Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

มาเลเซียบุกทำลายเหมืองขุด Bitcoin มูลค่า 1.2 ล้านเหรียญ

เจ้าหน้าที่ในมาเลเซียบุกกวาดล้างการลักลอบขุด Bitcoin มูลค่า 1.2 ล้านเหรียญ ซึ่งขโมยไฟฟ้าเพื่อใช้เป็นพลังงานที่สร้างความเสียหาย 2 ล้านดอลลาร์ โดยเจ้าหน้าที่เลือกทำลายเครื่องมือทิ้งทั้งหมด

Brown Stairs Photography

สำนักข่าวท้องถิ่น DayakDaily ได้โพสต์วิดีโอเกี่ยวกับตำรวจมาเลเซียในเมือง Miri บนเกาะบอร์เนียวร่วมมือกับบริษัท Sarawak Energy นำรถจักรบดขนาดใหญ่เพื่อใช้ในการบดทำลายเหมืองขุด Bitcoin หลายพันเครื่องทั้งหมด 1,069 Bitcoin (BTC) หลังจากยึดตัวขุดคริปโตดังกล่าวจากชาวมาเลเซียที่พยายามทำการลักลอบขุด Bitcoin อย่างผิดกฎหมาย โดยขโมยไฟฟ้าเพื่อใช้เป็นแหล่งพลังงาน

ตามรายงานของหนังสือพิมพ์ The Star ของมาเลเซียเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา การกำจัดเครื่องมือที่ใช้ขุดซึ่งมีมูลค่าประมาณ 1.26 ล้านดอลลาร์ เกิดขึ้นที่สำนักงานตำรวจเขตมิริ โดยเจ้าหน้าที่รายงานว่าพวกเขาบุกทำลายบ้านจำนวนสามหลังในพื้นที่ในปีนี้ ซึ่งทำการลักลอบขุด Bitcoin อย่างผิดกฎหมาย ส่งผลให้บริษัท Sarawak Energy สูญเสียเงินประมาณ 2 ล้านดอลลาร์จากการกระทำครั้งนี้

เจ้าหน้าที่เลือกทำลายข้อมูล Bitcoin ทั้งหมด

ไม่มีรายงานที่ชัดเจนถึงสาเหตุที่ทางการในมาเลเซียจึงตัดสินใจทำลายเครื่องมือที่ใช้ขุด Bitcoin แทนที่จะพยายามเก็บข้อมูลมูลค่าที่มีอยู่ในชิ้นส่วนบางชิ้น เจ้าหน้าที่ในอิหร่าน ตุรกี และประเทศอื่น ๆ ที่ห้ามหรือจำกัดการขุดคริปโตได้ดำเนินการบุกค้นการลักลอบขุดคริปโตอย่างผิดกฎหมายมาระยะหนึ่งแล้ว การดำเนินการมีทั้งการจับกุม ปรับ และยึดเครื่องมือที่ใช้ในการขุด

อย่างไรก็ตาม มีรายงานเพียงเล็กน้อยที่กล่าวถึงการทำลายเครื่องมือขุด Bitcoin ที่ถูกบดด้วยรถจักรบดหรือถูกทำลายอย่างละเอียดถี่ถ้วน ในขณะเดียวกัน มีรายงานว่าทางการจีนได้ประมูลเครื่องมือขุดมากกว่า 2,000 แท่นในเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งถูกยึดด้วยเหตุผลที่คล้ายกัน

ศูนย์เคมบริดจ์เพื่อการเงินทางเลือก (The Cambridge Center for Alternative Finance ได้ประมาณการว่ามาเลเซียมีส่วนสนับสนุน 3.44% ของอัตราการแฮชรายเดือนทั้งหมดของ Bitcoin ณ เดือนเมษายน โดยประเทศมีการใช้พลังงานต่อปีมากกว่า 147 เทราวัตต์ต่อชั่วโมง

ที่มา: cointelegraph.com

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

ทดสอบกระเป๋าสตางค์ Novi ด้วย Paxos และ Coinbase

ย้อนดู โครงการทดสอบกระเป๋าสตางค์ Novi ด้วย Paxos และ Coinbase

แม้จะโดนดับฝันอยู่หลายครั้ง แต่ยักษ์ใหญ่ด้านโซเชียลมีเดียยังคงไม่ลดละความตั้งใจที่จะเปิดตัวโครงการด้านสกุลเงินดิจิทัลของพวกเขาทั้ง 2 โครงการ อย่าง กระเป๋าสตางค์ Novi และสกุลเงินดิจิทัล Diem โดยวันนี้เราจะมาพาคุณย้อนดูความคืบหน้าล่าสุดในการดำเนินงานของพวกเขาแม้จะโดนสั่งยุติการดำเนินงานไปแล้วเป็นที่เรียบร้อยก็ตาม
Douglas Rodríguez มองว่าการยอมรับ Bitcoin ของเอลซัลวาดอร์ ไม่เป็นปัญหา

การยอมรับ Bitcoin จะไม่ส่งผลกับการกู้เงิน IMF ของเอลซัลวาดอร์แน่นอน

นายธนาคารกลางระดับสูงของเอลซัลวาดอร์ ได้เน้นย้ำอย่างชัดเจนว่าเส้นทางการยอมรับสกุลเงินดิจิทัลอันดับที่ 1 อย่าง Bitcoin ในประเทศของพวกเขานั้นไม่มีทางส่งผลกระทบต่อการเจรจาของพวกเขากับ IMF อย่างแน่นอน
เจ้าของชิ้นงาน Cryptopunk ปฏิเสธที่จะขาย Nft แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

เจ้าของชิ้นงาน CryptoPunk ปฏิเสธที่จะขาย NFT แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

ใครว่ามีเงินแล้วจะซื้ออะไรก็ได้!? เพราะถึงแม้คุณจะนำเงินจำนวนสูงถึง 9.5 ล้านเหรียญมากองอยู่ตรงหน้า แต่ทว่า นั่นก็ยังไม่มากพอที่จะทำให้เจ้าของผลงาน CryptoPunk รายหนึ่ง ยอมปล่อย NFT หายากที่เขามีสู่มือผู้เสนอราคา
ตลาด Defi โตไม่หยุด! Tvl แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

ตลาด DeFi โตไม่หยุด! TVL แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

Total Value Locked (TVL) ในโปรโตคอลการเงินแบบกระจายอำนาจ หรือ DeFi ได้จารึกความสำเร็จครั้งใหม่ในหน้าประวัติศาสตร์อย่างต่อเนี่อง โดยมูลค่าของมันนั้นทะลุจุดสูงสุดตลอดกาลอีกครั้ง และถูกบันทึกเอาไว้ที่จำนวน 2.23 แสนล้านดอลลาร์