นักการเมืองเกาหลีใต้ เปิดรับบริจาคเงินด้วยเหรียญคริปโต

นักการเมืองเกาหลีใต้คนดังเริ่มให้ความสำคัญกับคริปโตด้วยการเปิดรับบริจาคด้วยเหรียญคริปโตโดยเฉพาะ

นักการเมืองเกาหลีใต้

Lee Kwang-jae ฝ่ายกฎหมายของประเทศเกาหลีใต้ได้มีการประกาศแล้วว่า ตัวเขายอมรับการบริจาคด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว โดยจะเริ่มรับบริจาคด้วยเหรียญคริปโตในช่วงกลางเดือนของปี 2022

นักการเมืองเกาหลีใต้เดินเกมรับบริจาคด้วยคริปโต

โดยนักการเมืองสายกฎหมายท่านนี้ มีแผนที่จะสร้างความรับรู้ให้กับประชาชนเกี่ยวกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ รวมไปถึงเรื่องของการใช้ NFT ให้กับคนเกาหลีใต้มากขึ้น

เขากล่าวว่า เขาจะเริ่มยอมรับการบริจาคด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในช่วงกลางเดือนมกราคมที่จะมาถึงนี้ และเขาคาดหวังว่า ทุก ๆ คนจะเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของการรณรงค์ครั้งนี้ โดยที่ประชาชนสามารถบริจาคได้ด้วย wallet เข้าไปยังสำนักงานของเขาได้

สอดคล้องกับรายงานของสื่อในประเทศเกาหลีใต้ที่ระบุว่า การบริจาคด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จะเป็นการแลกเปลี่ยนด้วยสกุลเงินวอนของเกาหลีใต้ และจากนั้นก็จะมีการโอนเงินเข้ากับบัญชีสำหรับผู้สนับสนุน โดยรายงานได้มีการเปิดเผยว่า ใบเสร็จที่ใช้สำหรับบริจาคนั้น จะเป็นการแจ้งบริจาคด้วยรูปแบบของเหรียญ NFT และจากนั้นใบเสร็จก็จะมีการส่งไปยังอีเมลของผู้ให้บริจาค

เหตุผลที่ต้องเปิดรับบริจาคด้วยคริปโต

สำหรับเหตุผลที่ทำไมเขาถึงต้องเปิดรับบริจาคด้วยเหรียญคริปโตนั้น หลัก ๆ มาจากการสร้างความรับรู้ให้กับประชาชนตระหนักถึงการใช้คริปโตและ NFT มากขึ้น เพราะเวลานี้นักการเมืองหลายคนมองข้ามสินทรัพย์ดิจิทัล ซึ่งเป็นสินทรัพย์ที่มีอิทธิพลมาก จากการที่มีการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนเข้ามาช่วย รวมไปถึงการเข้ามามีบทบาทของ metaverse ด้วยแล้วนั้น ชี้ให้เห็นว่าเทคโนโลยีมีการเปลี่ยนแปลงเร็วแค่ไหน

เช่นกันเขากล่าวว่า ตอนนี้มันอาจเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมที่จะต้องทำให้นักการเมืองเกาหลีใต้ทำความเข้าใจเทคโนโลยีในอนาคตมากขึ้น และอาจมีการให้พวกเขาทำการเปลี่ยนทัศนคติด้วยการทดลองซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลกับ NFT

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ชำระเงิน คริปโต

รัสเซียไฟเขียว! ชำระเงิน คริปโตระหว่างประเทศได้ แต่ขอเพียงเงื่อนไขเดียวเท่านั้น

รัสเซียมองแล้วว่า คริปโตควรที่จะนำมาปรับใช้ในระบบการชำระเงินระหว่างประเทศ เว้นเสียแต่ว่าหากการชำระเงินไม่ส่งผลกระทบต่อระบบการเงินในประเทศ
Metaverse

Metaverse เป็นเรื่องใกล้ตัวกว่าที่ใครหลายคนคิดเอาไว้

จากการสำรวจของบริษัท Globant พบว่า คนส่วนใหญ่เริ่มมีความเห็นแล้วว่า โลกเสมือนจริงอย่าง Metaverse เป็นเรื่องที่มีความใกล้ตัวและสามารถเข้าถึงได้
คริปโต ผันผวน

ประธาน FED ชี้ คริปโต ผันผวนไม่ได้เชื่อมโยงกับภาพรวมเศรษฐกิจ

ประธาน FED ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ทางธนาคารกลางของสหรัฐยังไม่เห็นสัญญาณความเชื่อมโยงระหว่างเศรษฐกิจมหภาคกับความผันผวนของคริปโตแต่อย่างใด
โอนสินทรัพย์ดิจิทัล

รัสเซียมาแล้ว! ออกแพลตฟอร์มโอนสินทรัพย์ดิจิทัลเจ้าแรก

Sberbank ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดของประเทศรัสเซีย ได้มีการเดินหน้าก้าวสำคัญด้วยการยกระดับตัวเองเป็นธนาคารเจ้าแรกที่มีแพลตฟอร์มในการทำธุรกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นเจ้าแรก