เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

หอการค้าลอนดอนนำ Blockchain มาใช้กับระบบอนุญาโตฯ แล้ว

เทคโนโลยี Blockchain ถูกนำไปใช้กับระบบระงับข้อพิพาททางเลือกของหอการค้าแห่งกรุงลอนดอน

London Chamber Of Commerce

หอการค้าแห่งกรุงลอนดอนได้นำเทคโนโลยี Blockchain ไปใช้แล้วโดยจะนำไปใช้กับการระงับข้อพิพาททางเลือกด้วยการไกล่เกลี่ยและอนุญาโตตุลาการ

จัดตั้งระบบระงับข้อพิพาทโดยใช้เทคโนโลยี Blockchain

ประกาศจากหอการค้าและอุตสาหกรรมลอนดอน (London Chamber of Commerce and Industry) จะใช้เทคโนโลยี Blockchain ในระบบอนุญาโตตุลาการ (London Chamber of Arbitration and Mediation (LCAM) เพื่อให้การระงับข้อพิพาทจากธุรกิจต่างๆ มีความรวดเร็ว ปลอดภัย ค่าธรรมเนียมคงที่และใช้ต้นทุนอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

โดยที่เทคโนโลยี Blockchain นี้พัฒนาโดย Finboot ซึ่งเป็นบริษัทเทคโนโลยีของลอนดอนร่วมมือกับ Marco ซึ่งบริษัท Marco เผยว่าอาจจะมีการใช้ Blockchain ของ Ethereum หรืออาจจะใช้ของ Hyperledger หรือ Quorum

“ครั้งแรกที่มีการนำ Blockchain มาใช้กับความสามารถในเรื่องนี้”

ผู้จัดการของ LCAM กล่าว

ระบบการระงับข้อพิพาททางเลือกที่นำ Blockchain มาช่วยสนับสนุนนี้จะมีลักษณะการสร้างแพลตฟอร์มที่ทำให้คู่กรณีและอนุญาโตสามารถแชร์เอกสารหรือไฟล์ต่างๆลงบนนั้นโดยไม่ต้องมีการส่งอีเมล ทุกคนสามารถมองเห็นไฟล์นั้นได้หมดหรือถ้าหากมีการเปลี่ยนแปลงแก้ไข ทุกคนก็สามารถสังเกตเห็นได้เช่นกัน

การพัฒนาเทคโนโลยี Blockchain มาใช้กับอุตสาหกรรมด้านกฎหมายก็เป็นอีกกรณีใช้งานหนึ่งที่น่าสนใจและถือเป็นการใช้งานแรกๆเลยก็ว่าได้ เพราะส่วนใหญ่แล้ว Blockchain จะถูกนำไปใช้กับภาคการเงินเสียมากกว่า

Blockchain กับอุตสาหกรรมด้านกฎหมาย

ในประเทศดูไบก็มีความคิดริเริ่มที่จะสร้างระบบศาลโดยนำ Blockchain เข้ามาใช้งานเช่นกัน โดยต้องการปฏิรูประบบกฎหมายให้เป็นดิจิทัล นอกจากนี้การใช้งาน Smart Contract มาใช้กับการร่างสัญญาต่างๆก็ช่วยทำให้การปฏิบัติตามสัญญาเป็นไปโดยอัตโนมัติ ขึ้นอยู่กับการเขียนโค้ด

นอกจากนี้ยังมีการวิจัยนำโดยศาสตราจารย์มหาวิทยาลัยชั้นนำญี่ปุ่นที่จะใช้ Blockchain สร้างระบบศาลดิจิทัลอย่างจริงจัง โดยจะนำมาใช้กับข้อพิพาทเรื่องสัญญา การซื้อขายและอื่นๆ โดยระบบศาลดิจิทัลจะมีการประมวลผลจากข้อกล่าวอ้างต่างๆของคู่สัญญารวมถึงประมวลผลความเห็นของผู้พิพากษาด้วย

ฉลาดมากๆกับระบบศาลดิจิทัล ไม่แน่ในอนาคตอาจจะมีการสร้างระบบศาลโดยนำ Blockchain เข้ามาช่วยเพิ่มมากขึ้นก็ได้

ที่มา LINK

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

ทำความรู้จัก Nft คืออะไร? และประโยชน์ของ Nft 7 ประการ

ทำความรู้จัก NFT คืออะไร? และประโยชน์ของ NFT 7 ประการที่ทุกคนควรรู้

NFT เป็นคำที่ได้ยินอย่างแพร่หลายในเวลานี้ แล้วมันคืออะไรกันแน่? สามารถนำไปใช้งานในด้านใดได้บ้าง วันนี้คริปโตสยามจะพาผู้อ่านไปรู้จัก NFT ให้ดีขึ้น
เหรียญ Gala คืออะไร? มีเกมอะไรน่าสนใจบ้าง และน่าลงทุนไหม?

เหรียญ Gala คืออะไร น่าลงทุนหรือไม่? และ 4 เกมที่แฟนพันธุ์แท้เกมไม่ควรพลาด

ท่ามกลางกระแสเกมบล็อกเชนที่กำลังมาแรงในขณะนี้ เหรียญ Gala เป็นหนึ่งในโทเค็นเกมที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงที่ผ่านมา วันนี้คริปโตสยามจะพาไปรู้จักว่ามันคืออะไรกันแน่ และน่าสนใจหรือไม่?
Solana (Sol) ใช้พลังงานน้อยกว่าการค้นหาใน Google สองครั้ง

Solana (SOL) ใช้พลังงานน้อยกว่าการค้นหาใน Google 2 ครั้ง

รายงานด้านพลังงานประจำเดือนพฤศจิกายนของ Solana Foundation ระบุว่า ธุรกรรมที่ประมวลผลบน Solana ใช้พลังงานน้อยกว่าการค้นหาของ Google สองครั้ง ทำให้เป็นหนึ่งในเครือข่ายที่เร็วที่สุดในการทำธุรกรรมคริปโต
Dapps ยอดนิยม 5 อันดับบน Avalanche (Avax)

DApps ยอดนิยม 5 อันดับบน Avalanche

ระบบนิเวศของ Avalanche ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา วันนี้คริปโตสยามจะพาไปดู DApps ยอดนิยม 5 อันดับบน Avalanche ที่มีกิจกรรมของผู้ใช้มากที่สุดเมื่อเดือนที่ผ่านมา