ผู้สมัครประธานาธิบดีเกาหลีใต้ เปิดระดมทุนด้วยคริปโตและ NFT

ผู้สมัครประธานาธิบดีเกาหลีใต้วางกลยุทธ์ด้วยการเปิดบริจาคด้วยคริปโตและ NFT

ผู้สมัครประธานาธิบดีเกาหลีใต้

Lee Jae-myung ผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีของประเทศเกาหลีใต้นั้น ได้มีการเตรียมระดมทุนด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่และเหรียญ NFT สำหรับประชาชนผู้ที่อยากบริจาคลงขันสนับสนุนทางการเมือง

ผู้สมัครประธานาธิบดีเกาหลีใต้เปิดเกมด้วยการระดมทุนแบบใหม่

โดยการรณรงค์ครั้งนี้ เขาหวังเป็นอย่างยิ่งว่า จะเป็นการดึงฐานเสียงจากคนรุ่นใหม่ที่ให้ความสำคัญในเรื่องนวัตกรรมทางเทคโนโลยีลงคะแนนเสียงให้กับเขามากขึ้น โดยเฉพาะการใช้กระแสสินทรัพย์ดิจิทัลมาเป็นเครื่องมือในการหาเสียงครั้งนี้

ตอนนี้พรรคประชาธิปไตยเกาหลีในฐานะที่เป็นพรรคขนาดใหญ่เริ่มมีการใช้กลยุทธ์ในการหาเสียงครั้งสำคัญด้วยการระดมทุนด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่และมีการใช้ NFT ในการระดมทุนเงินบริจาค ซึ่งเรื่องนี้ทางสื่อในประเทศเกาหลีใต้ได้มีการรายงานว่า การระดมทุนครั้งนี้จะเป็นทุนสนับสนุนทางการเมืองของ Lee Jae-myung ผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีของประเทศเกาหลีใต้

โดยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ที่คาดว่า จะมีการเปิดให้บริจาคทางการเมืองนั้น ประกอบไปด้วยเหรียญบิทคอยน์, เหรียญ ethereum และคาดว่าจะมีเหรียญชนิดอื่น ๆ ตามมาอีกในอนาคต ส่วนเหรียญ NFT นั้น จะมาจากการขายภาพถ่ายของผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสำหรับการระดมทุนเป็นเงินบริจาค

ดึงฐานเสียงคนรุ่นใหม่

คาดว่าคนรุ่นใหม่ที่ให้ความสนใจในเทคโนโลยีนั้น โดยเฉลี่ยมีอายุอยู่ระหว่าง 20-30 ปี รวมไปถึงความสนใจในสินทรัพย์ดิจิทัล, เหรียญ NFT และโลกของ metaverse ซึ่งคนกลุ่มนี้คาดว่าจะกลายเป็นฐานเสียงสำคัญที่สนับสนุนเขา

เรื่องนี้ทางด้าน Lee Kwang-jae ในฐานะทีมในการรณรงค์หาเสียงครั้งนี้ได้กล่าวว่า ทางพรรคประชาธิปไตยเกาหลีได้มีการพูดคุยหารือกับทางคณะกรรมการการเลือกตั้งของเกาหลีใต้แล้วว่า การระดมทุนด้วยคริปโตหรือ NFT ไม่ได้เป็นการละเมิดข้อกฎหมายใด ๆ ที่เกี่ยวกับการเลือกตั้งแต่อย่างใด และคาดว่าการเดินเกมนี้จะเป็นตัวสร้างความหวังในการยกระดับพัฒนาคริปโตให้กับคนรุ่นใหม่มากขึ้น

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

พัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวเปิดผนึก รายงานเกี่ยวกับการร่างกฎหมายและพัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการที่จะวางโครงร่างสินทรัพย์ดิจิทัลภายในระยะเวลา 6 เดือน
บริษัท FTX

บริษัท FTX ถูกทางการอังกฤษเตือน เกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยไม่ได้รับการอนุญาต

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศอังกฤษได้มีการออกคำเตือน FTX บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกเกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต
ชำระบิทคอยน์

ธนาคารกลางบาห์เรนอ้าแขน ยอมให้บริษัทเข้ามาวางโครงสร้างชำระบิทคอยน์ในประเทศ

Opennode บริษัทวางโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางบริษัทได้ผนึกกำลังจับมือร่วมกับทางธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนแล้ว
Cryptoruble

รัสเซียจะออก Cryptoruble เหรียญที่แยกออกจากรูเบิลดิจิทัล

เวลานี้ประเทศรัสเซียได้มีการยกระดับการใช้เหรียญดิจิทัลไปอีกระดับหนึ่ง โดยจะมีการออกแบบเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นของตัวเองภายใต้ชื่อของ Cryptoruble