Line เตรียมเปิดตัวแพลตฟอร์ม NFT ในปีหน้า

Line เตรียมเปิดตัวแพลตฟอร์ม NFT โดยจะเริ่มทดลองเวอร์ชัน Beta ผ่าน Line Bitmax Wallet ในเร็ว ๆ นี้เพื่อนำไปพัฒนาให้มีความเหมาะสมกับตลาดดิจิทัลต่อไป

Line เตรียมเปิดตัวแพลตฟอร์ม NFT ในปีหน้า

LINE Corporation ผู้ให้บริการแอปพลิเคชันส่งข้อความสัญชาติญี่ปุ่น หรือ บริษัทในเครือ Z Holdings ได้ออกมาแถลงการณ์ผ่านเว็บไซต์หลักในวันที่ 16 ธันวาคม ที่ผ่านมา ระบุว่า Line เตรียมเปิดตัวแพลตฟอร์ม NFT ตัวใหม่ในชื่อ LINE NEXT ในปี 2020 ที่จะถึงนี้ โดยทางองค์กรได้ตัดสินใจตั้งสำนักงานกำกับดูแลแพลตฟอร์มขึ้น 2 แห่งด้วยกัน ซึ่งสาขาแรกจะก่อตั้งขึ้นในประเทศเกาหลีใต้ ประกอบไปด้วยพนักงานจำนวน 100 ราย มีบทบาทในการวางกลยุทธ์ และ วางแผนให้กับแพลตฟอร์ม NFT ทั่วโลก ในขณะที่อีกสาขาหนึ่งจะจัดตั้งขึ้นในประเทศสหรัฐอเมริกาเป็นฝ่ายพัฒนา และ ดำเนินการด้านธุรกิจ โดยมีพนักงานในองค์กรรวมกันทั้งหมด 55 รายด้วยกัน

ทั้งนี้ LINE NEXT ยังเผยว่ารายได้หลักของบริษัทจะมาจากการเก็บค่าธรรมเนียมในการให้บริการขายหลักทรัพย์ โดยทางบริษัทยังได้มีการเตรียมวางแผนหารายได้จากแหล่งอื่น ๆ เพิ่มเติมในอนาคตเพิ่มเติมด้วยเช่นเดียวกัน ซึ่งปัจจุบัน LINE NEXT กำลังดำเนินการเจรจาเพื่อหาโอกาสในการร่วมเป็นพันธมิตรกับองค์กรอื่น ๆ เพิ่มอีกกว่า 20 แห่ง

ซีอีโอ LINE NEXT ยอมรับว่า NFT คือนวัตกรรมเปลี่ยนแปลงโลก

Line เตรียมเปิดตัวแพลตฟอร์ม NFT ในปีหน้า

Youngsu Ko ว่าที่ซีอีโอแห่ง LINE NEXT และ ผู้บริหารฝ่าย LINE แอปพลิเคชัน ออกมาพูดถึงการเปิดตัวแพลตฟอร์มใหม่ขององค์กรว่า LINE มีประสบการณ์ในฐานะผู้สร้างสรรค์มายาวนาน และ กำลังจะกลายเป็นหนึ่งในบริษัทเทคโนโลยีที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในเอเชีย ซึ่ง ณ ขณะนี้ทางองค์กรก็ได้ตั้งเป้าร่วมมือกับพันธมิตรทั่วโลกเพื่อทำให้ธุรกิจ NFT ประสบความสำเร็จเช่นเดียวกัน นอกจากนี้ซีอีโอยังได้กล่าวเสริมประเด็นที่ NFT จะเข้ามา Disrupt อุตสาหกรรมต่าง ๆ ว่า

“NFT เป็นโครงสร้างพื้นฐานในด้านเทคโนโลยีที่จะเข้ามาเปลี่ยนอุตสาหกรรมดิจิทัล และ สร้างประสบการณ์ครั้งใหม่ให้กับผู้ใช้งานในทุกด้าน เช่น คอนเทนต์, เกม, โซเชียลมีเดีย และ การค้า เป็นต้น”

Line เตรียมเปิดตัวแพลตฟอร์ม NFT หวังสร้างประสบการณ์ใหม่ให้ผู้ใช้งาน

Line เตรียมเปิดตัวแพลตฟอร์ม NFT ในปีหน้า

LINE NEXT มุ่งมั่นที่จะเปลี่ยนประสบการณ์การใช้งาน NFT ในรูปแบบเดิม ๆ ให้กับองค์กร, ศิลปิน และ ผู้ใช้งานทั่วโลก โดยใช้ประสบการณ์ที่ได้รับจากการดำเนินธุรกิจมาตลอด 10 ปี มาประยุกต์ใช้ และ ขยายการให้บริการในด้าน Messenger และ Blockchain ให้เพิ่มมากขึ้น จะเห็นได้ว่านับตั้งแต่ Line Blockchain Lab ได้ถูกก่อตั้งขึ้น ทาง LINE ก็ได้เปิดตัวบริการด้านสินทรัพย์คริปโตมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อเข้ากับแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโตอย่าง Bitmax ในประเทศญี่ปุ่น และ Bitfront เพื่อให้บริการแก่ผู้คนทั่วโลกเป็นที่เรียบร้อย นอกจากนี้ Line ยังได้ให้บริการพัฒนา Blockchain ผ่านแพลตฟอร์มชื่อ LINE Blockchain และ ล่าสุดได้เริ่มทดลองดำเนินการแพลตฟอร์มตลาด NFT ในเวอร์ชัน Beta บน LINE Bitmax Wallet ในญี่ปุ่นเป็นที่เรียบร้อยแล้วเช่นกัน

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

ขาย คริปโต

ร็อคเกอร์ดังลั่น! ไม่คิดขายคริปโต แม้จะอยู่ในช่วงขาลง!

Gene Simmons นักร้องนำวง Kiss วงร็อคระดับตำนานได้ออกมายอมรับความจริงว่า ตอนนี้เขาถือครองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากถึง 14 ชนิดด้วยกัน

Elon Musk เผชิญกับคดีฟ้องร้องมูลค่า 9 ล้านล้านบาท จากการออกมาสนับสนุน Dogecoin

Elon Musk โดนคดีฟ้องร้อง เนื่องจากการออกมาโปรโมต Dogecoin

หน่วยงานกำกับดูแลในสหรัฐอเมริกาตั้งทีมตรวจสอบ Celsius Network กรณีระงับการถอนเงินของลูกค้า

หน่วยงานกำกับดูแลหลักทรัพย์ของ Texas เริ่มทำการตรวจสอบ Celsius Network ในกรณีการปิดการทำธุรกรรมต่างๆ บนแพลตฟอร์ม 
The merge Ethereum 2.0

CZ เชื่อ The Merge ของ Ethereum สำเร็จแน่! แม้ในอดีตจะเคยตั้งคำถาม

CZ ซือีโอ Binance มั่นใจ 'The Merge' ก่อนอัปเกรดสู่ Ethereum 2.0 สำเร็จแน่! มอง Vitalik นั้นอัจฉริยะและทีม Ethereum นั้นไม่ธรรมดา