มาเลเซียบุกทำลายเหมืองขุด Bitcoin มูลค่า 1.2 ล้านเหรียญ

เจ้าหน้าที่ในมาเลเซียบุกกวาดล้างการลักลอบขุด Bitcoin มูลค่า 1.2 ล้านเหรียญ ซึ่งขโมยไฟฟ้าเพื่อใช้เป็นพลังงานที่สร้างความเสียหาย 2 ล้านดอลลาร์ โดยเจ้าหน้าที่เลือกทำลายเครื่องมือทิ้งทั้งหมด

Brown Stairs Photography

สำนักข่าวท้องถิ่น DayakDaily ได้โพสต์วิดีโอเกี่ยวกับตำรวจมาเลเซียในเมือง Miri บนเกาะบอร์เนียวร่วมมือกับบริษัท Sarawak Energy นำรถจักรบดขนาดใหญ่เพื่อใช้ในการบดทำลายเหมืองขุด Bitcoin หลายพันเครื่องทั้งหมด 1,069 Bitcoin (BTC) หลังจากยึดตัวขุดคริปโตดังกล่าวจากชาวมาเลเซียที่พยายามทำการลักลอบขุด Bitcoin อย่างผิดกฎหมาย โดยขโมยไฟฟ้าเพื่อใช้เป็นแหล่งพลังงาน

ตามรายงานของหนังสือพิมพ์ The Star ของมาเลเซียเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา การกำจัดเครื่องมือที่ใช้ขุดซึ่งมีมูลค่าประมาณ 1.26 ล้านดอลลาร์ เกิดขึ้นที่สำนักงานตำรวจเขตมิริ โดยเจ้าหน้าที่รายงานว่าพวกเขาบุกทำลายบ้านจำนวนสามหลังในพื้นที่ในปีนี้ ซึ่งทำการลักลอบขุด Bitcoin อย่างผิดกฎหมาย ส่งผลให้บริษัท Sarawak Energy สูญเสียเงินประมาณ 2 ล้านดอลลาร์จากการกระทำครั้งนี้

เจ้าหน้าที่เลือกทำลายข้อมูล Bitcoin ทั้งหมด

ไม่มีรายงานที่ชัดเจนถึงสาเหตุที่ทางการในมาเลเซียจึงตัดสินใจทำลายเครื่องมือที่ใช้ขุด Bitcoin แทนที่จะพยายามเก็บข้อมูลมูลค่าที่มีอยู่ในชิ้นส่วนบางชิ้น เจ้าหน้าที่ในอิหร่าน ตุรกี และประเทศอื่น ๆ ที่ห้ามหรือจำกัดการขุดคริปโตได้ดำเนินการบุกค้นการลักลอบขุดคริปโตอย่างผิดกฎหมายมาระยะหนึ่งแล้ว การดำเนินการมีทั้งการจับกุม ปรับ และยึดเครื่องมือที่ใช้ในการขุด

อย่างไรก็ตาม มีรายงานเพียงเล็กน้อยที่กล่าวถึงการทำลายเครื่องมือขุด Bitcoin ที่ถูกบดด้วยรถจักรบดหรือถูกทำลายอย่างละเอียดถี่ถ้วน ในขณะเดียวกัน มีรายงานว่าทางการจีนได้ประมูลเครื่องมือขุดมากกว่า 2,000 แท่นในเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งถูกยึดด้วยเหตุผลที่คล้ายกัน

ศูนย์เคมบริดจ์เพื่อการเงินทางเลือก (The Cambridge Center for Alternative Finance ได้ประมาณการว่ามาเลเซียมีส่วนสนับสนุน 3.44% ของอัตราการแฮชรายเดือนทั้งหมดของ Bitcoin ณ เดือนเมษายน โดยประเทศมีการใช้พลังงานต่อปีมากกว่า 147 เทราวัตต์ต่อชั่วโมง

ที่มา: cointelegraph.com

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว