Libra จะมีทิศทางในการก้าวเดินอย่างไร ภายใต้การสนับสนุนของหัวหน้าคนใหม่

The Libra Association มีแม่ทัพคนใหม่เพิ่มมาแล้ว! Sterling Daines จะมาทำหน้าที่เป็นหัวหน้าฝ่ายกำกับดูแลการปฏิบัติงานหรือเรียกว่า Chief Compliance Officer

Fd414C02 Acb8 46D6 8F62 6D0E23933B34

The Libra Association กลุ่มคนที่อยู่เบื้องหลังของสินทรัพย์ดิจิทัลของโซเชียลมีเดียชื่อดังอย่าง Facebook ได้เปิดเผยถึงการแต่งตั้งหัวหน้าคนใหม่ไฟแรง Sterling Daines ซึ่งจะมาทำหน้าที่เป็นหัวหน้าฝ่ายกำกับดูแลการปฏิบัติงานหรือเรียกว่า Chief Compliance Officer

การกำกับดูแลการปฏิบัติงาน คืออะไร?

เนื่องด้วยปัจจุบัน ข้อกฎหมายมีความรัดกุมมากกว่าสมัยก่อนและบทลงโทษของการทำผิดกฎหมายเองยังมีความรุนแรงไม่แพ้กัน หากองค์กรก้าวพลาดเพียงนิดเดียวอาจจะโดนฟ้อง และสูญเสียรายได้ไปมหาศาล การกำกับการดูแลการปฏิบัติงานจึงเปรียบเสมือนการสร้างความมั่นใจให้พนักงานและองค์กรว่าจะสามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ โดยไม่ต้องกังวลว่าจะละเมิดกฎเกณฑ์หรือนโยบายใด ๆ

ซึ่งผู้ที่จะเข้ามาเป็น Chief Compliance Officer จึงต้องมีความรู้ด้านกฎหมายและนโยบายภาพรวม ทั้งยังต้องคอยศึกษาหาความรู้ใหม่ ๆ เสมอรวมไปถึงความเฉียบคมในการตรวจสอบองค์กรของตน เพื่อหาจุดอ่อน ข้อบกพร่อง หรือความล้มเหลวในการปฏิบัติตามกฎเกณฑ์ เพื่อจะช่วยให้หัวหน้าในสายงานอื่น ๆ สามารถทำงานได้อย่างโปร่งใส ตรวจสอบได้และเป็นอยู่ในมาตรฐานที่ควรจะเป็น

ความมุ่งมั่นของแม่ทัพคนใหม่

Sterling Daines
Sterling Daines – Chief Compliance Officer คนล่าสุดของ Libra

การเข้ามาของ Daines จะช่วยทำให้ Libra มั่นใจในด้านความความปลอดภัยของแพล็ตฟอร์มได้มากขึ้นโดยเขา ได้กล่าวจุดยืนในงานแถลงการณ์ว่า

“เขายินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เข้าร่วม Libra Association เพราะ Libra ได้พลิกโฉมพื้นที่สำหรับการชำระเงินดิจิตอล และเพิ่มขีดความสามารถของผู้คนหลายพันล้านคน”

“องค์ประกอบสำคัญในภารกิจนี้ คือการทำให้เราแน่ใจได้ว่าเรากำลังสร้างแพลตฟอร์มที่ปลอดภัย และ สามารถเชื่อถือได้ สำหรับผู้ใช้ ซึ่งผมตั้งหน้าตั้งตารอที่จะเป็นส่วนร่วมสำคัญของโปรเจ็คนี้”

ก่อนหน้านี้ Daines มีความเชี่ยวชาญด้านการเงินในส่วนของการป้องกันการฟอกเงินและการป้องกันการฉ้อโกงด้วยรูปแบบการปฏิบัติการการโกงในรูปแบบต่าง ๆ เขายังมีประสบการณ์ในการทำงานที่บริษัท Credit Suisse ซึ่งเป็นบริษัทหลักทรัพย์ที่ถือว่าเป็นบริษัทมหาอำนาจด้านการบริการด้านเครดิต ในตำแหน่งหัวหน้าระดับนานาชาติ (The Managing Director and Global Head of Financial Crime Compliance) ซึ่งมักปฏิบัติหน้าที่ติดตามตามอาชญากรรมทางการเงินและยังเคยทำงานเป็นที่ปรึกษาของ FinCEN (กระทรวงยุติธรรมสหรัฐ และเครือข่ายการบังคับใช้อาชญากรรมทางการเงิน)

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว