ฝ่ายกฎหมายของกานาไม่เห็นชอบการเก็บภาษีทำธุรกรรมผ่านมือถือ

ฝ่ายกฎหมายของกานาออกมาขยับเรื่องการไม่เห็นชอบที่จะให้มีการเก็บภาษีจากการทำธุรกรรมบนมือถือ

ฝ่ายกฎหมายของกานา

รัฐบาลของประเทศกานาได้เสนอให้มีการเก็บภาษีการทำธุรกรรมด้วยระบบมือถือเป็นจำนวน 1.75 % โดยที่เรื่องนี้ฝ่ายกฎหมายเสียงส่วนน้อยยังคงยืนกรานที่จะไม่ยอมรับข้อเสนอดังกล่าว เนื่องจากเห็นว่า ผู้คนส่วนใหญ่สามารถเข้าถึงแหล่งเงินทุนได้ง่ายมากขึ้น

ฝ่ายกฎหมายของกานาค้านการเก็บภาษี

ไม่นานมานี้ฝ่ายกฎหมายของประเทศกานาซึ่งเป็นเสียงส่วนน้อยได้มีการปัดข้อเสนอเกี่ยวกับการที่ทางรัฐบาลจะมีการเก็บภาษีการทำธุรกรรมการเงินผ่านระบบการชำระเงินบนมือถือ ซึ่งฝ่ายกฎหมายเห็นว่า การเก็บภาษีจะเป็นการลดการเข้าถึงการเงินของประชาชนลดน้อยลง

geometric shape digital wallpaper

ในรายงานของสื่อได้ระบุว่า ข้อเสนอในการจัดเก็บภาษีครั้งนี้มาจากทางฝั่งของ Ken Ofori-Atta รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังที่คาดว่าข้อเสนอนี้จะมีผลบังคับใช้ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ของปีหน้า

รัฐบาลของประเทศกานาได้ให้เหตุผลว่า ข้อเสนอการจัดเก็บภาษีเป็นไปเพื่อช่วยลดปัญหาการขาดแคลนงบประมาณของประเทศที่คาดว่า จะเก็บภาษีน้อยลงในช่วงปีหน้า เรื่องนี้ทำให้ฝ่ายกฎหมายเสียงส่วนน้อยยืนกรานที่จะต่อต้านการบังคับใช้กฎหมาย โดยพวกเขาปฏิเสธที่จะนัดพูดคุยหารือกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง

แฉรัฐมนตรีพยายามล็อบบี้ฝ่ายกฎหมาย

ตามแหล่งข่าวได้ระบุว่า เหตุผลที่พวกเขาทำแบบนี้มาจากการที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังพยายามล็อบบี้ให้ฝ่ายกฎหมายที่ไม่เห็นด้วยหันมาสนับสนุนให้กฎหมายฉบับนี้ผ่านได้อย่างง่ายดาย ในขณะเดียวกันฝ่ายกฎหมายเห็นชอบกับข้อบังคับได้มีความพยายามที่จะทำการยับยั้งไม่ให้สมาชิกทำการวอร์คเอาท์และจะมีการหารืออย่างจริงจังอีกครั้ง

ตอนนี้แพลตฟอร์มการทำธุรกรรมมือถือของประเทศกานา มีเงินสะพัดมากกว่า $91.9 พันล้านหรือคิดเป็น 82 % ของผู้ใช้ จึงหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่ทางรัฐบาลจะต้องดำเนินการวางโครงสร้างรองรับระบบการชำระเงินในประเทศให้ดียิ่งขึ้น นอกจากนั้นแล้วแพลตฟอร์มหลายเจ้ายังมีข้อเสนอประกันภัยที่คนส่วนใหญ่ไม่อาจเข้าถึงกับธนาคารหลักได้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ชำระเงิน คริปโต

รัสเซียไฟเขียว! ชำระเงิน คริปโตระหว่างประเทศได้ แต่ขอเพียงเงื่อนไขเดียวเท่านั้น

รัสเซียมองแล้วว่า คริปโตควรที่จะนำมาปรับใช้ในระบบการชำระเงินระหว่างประเทศ เว้นเสียแต่ว่าหากการชำระเงินไม่ส่งผลกระทบต่อระบบการเงินในประเทศ
Metaverse

Metaverse เป็นเรื่องใกล้ตัวกว่าที่ใครหลายคนคิดเอาไว้

จากการสำรวจของบริษัท Globant พบว่า คนส่วนใหญ่เริ่มมีความเห็นแล้วว่า โลกเสมือนจริงอย่าง Metaverse เป็นเรื่องที่มีความใกล้ตัวและสามารถเข้าถึงได้
คริปโต ผันผวน

ประธาน FED ชี้ คริปโต ผันผวนไม่ได้เชื่อมโยงกับภาพรวมเศรษฐกิจ

ประธาน FED ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ทางธนาคารกลางของสหรัฐยังไม่เห็นสัญญาณความเชื่อมโยงระหว่างเศรษฐกิจมหภาคกับความผันผวนของคริปโตแต่อย่างใด
โอนสินทรัพย์ดิจิทัล

รัสเซียมาแล้ว! ออกแพลตฟอร์มโอนสินทรัพย์ดิจิทัลเจ้าแรก

Sberbank ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดของประเทศรัสเซีย ได้มีการเดินหน้าก้าวสำคัญด้วยการยกระดับตัวเองเป็นธนาคารเจ้าแรกที่มีแพลตฟอร์มในการทำธุรกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นเจ้าแรก