จะวางระบบการชำระเงินด้วยคริปโตเคอร์เรนซี่กับประเทศรัสเซียโดยตรง
ซื้อขายคริปโต

เฮ! ‘อิสราเอล’ จดทะเบียน ‘บ.ซื้อขายคริปโต’ แห่งแรกในประเทศแล้ว

เจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับตลาดทุนของประเทศอิสราเอล รวมไปถึงเจ้าหน้าที่ในส่วนของการควบคุมกำกับการประกันภัยและการออมเงินได้มีการยินยอมให้มีการจดทะเบียนบริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว