ประเทศลิกเตนสไตน์อนุมัติธุรกิจ Startup บริการคริปโตแล้ว

เจ้าหน้าที่ดูแลตลาดการเงินของประเทศลิกเตนสไตน์ได้ทำการอนุมัติธุรกิจประเภท Startup ใหม่ชื่อ Lirium ซึ่งเป็นธุรกิจประเภทบริการทางด้านคริปโตจากการให้ความร่วมมือโดยธนาคารและ fintech

Liechtenstein Things To Do

เจ้าหน้าที่ดูแลตลาดการเงินของประเทศลิกเตนสไตน์ได้ทำการอนุมัติธุรกิจประเภท Startup ใหม่ชื่อ Lirium ซึ่งเป็นธุรกิจประเภทบริการทางด้านคริปโตจากการให้ความร่วมมือโดยธนาคารและ fintech

บริษัท Lirium เป็นโปรเจคที่เกิดจากการก่อตั้งร่วมกันโดย Xapo ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินเล็งเห็นว่า Lirium จะเป็นโซลูชั่นคริปโตสำหรับธนาคาร, fintech และครอบคลุมตลาดไปทั่วโลก

Lirium มีการเสนอเทคโนโลยีรูปแบบ plug and play โดยมีเป้าหมายเข้าถึงหุ้นส่วนบริษัทหลายแห่ง ไม่ว่าบริษัทนั้นจะเป็น neobank, fintech, หรือธนาคารแบบเก่าที่กำลังปวดหัวกับแนวคิดตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ที่กำลังพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อรองรับตลาดคริป

โดยระบบของ Lirium นั้นจะช่วยในเรื่องของการจัดการสภาพคล่องของคริปโตหรือประเมินระบบความปลอดภัย รวมไปถึงการดำเนินการให้สอดรับกับข้อบังคับ, ปัจจัยทางเทคนิค, การทำงานและความปลอดภัย จึงมีการตั้งความหวังว่า Lirium จะช่วยขจัดอุปสรรคต่าง ๆ ให้กับธนาคารหลายแห่งหรือสามารถรองรับการซื้อขายและให้ความปลอดภัยเป็นอย่างดี

บริษัทให้ความสำคัญกับเป้าหมายโซลูชั่นเพื่อช่วยเชื่อมสะพานระหว่าง neobanck, กระเป๋าเงินดิจิทัลและโมบายแอปและเหรียญคริปโต

แม้ Liriem จะได้รับการอนุมัติโดยเจ้าหน้าที่ดูแลตลาดการเงินของประเทศลิกเตนสไตน์แล้ว แต่ Liriem จะต้องใช้เวลาในการพิสูจน์ว่า บริษัทสามารถเป็นที่พึ่งให้กับยุโรปและมีข้อบังคับมาตรฐานที่สามารถยอมรับได้ ไม่ว่าจะเป็นความปลอดภัย, การควบคุมระบบ, ความปลอดภัยของผู้ใช้งานและสิทธิของผู้บริโภค

ที่มา : cointelegraph

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว