ตำรวจมาเลเซีย ทลายแหล่งขุดเหมืองบิทคอยน์จำนวนมาก

ตำรวจมาเลเซียเดินหน้าทลายแหล่งขุดเหมืองคริปโตครั้งสำคัญ

ตำรวจมาเลเซีย

ตำรวจในประเทศมาเลเซียได้ทำการทลายแหล่งปฏิบัติการขุดเหมืองบิทคอยน์ลงไป และได้มีการยึดเครื่องขุดเหมืองบิทคอยน์กว่า 1,700 เครื่องด้วยกัน ซึ่งการขุดเหมืองบิทคอยน์ในประเทศมาเลเซียนั้น ได้ส่งผลกระทบต่อปัญหาวิกฤตการณ์ขโมยพลังงานไฟฟ้าจำนวนมาก

ตำรวจมาเลเซียทลายแหล่งขุดเหมืองคริปโต

โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการตรวจพื้นที่ที่น่าสงสัยว่า มีการแอบลอบขุดเหมืองบิทคอยน์แบบผิดกฎหมาย เนื่องจากพบความผิดปกติที่มีการใช้พลังงานไฟฟ้ามากเกินไป จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจของประเทศมาเลเซียได้ทำการทลายแหล่งขุดเหมืองคริปโตได้

ทางด้าน Mior Faridalathrash Wahid หัวหน้าเจ้าหน้าที่ตำรวจได้กล่าวกับสื่อในประเทศว่า ตอนนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการทลายแหล่งขุดเหมืองบิทคอยน์ได้แล้ว สืบเนื่องจากมีชาวบ้านหลายคนเข้ามาร้องเรียนเกี่ยวกับเรื่องนี้จำนวนมาก

ที่น่าสนใจก็คือ ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้กล่าวว่า นี่เป็นการปฏิบัติการจับกุมที่ประสบความสำเร็จที่สุดในปีนี้ โดยการทลายแหล่งขุดเหมืองบิทคอยน์นี้ มีการขโมยพลังงานไฟฟ้าคิดเป็นมูลค่ากว่า $4 แสนด้วยกัน นอกจากจะมีการยึดเครื่องขุดเหมืองบิทคอยน์จำนวนมากแล้ว ยังมีการยึดอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับการขุดเหมืองคริปโตจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นจอมอนิเตอร์, ซีพียู, คีย์บอร์ด, เมาส์, โมเด็ม, และแล็ปท็อป

สอบสวนผู้อยู่เบื้องหลังที่แท้จริง

แม้ว่าตำรวจจะมีการจับกุม Ayer Tawar ผู้ต้องสงสัยที่แอบทำการขุดเหมืองบิทคอยน์แบบผิดกฎหมาย Mior Faridalathrash Wahid ได้กล่าวต่อไปว่า จะมีการสืบสวนสอบสวนเพิ่มเติมว่า ใครกันแน่ที่เป็นผู้อยู่เบื้องหลังการขุดเหมืองบิทคอยน์ที่แท้จริง และทำการสืบสวนว่า มีการขุดเหมืองบิทคอยน์นานแค่ไหนแล้ว

ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่รัฐของประเทศมาเลเซียได้ทำลายเครื่องขุดเหมืองบิทคอยน์ไปมากกว่า 1,069 เครื่องด้วยรถบด แต่ก็ดูเหมือนว่ากระแสการขุดเหมืองบิทคอยน์ในประเทศมาเลเซียยังคงไม่ได้ลดน้อยลงแต่อย่างใด

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ชำระเงิน คริปโต

รัสเซียไฟเขียว! ชำระเงิน คริปโตระหว่างประเทศได้ แต่ขอเพียงเงื่อนไขเดียวเท่านั้น

รัสเซียมองแล้วว่า คริปโตควรที่จะนำมาปรับใช้ในระบบการชำระเงินระหว่างประเทศ เว้นเสียแต่ว่าหากการชำระเงินไม่ส่งผลกระทบต่อระบบการเงินในประเทศ
Metaverse

Metaverse เป็นเรื่องใกล้ตัวกว่าที่ใครหลายคนคิดเอาไว้

จากการสำรวจของบริษัท Globant พบว่า คนส่วนใหญ่เริ่มมีความเห็นแล้วว่า โลกเสมือนจริงอย่าง Metaverse เป็นเรื่องที่มีความใกล้ตัวและสามารถเข้าถึงได้
คริปโต ผันผวน

ประธาน FED ชี้ คริปโต ผันผวนไม่ได้เชื่อมโยงกับภาพรวมเศรษฐกิจ

ประธาน FED ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ทางธนาคารกลางของสหรัฐยังไม่เห็นสัญญาณความเชื่อมโยงระหว่างเศรษฐกิจมหภาคกับความผันผวนของคริปโตแต่อย่างใด
โอนสินทรัพย์ดิจิทัล

รัสเซียมาแล้ว! ออกแพลตฟอร์มโอนสินทรัพย์ดิจิทัลเจ้าแรก

Sberbank ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดของประเทศรัสเซีย ได้มีการเดินหน้าก้าวสำคัญด้วยการยกระดับตัวเองเป็นธนาคารเจ้าแรกที่มีแพลตฟอร์มในการทำธุรกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นเจ้าแรก