เรียกร้องประเทศ G20 รณรงค์สกัดการเลี่ยงภาษีคริปโตทั่วโลก

Nirmala Sitharaman รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของประเทศอินเดีย ได้ออกมาเรียกร้องให้ประเทศกลุ่ม G20 เดินหน้าเรื่องการแลกเปลี่ยนข้อมูลแบบอัตโนมัติหรือ AEOI เกี่ยวกับคริปโตเคอร์เรนซี่ในประเทศกว่า 100 ประเทศทั่วโลก

เลี่ยงภาษีคริปโต

Nirmala Sitharaman รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของประเทศอินเดีย ได้ออกมาเรียกร้องให้ประเทศกลุ่ม G20 เดินหน้าเรื่องการแลกเปลี่ยนข้อมูลแบบอัตโนมัติหรือ AEOI เกี่ยวกับคริปโตเคอร์เรนซี่ในประเทศกว่า 100 ประเทศทั่วโลก

สกัดการเลี่ยงภาษีคริปโต

ระหว่างที่มีการประชุมประเทศกลุ่ม G20 รัฐมนตรีคลังของอินเดียได้มีการพูดถึงเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เอาไว้ว่า เรื่องของเหรียญคริปโตจะต้องมีพื้นที่ในการตรวจสอบภาษีให้ได้อย่างโปร่งใส โดยจะต้องมาพิจารณาถึงเรื่องของการแลกเปลี่ยนข้อมูลแบบอัตโนมัติในส่วนของบัญชีทางการเงิน จากการตรวจสอบพบว่า บ่อยครั้งที่บริษัทนิติบุคคลหลายแห่งมักจะมีการร่วมมือกับผู้เสียภาษีในการให้พวกเขาเลี่ยงภาษี และร่วมมือกันปกปิดสินทรัพย์ต่าง ๆ จนยากที่จะทำการตรวจสอบได้

นอกจากนั้นแล้วรัฐมนตรีคลังอินเดียได้กล่าวอีกว่า การแลกเปลี่ยนข้อมูลแบบอัตโนมัติจะเป็นเรื่องของการแลกเปลี่ยนข้อมูลบัญชีทางการเงิน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการใช้อำนาจศาล, ผู้เลี่ยงภาษีที่ไม่อาจตรวจสอบสินทรัพย์ต่าง ๆ ที่พวกเขาได้ทำการลงทุนได้ เนื่องจากเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยังไม่ได้มีการบรรจุหรือให้คำนิยามที่ชัดเจนว่า เป็นสินทรัพย์ชนิดหนึ่งหรือไม่

ลดจำนวนผู้เลี่ยงภาษี

ขณะเดียวกันประเทศกลุ่ม G20 เดินหน้าจับมือร่วมกันผลักดันขับเคลื่อนเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ เรื่องนี้ทำให้รัฐมนตรีคลังอินเดียได้ออกมาเรียกร้องให้ประเทศกลุ่ม G20 ทุกประเทศให้ความสำคัญกับความเป็นไปได้ที่จะเดินหน้าเรื่องการแลกเปลี่ยนข้อมูลแบบอัตโนมัติในส่วนของสินทรัพย์ที่ไม่ได้จัดอยู่ในหมวดหมู่ในการเงิน

สำหรับการแลกเปลี่ยนข้อมูลแบบอัตโนมัติหรือ AEOI นั้น มีเป้าหมายที่จะลดจำนวนผู้เลี่ยงภาษีทั่วโลก อย่างไรก็ตามรัฐมนตรีคลังอินเดียมองว่า หลายร้อยประเทศทั่วโลกอาจต้องมีการให้ความร่วมมือเรื่องนี้ด้วยกันภายใต้มาตรฐานการแลกเปลี่ยนข้อมูลทางการเงินแบบอัตโนมัติหรือ CRS เพื่อสนับสนุนให้ผู้คนหันมาเสียภาษีกันมากขึ้น

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ด่วน! ราคา HUSD หลุดเพกหนัก Stablecoin ของ Huobi ดิ่งแล้ว -17% วันนี้

ราคา HUSD เหรียญ Stablecoin ของเว็บเทรดคริปโตดัง Huobi ดิ่งไปแล้ว 17% วันนี้! หลัง FTX ประกาศถอดเหรียญ, ข่าวซีอีโอเล็งขายหุ้นบริษัทก้อนโต
ข่าว Zipmex

เปิดไทม์ไลน์ ‘วิกฤต Zipmex’ สรุปทุกข่าว ทุกเหตุการณ์ ฉบับละเอียดยิบ!

ปักหมุดไว้เลย! สรุป Timeline วิกฤต Zipmex รวมครบทุกเหตุการณ์ที่นี่ ตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงปัจจุบัน ว่าเกิดอะไรขึ้น มีความเคลื่อนไหวอะไร และเมื่อไรนลท.จะได้เงินคืน!
ก.ล.ต. DeFi

ก.ล.ต. เตือนคิดให้ดี! ก่อนลงทุน DeFi ชี้ความเสี่ยงสูง ไม่อยู่ภายใต้กำกับ!

ไปรับความเสี่ยงเอง! ก.ล.ต. เตือนนลท.ไทยคิดให้ดี ก่อนลงทุน DeFi ชี้ความเสี่ยงสูง โดยเฉพาะประเภท 'ฝากเหรียญรับดอก' ย้ำอีกครั้งไม่อยู่ภายใต้กำกับดูแลไทย!
ท่องเที่ยวด้วยบิทคอยน์

ผู้นำเอลซัลวาดอร์ย้ำ! จะฟื้นฟูการท่องเที่ยวด้วยบิทคอยน์

Nayib Bukele ประธานาธิบดีของประเทศเอลซัลวาดอร์ ได้ออกมาประกาศแล้วว่า จะทำการฟื้นฟูการท่องเที่ยวด้วยเหรียญบิทคอยน์