มาไงพี่! ราคา LUNA พุ่ง 300% ใน 4 ชม. แรงสุดในรอบ 3 เดือน!

แรงจัด! ราคา LUNA บวกแล้ว 300% ใน 4 ชั่วโมง สวนทาง LUNC -20% วันนี้! ด้านนักลงทุนงง? ขึ้นมาได้อย่างไร ไม่มีแม้แต่อัปเกรดใหม่ – ข่าวดีใดๆ

หลังจากที่ Terra (LUNA) อดีตเหรียญคริปโตที่มีมูลค่าตลาดสูงเป็นอันดับ 8 ของโลก ที่โปรเจกต์พังพินาศ ราคาหลุดทะลุ -99.99% เมื่อช่วงเดือนพฤศภาคมที่ผ่านมา สร้างความสั่นสะเทือนให้กับตลาดคริปโตเคอร์เรนซี เชือดนักลงทุนออกจากตลาดเป็นจำนวณมหาศาล

จนต้องสร้างเหรียญใหม่ขึ้นมาเป็น Terra (LUNA) ในครั้งนี้ และให้เหรียญเก่าที่พังทลายกลายเป็น Terra Classic (LUNC) ไปแทน

หลังจากวิกฤตครั้งใหญ่เริ่มนิ่ง ราคา LUNA ก็คงที่อยู่ที่ราว 1-2 ดอลลาร์มาโดยตลอดเป็นระยะเวลากว่า 3 เดือน จนกระทั่งวันนี้ราคากลับพุ่งแตะ 289% ในช่วง 5 โมงเย็น – 1 ทุ่มวันที่ 9 กันยายนที่ผ่านมา เป็นระยะเวลาเพียง 4 ชั่วโมงเท่านั้น

กราฟราคา LUNA 1 ชั่วโมง
กราฟราคา LUNA ใน Time frame 1 ชั่วโมง
รูปภาพ: TradingView

เท่ากับว่าการบวกขึ้นมาในครั้งนี้เป็นการบวกขึ้นมาของ LUNA ครั้งที่แรงที่สุดตั้งแต่เกิดวิกฤต ถ้าหากไม่นับวันเปิดตัวเหรียญวันแรกที่ราคาพุ่งขึ้นมา 17 ล้าน % อ้างอิงจากกราฟของ Binance

กราฟราคา LUNA
กราฟราคา LUNA ตั้งแต่หลังวิกฤต
รูปภาพ: TradingView

สวนทางกับพี่คนโต Terra Classic (LUNC) ที่ในวันนี้ราคากลับดิ่งหนัก ร่วงลงไปแล้ว -20% ในรอบ 24 ชั่วโมง แต่หากดูในภาพกว้างก็จะเห็นว่าในรอบ 1 เดือนราคา LUNC บวกขึ้นมาแล้วถึง 341% และถ้าหากย้อนกลับไปในวันที่ 8 กันยายน จะพบว่าราคา LUNC บวกขึ้นมาแล้วถึงราว 500%

ราคา LUNA บวกจากอะไร?

โดยการพุ่งขึ้นมาของราคา LUNC ก็ไม่ใช่เรื่องน่าตกใจอะไรเท่าไร จากการเปลี่ยนแปลงระบบเผาเหรียญ ที่จะทำให้ปริมาณ Supply ลดลง และมักจะตามมาด้วยราคาสินทรัพย์ที่เพิ่มสูงขึ้น

แต่การบวกขึ้นมา 300% ของ LUNA ในครั้งนี้ก็ยังเป็นที่ฉงนสำหรับนักวิเคราะห์อยู่ เนื่องจากเร็วๆ นี้ก็ไม่มีแผนการพัฒนาใหม่ของ LUNA หรือแม้แต่ไม่เห็นมีข่าวดีที่เกี่ยวข้องออกมาเลยด้วยซ้ำ

LunarCrush ผู้ให้บริการวิเคราะห์ข้อมูลคริปโตคาดว่าจะเกิดจากการเข้าซื้อของรายย่อยอย่างมหาศาลในช่วงเวลาเดียวกัน จากที่พบการพูดถึงของผู้ใช้งานใน Social media ต่างๆ ที่เพิ่มขึ้นมาก่อนหน้า

กราฟการพูดถึง ราคา LUNA ผ่าน Social media
กราฟการพูดถึง LUNA ผ่าน Social media
รูปภาพ: LunarCrush

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

บิทคอยน์

เคนยาจะเปลี่ยนเงินสำรองมาเป็นบิทคอยน์จริงหรือ?

Patrick Njoroge ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศเคนยาได้ออกมาพูดถึงแนวคิดเกี่ยวกับการสับเปลี่ยนเงินทุนสำรองของเคนยามาเป็นบิทคอยน์เอาไว้ว่า เป็นเรื่องที่บ้าเอามาก ๆ
ETH PoW

Binance เปิด Mining pool สำหรับ ‘ETH PoW’ ดันราคาพุ่งเฉียด 20% ใน 3 ชม.

ตามคำเรียกร้อง! Binance ประกาศเปิด Mining pool สำหรับ 'ETH PoW' แล้ววันนี้ พร้อมฟรีค่าธรรมเนียมช่วงแรก แต่ชี้ ไม่ได้การันตีว่าจะลิสต์ ETHW ลงเว็บเทรด!
คดี xrp Ripple sec

ข่าวดี! ศาลสั่ง SEC เปิดคำพูดอดีตผบห. เคยชี้ ‘ETH ไม่ใช่หลักทรัพย์’ คาดคดี XRP-SEC ใกล้จบ!

แฟน Ripple เฮ! ศาลสั่งเปิด 'Hinman Speech' หลักฐานชิ้นสำคัญ ชี้ 'XRP ไม่ใช่หลักทรัพย์' หลัง SEC คัดค้านการเปิดเผยมาแล้วหนึ่งครั้งในเดือนกรกฎาฯ
ราคา Bitcoin

ราคา Bitcoin หลุดแตะ $18,500 อีกครั้ง – XRP ดิ่งแล้ว -10% หลังซิ่งแรงสัปดาห์ก่อน

วันนี้ราคา Bitcoin ดิ่งแล้ว -6.24% สู่พื้นที่ 18,500 ดอลล์อีกครั้ง พร้อม XRP หลุดทะลุ -10% หลังราคาพุ่งแรงสัปดาห์ก่อน แต่ยังแข็งแกร่ง 1 เดือนยังบวกเกือบ 40%