ฮ่องกงรับลูก! ปรับกฎหมายควบคุมกำกับแพลตฟอร์ม คริปโตใหม่

ฮ่องกงในเวลานี้ได้มีการเดินหน้าร่างกฎหมายว่าด้วยการควบคุมกำกับเหรียญคริปโตแล้ว โดยมีเป้าหมายให้ผู้ให้บริการซื้อขายคริปโตทุกรายต้องทำการจดทะเบียน

แพลตฟอร์ม คริปโต

ฮ่องกงในเวลานี้ได้มีการเดินหน้าร่างกฎหมายว่าด้วยการควบคุมกำกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว โดยมีเป้าหมายให้ผู้ให้บริการซื้อขายคริปโตทุกรายต้องทำการจดทะเบียนภายในเขตปกครองพิเศษแห่งนี้

แพลตฟอร์ม คริปโตถูกกำกับมากขึ้น

เช่นกันมีเรื่องของการปรับปรุงแก้ไขว่าด้วยการต่อต้านการฟอกเงิน จากการที่มีการตีพิมพ์รายงานว่า การซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ถือเป็นภัยคุกคามในการต่อต้านการฟอกเงิน และการปรับปรุงแก้ไขกฎหมายนี้จะเป็นการควบคุมกำกับการซื้อขายคริปโตในฮ่องกงมากขึ้น เรื่องนี้ทางด้านฝ่ายกฎหมายเขตปกครองพิเศษฮ่องกงได้มีการเสนอให้มีการแก้ไขกฎหมายว่าด้วยการต่อต้านการฟอกเงินกับการใช้เงินทุนสนับสนุนการก่อการร้ายในปี 2022

คาดว่าการเสนอแนวทางการร่างกฎหมายใหม่จะให้ความสำคัญกับการจดทะเบียนของผู้ให้บริการซื้อขายสินทรัพย์เสมือนจริง และให้นักค้าขายโลหะและหินเข้ามาจดทะเบียนทำธุรกิจ โดยมีเป้าหมายในการต่อต้านการฟอกเงินและต่อต้านการใช้เงินทุนสนับสนุนการก่อการร้ายที่เชื่อมโยงกับอุตสาหกรรมทั้งสองแห่ง

วางมาตรการเอาไว้อย่างเข้มงวด

ตัวอย่างเช่น บริษัทที่มีการเปิดตัวแพลตฟอร์มซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จะต้องมีการจดทะเบียนกับสำนักงานหลักทรัพย์และตราสารฟิวเจอร์ของเขตปกครองพิเศษฮ่องกงและจะต้องมีการจัดเตรียมเอกสารที่ใช้ในการจดทะเบียนอย่างครบถ้วน ตรงนี้เป็นคำแนะนำจากคณะทํางานเฉพาะกิจเพื่อดําเนินมาตรการทางการเงินหรือ FATF ที่ได้มีการวางมาตรฐานกฎเกณฑ์เรื่องนี้เอาไว้

ทางด้าน Andrew Leelarthaepin ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารจัดการของบริษัท Bitstamp ได้ออกมาเขียนบทความเกี่ยวกับเรื่องนี้ผ่านทางสำนักข่าว South China Morning Post ว่า การควบคุมกำกับนี้หวังว่าจะมีการควบคุมกำกับลูกค้าที่เป็นสถาบันไปในทางมาตรฐานเดียวกัน และจะต้องให้ผู้ให้บริการซื้อขายคริปโตทุกฝ่ายเป็นส่วนหนึ่งของอุตสาหกรรมทางการเงินแห่งนี้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Regulations

ก.ล.ต. DeFi

ก.ล.ต. เตือนคิดให้ดี! ก่อนลงทุน DeFi ชี้ความเสี่ยงสูง ไม่อยู่ภายใต้กำกับ!

ไปรับความเสี่ยงเอง! ก.ล.ต. เตือนนลท.ไทยคิดให้ดี ก่อนลงทุน DeFi ชี้ความเสี่ยงสูง โดยเฉพาะประเภท 'ฝากเหรียญรับดอก' ย้ำอีกครั้งไม่อยู่ภายใต้กำกับดูแลไทย!
ออก CBDC

ก้าวสำคัญของเนปาล! เมื่อเนปาลประกาศจะออก CBDC เป็นของตัวเอง

ประเทศเนปาลเริ่มมีการพิจารณาร่างกฎหมายว่าด้วยการออกสกุลเงินดิจิทัลหรือ CBDC เป็นของตัวเองแล้ว หลังจากที่ศึกษาเกี่ยวกับความเป็นไปได้อยู่นาน
ควบคุมกำกับคริปโต

กลุ่มรัฐสภาอังกฤษ เดินหน้าให้ความสำคัญกับการควบคุมกำกับคริปโต

รัฐสภาในสหราชอาณาจักร ประกอบไปด้วยกลุ่มรัฐสภาที่สนับสนุนคริปโตเคอร์เรนซี่กับสินทรัพย์ดิจิทัลหรือ APPG ได้ออกมากล่าวแล้วว่า จะทำการวิเคราะห์แนวทางการควบคุมกำกับคริปโตในประเทศ
ร่างกฎหมายคริปโต

แนะไม่ควรตกใจกับการร่างกฎหมายคริปโตมากเกินไป

ผู้เชี่ยวชาญหลายคนเผย รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ประเทศแอฟริกาใต้กำลังมีแผนที่จะทำการร่างกฎหมายควบคุมกำกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่