Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

ประเทศลิกเตนสไตน์อนุมัติธุรกิจ Startup บริการคริปโตแล้ว

เจ้าหน้าที่ดูแลตลาดการเงินของประเทศลิกเตนสไตน์ได้ทำการอนุมัติธุรกิจประเภท Startup ใหม่ชื่อ Lirium ซึ่งเป็นธุรกิจประเภทบริการทางด้านคริปโตจากการให้ความร่วมมือโดยธนาคารและ fintech

Liechtenstein Things To Do

เจ้าหน้าที่ดูแลตลาดการเงินของประเทศลิกเตนสไตน์ได้ทำการอนุมัติธุรกิจประเภท Startup ใหม่ชื่อ Lirium ซึ่งเป็นธุรกิจประเภทบริการทางด้านคริปโตจากการให้ความร่วมมือโดยธนาคารและ fintech

บริษัท Lirium เป็นโปรเจคที่เกิดจากการก่อตั้งร่วมกันโดย Xapo ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินเล็งเห็นว่า Lirium จะเป็นโซลูชั่นคริปโตสำหรับธนาคาร, fintech และครอบคลุมตลาดไปทั่วโลก

Lirium มีการเสนอเทคโนโลยีรูปแบบ plug and play โดยมีเป้าหมายเข้าถึงหุ้นส่วนบริษัทหลายแห่ง ไม่ว่าบริษัทนั้นจะเป็น neobank, fintech, หรือธนาคารแบบเก่าที่กำลังปวดหัวกับแนวคิดตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ที่กำลังพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อรองรับตลาดคริป

โดยระบบของ Lirium นั้นจะช่วยในเรื่องของการจัดการสภาพคล่องของคริปโตหรือประเมินระบบความปลอดภัย รวมไปถึงการดำเนินการให้สอดรับกับข้อบังคับ, ปัจจัยทางเทคนิค, การทำงานและความปลอดภัย จึงมีการตั้งความหวังว่า Lirium จะช่วยขจัดอุปสรรคต่าง ๆ ให้กับธนาคารหลายแห่งหรือสามารถรองรับการซื้อขายและให้ความปลอดภัยเป็นอย่างดี

บริษัทให้ความสำคัญกับเป้าหมายโซลูชั่นเพื่อช่วยเชื่อมสะพานระหว่าง neobanck, กระเป๋าเงินดิจิทัลและโมบายแอปและเหรียญคริปโต

แม้ Liriem จะได้รับการอนุมัติโดยเจ้าหน้าที่ดูแลตลาดการเงินของประเทศลิกเตนสไตน์แล้ว แต่ Liriem จะต้องใช้เวลาในการพิสูจน์ว่า บริษัทสามารถเป็นที่พึ่งให้กับยุโรปและมีข้อบังคับมาตรฐานที่สามารถยอมรับได้ ไม่ว่าจะเป็นความปลอดภัย, การควบคุมระบบ, ความปลอดภัยของผู้ใช้งานและสิทธิของผู้บริโภค

ที่มา : cointelegraph

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

ทดสอบกระเป๋าสตางค์ Novi ด้วย Paxos และ Coinbase

ย้อนดู โครงการทดสอบกระเป๋าสตางค์ Novi ด้วย Paxos และ Coinbase

แม้จะโดนดับฝันอยู่หลายครั้ง แต่ยักษ์ใหญ่ด้านโซเชียลมีเดียยังคงไม่ลดละความตั้งใจที่จะเปิดตัวโครงการด้านสกุลเงินดิจิทัลของพวกเขาทั้ง 2 โครงการ อย่าง กระเป๋าสตางค์ Novi และสกุลเงินดิจิทัล Diem โดยวันนี้เราจะมาพาคุณย้อนดูความคืบหน้าล่าสุดในการดำเนินงานของพวกเขาแม้จะโดนสั่งยุติการดำเนินงานไปแล้วเป็นที่เรียบร้อยก็ตาม
Douglas Rodríguez มองว่าการยอมรับ Bitcoin ของเอลซัลวาดอร์ ไม่เป็นปัญหา

การยอมรับ Bitcoin จะไม่ส่งผลกับการกู้เงิน IMF ของเอลซัลวาดอร์แน่นอน

นายธนาคารกลางระดับสูงของเอลซัลวาดอร์ ได้เน้นย้ำอย่างชัดเจนว่าเส้นทางการยอมรับสกุลเงินดิจิทัลอันดับที่ 1 อย่าง Bitcoin ในประเทศของพวกเขานั้นไม่มีทางส่งผลกระทบต่อการเจรจาของพวกเขากับ IMF อย่างแน่นอน
เจ้าของชิ้นงาน Cryptopunk ปฏิเสธที่จะขาย Nft แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

เจ้าของชิ้นงาน CryptoPunk ปฏิเสธที่จะขาย NFT แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

ใครว่ามีเงินแล้วจะซื้ออะไรก็ได้!? เพราะถึงแม้คุณจะนำเงินจำนวนสูงถึง 9.5 ล้านเหรียญมากองอยู่ตรงหน้า แต่ทว่า นั่นก็ยังไม่มากพอที่จะทำให้เจ้าของผลงาน CryptoPunk รายหนึ่ง ยอมปล่อย NFT หายากที่เขามีสู่มือผู้เสนอราคา
ตลาด Defi โตไม่หยุด! Tvl แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

ตลาด DeFi โตไม่หยุด! TVL แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

Total Value Locked (TVL) ในโปรโตคอลการเงินแบบกระจายอำนาจ หรือ DeFi ได้จารึกความสำเร็จครั้งใหม่ในหน้าประวัติศาสตร์อย่างต่อเนี่อง โดยมูลค่าของมันนั้นทะลุจุดสูงสุดตลอดกาลอีกครั้ง และถูกบันทึกเอาไว้ที่จำนวน 2.23 แสนล้านดอลลาร์