เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

LINE กำลังพัฒนาแพลตฟอร์มสำหรับ CBDC

ยักษ์ใหญ่ด้านการส่งข้อความของญี่ปุ่นที่คนบ้านเราคุ้นเคยกันดีอย่าง LINE กำลังพัฒนาแพลตฟอร์มเพื่อช่วยเหลือเหล่าธนาคารกลางของประเทศในแถบเอเชียเพื่อทำให้ฝันของการมีในการสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC)นั้นเป็นจริง

Line 1

ตามรายงานของสำนักข่าวในเกาหลีใต้เมื่อวันที่ 19 ต.ค. ที่ผ่านมา บริษัท LINE ซึ่งเป็นบริษัทย่อยสัญชาติญี่ปุ่น ในสังกัดของบริษัท Search Engine ชื่อดังของแดนกิมจิอย่าง Naver กำลังพัฒนาแพลตฟอร์มตัวใหม่สำหรับพัฒนาสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลางโดยเฉพาะ

โดยทางบริษัท LINE เองก็ได้ออกมายอมรับข้อเท็จจริงในการทำธุรกิจการจัดหาแพลตฟอร์ม CBDC โดยพวกเขากล่าวว่า

“เราต้องการเป็นผู้ให้บริการแพลตฟอร์มเทคโนโลยีด้านสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลางให้กับธนาคารกลางหลายแห่งที่สนใจใน CBDC”

LINE นั้นกำลังอยู่ระหว่างการหารือเกี่ยวกับการประยุกต์ใช้แพลตฟอร์มเทคโนโลยีบล็อกเชนสำหรับ CBDC ของพวกเขากับธนาคารกลางหลายแห่งซึ่งตั้งอยู่ในประเทศที่สำคัญในแถบเอเชีย โดยผู้บริหารของ LINE กล่าวว่าพวกเขาไม่สามารถเปิดเผยถึงประเทศที่กำลังพิจารณาเพื่อให้เกิดแพลตฟอร์มแอปพลิเคชันนี้ได้

เป้าหมายของยักษ์ใหญ่สายเลือดซามูไร

จุดมุ่งหมายของ LINE คือการสนับสนุนการพัฒนา CBDC ด้วยระบบที่ทำให้แต่ละประเทศสามารถกำหนดรูปแบบ หรือการดำเนินงานลักษณะต่าง ๆ ได้ด้วยตนเองในรูปแบบที่สะท้อนถึงความต้องการของธนาคารกลางในประเทศนั้น ๆ ขณะเดียวกันนั้นจะยังคงรักษาจุดเด่นของแพลตฟอร์มบล็อกเชนของทางบริษัทเอง เช่น ความสามารถในการปรับขนาดและความเสถียรของระบบ

ซึ่งการที่ทางบริษัทได้ออกมาหารือเกี่ยวกับแอปพลิเคชั่นสำหรับแพลตฟอร์มเทคโนโลยีบล็อกเชนกับธนาคารกลางของประเทศหลัก ๆ ในเอเชีย นั้นก็เป็นส่วนหนึ่งในกลยุทธ์ของ LINE เพื่อให้การใช้งานของพวกเขาสามารถขยับขยายไปได้ทั่วโลก

และแม้ทางองค์กรดังกล่าวจะยืนยันว่ามันเป็นการยากที่จะเปิดเผยถึงประเทศที่จะเข้าร่วมโครงการอย่างแน่ชัด แต่มีแนวโน้มว่ากลุ่มเป้าหมายของพวกเขานั้นเป็นประเทศหลักในเอเชียที่มุ่งเน้นในการพัฒนา CBDC สำหรับการชำระเงินแบบ Micropayment

LINE กับอุตสาหกรรม Blockchain และสกุลเงิน Crypto

นอกเหนือจากการประกาศถึงแผนของแพลตฟอร์มสำหรับ CBDC แล้วนั้น LINE ยังก้าวไปสู่อุตสาหกรรม Crypto และ Blockchain อีกด้วย โดยในเดือนสิงหาคม ปี 2020 บริษัทได้เปิดตัว Blockchain Digital Wallet ที่สามารถใช้ในการจัดการสินทรัพย์ Crypto รูปแบบต่าง ๆ

Digital Wallet ของพวกเขานั้น ถูกเรียกว่า BITMAX ที่สามารถใช้เพื่อรวบรวม Digital Tokens ที่มาจากบริการบล็อกเชนที่แตกต่างกันไว้ใน Wallet เดียว นอกจากนี้ LINE ยังได้เปิดตัวแพลตฟอร์มพัฒนาด้วยพื้นฐานบล็อกเชนสำหรับ LINE Blockchain Developers เพื่อขับเคลื่อนสินทรัพย์ในรูปแบบ Tokenized, Decentralized Apps (dApps) และระบบอื่น ๆ ที่อยู่บนเครือข่าย ฟีเจอร์ใหม่ อย่าง BITMAX Wallet ที่นำเสนอบน LINE มีให้บริการในญี่ปุ่นแค่เพียงประเทศเดียว เนื่องจากเป็นแอปพลิเคชั่นการสื่อสารที่โดงดั่งที่สุดในญี่ปุ่น

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

เหรียญ Luna (Terra) คืออะไร? ทำไมถึงพุ่งแรง และแซงขึ้นมาเป็นสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 10 ของโลกได้

เหรียญ LUNA (Terra) คืออะไร? ทำไมถึงพุ่งแรง และแซงขึ้นมาเป็นสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 10 ของโลกได้

เหรียญ LUNA (Terra) ปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างน่าประทับใจ ราคาได้เพิ่มขึ้นถึง 34.7% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา และให้ผลตอบแทนถึง 76.3% ในช่วง 7 วันที่ผ่านมา มาทำความรู้จัก Terra และโทเค็นดั้งเดิมอย่างเหรียญ LUNA กันเถอะ
Dapps

dApps คืออะไร? ต่างจาก Centralized Apps อย่างไร?

Decentralized Applications หรือ dApps คืออะไร? ทำไมถึงมี dApps เกิดขึ้นในโลกของบล็อกเชนและคริปโตเคอร์เรนซี? วันนี้เราจะมาหาคำตอบกัน
บริษัท Citigroup

บริษัท Citigroup เปิดรับสมัครบุคลากรเพื่อมาทำงานทางด้านคริปโต

บริษัท Citigroup เปิดรับสมัครคนที่มีความรู้ความชำนาญทางด้านคริปโตแล้ว
Metaverse คืออะไร? การลงทุน Metaverse 4 วิธีที่นักลงทุนสามารถทำได้

Metaverse คืออะไร? การลงทุน Metaverse 4 วิธีที่นักลงทุนสามารถทำได้

คำว่า metaverse อาจฟังดูใหม่สำหรับคนจำนวนมาก แต่จริงๆ แล้วคำนี้มีมานานกว่าสามทศวรรษแล้ว แต่มันคืออะไรกันแน่? และนักลงทุนที่สนใจสามารถเริ่มลงทุน metaverse ได้อย่างไร? วันนี้คริปโตสยามจะพาไปหาคำตอบกัน