ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) ที่คงเหลืออยู่บนกระเป๋าเงินในแพลตฟอร์ม Exchange นั้นน้อยลงเข้าไปทุกวัน ซึ่งเหตุการณ์แบบนี้มักส่อแววว่าจะมี ‘ข่าวดี’

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

สกุลเงินดิจิทัลอันดับที่ 1 ของตลาดอย่าง ‘บิทคอยน์ (Bitcoin)’ ยังคงไหลออกจากแพลตฟอร์มการแลกเปลี่ยน Crypto อย่างต่อเนื่อง แถมยังลดลงด้วยอัตราการหดตัวที่เร็วมาก ซึ่งโดยปกติของตลาดแล้ว เหตุการณ์แบบนี้มักส่อแววว่าจะมี ‘ข่าวดี’

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) หดหนัก

Glassnode ผู้ให้บริการข้อมูลเชิงลึก ได้ออกมาแสดงให้เห็นถึง ‘สัญญาณดี’ ที่ซ่อนอยู่ท่ามกลางกราฟที่เริ่มจะกลายเป็นเขียวของ Bitcoin โดยอธิบายว่า

“จำนวนคงเหลือของ Bitcoin ในแพลตฟอร์มการแลกเปลี่ยนยังคงลดลงอย่างต่อเนื่อง โดยมันได้หล่นแตะ 12.6% ของอุปทานหมุนเวียน (2.4 ล้าน BTC) แล้ว ซึ่งถือเป็นการไหลออกครั้งใหญ่ในจำนวนมากกว่า 4.6% ของอุปทานหมุนเวียนตั้งแต่ ATH เมื่อเดือนมีนาคม 2020”

ทั้งนี้ตัวเลขข้างต้นได้สะท้อนว่าสถานการณ์ของตลาด Bitcoin นั้นเป็นไปในทิศทางที่ดี เพราะการที่เงินไหลออกจาก Exchange นั้นมันหมายถึงวัฒนธรรมการถือครอง หรือ HOLD เนื่องจากเหรียญที่หายไปมักจะถูกโอนไปยังกระเป๋าเงินดิจิทัลเย็นเพื่อเก็บออมเสียเป็นส่วนใหญ่

บิทคอยน์ ค่อย ๆ มีข่าวดีที่ละน้อย

ณ เวลาที่เขียนบทความนี้ BTC นั้นก็ยังคงเดินหน้าเพิ่มราคาของมันอย่างต่อเนื่อง โดยสกุลเงินดิจิทัลเบอร์ 1 ของตลาดตัวนี้ได้มีมูลค่าเพิ่มขึ้น 4.18% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา จนอยู่ที่ระดับราคา 24,482 ดอลลาร์ระหว่างการซื้อขายระหว่างวัน

โดยการที่ราคาของ Bitcoin ค่อย ๆ พุ่งขึ้นอย่างต่อเนื่องได้แสดงให้เราเห็นว่าเหรียญดังกล่าวมีโอกาสที่จะก้าวทะลุเส้นค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ 200 สัปดาห์ (Week Moving Average: WMA) เพิ่มมากขึ้น โดยทางนักวิเคราะห์ Crypto อย่าง Rekt Capital ชี้ให้เห็นว่า

“BTC นั้นใกล้จะทำการปิดรายสัปดาห์สูงกว่า MA 200 สัปดาห์มาก ในทางเทคนิค ดูเหมือนว่า BTC กำลังจะทวงคืนจุด MA 200 สัปดาห์ให้กลับมาเป็นแนวรับอีกครั้งหนึ่ง”

ทั้งนี้ ค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ 200 สัปดาห์ นั้นมักจะถูกใช้โดยนักวิเคราะห์ในการดูแนวโน้มระยะยาวของสินทรัพย์และมีบทบาทสำคัญในการแสดงให้เห็นว่าตลาดเป็นขาขึ้นหรือขาลง

นอกจากนี้ Rekt Capital ยังระบุอีกว่า Bitcoin กำลังมีปริมาณการซื้อที่สูงกว่าค่าเฉลี่ย เนื่องจากสามารถหลุดพ้นจากราคาทางจิตวิทยาที่ 20,000 ดอลลาร์ได้

“BTC มีปริมาณการซื้อที่สูงกว่าค่าเฉลี่ยเป็นครั้งแรกตั้งแต่มกราคม/กุมภาพันธ์ของปีนี้ ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ BTC ทำการพักฟื้นก่อนที่จะมีขาลงต่อ”

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้อยู่สูงถึง 1.8 พันล้านดอลลาร์ แถมอาจจะขาดทุนได้อีก 600 ล้านดอลลาร์หลังจากนี้

ซีอีโอ Zipmex ลั่นไม่คิดหนี! ย้ำกำลังหารือ ก.ล.ต. อย่างใกล้ชิด

ซีอีโอ Zipmex ย้ำยังอยู่ไทย ไม่คิดหนี จะทำทุกวิถีทางนำเงินกลับมาคืนผู้เสียหายจาก ZipUp พร้อมก.ล.ต. สั่งแจงให้ละเอียด โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับ Celsius, Babel
ขาย คริปโต

ร็อคเกอร์ดังลั่น! ไม่คิดขายคริปโต แม้จะอยู่ในช่วงขาลง!

Gene Simmons นักร้องนำวง Kiss วงร็อคระดับตำนานได้ออกมายอมรับความจริงว่า ตอนนี้เขาถือครองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากถึง 14 ชนิดด้วยกัน

Elon Musk เผชิญกับคดีฟ้องร้องมูลค่า 9 ล้านล้านบาท จากการออกมาสนับสนุน Dogecoin

Elon Musk โดนคดีฟ้องร้อง เนื่องจากการออกมาโปรโมต Dogecoin