ผู้สมัครประธานาธิบดีเกาหลีใต้ เปิดระดมทุนด้วยคริปโตและ NFT

ผู้สมัครประธานาธิบดีเกาหลีใต้วางกลยุทธ์ด้วยการเปิดบริจาคด้วยคริปโตและ NFT

ผู้สมัครประธานาธิบดีเกาหลีใต้

Lee Jae-myung ผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีของประเทศเกาหลีใต้นั้น ได้มีการเตรียมระดมทุนด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่และเหรียญ NFT สำหรับประชาชนผู้ที่อยากบริจาคลงขันสนับสนุนทางการเมือง

ผู้สมัครประธานาธิบดีเกาหลีใต้เปิดเกมด้วยการระดมทุนแบบใหม่

โดยการรณรงค์ครั้งนี้ เขาหวังเป็นอย่างยิ่งว่า จะเป็นการดึงฐานเสียงจากคนรุ่นใหม่ที่ให้ความสำคัญในเรื่องนวัตกรรมทางเทคโนโลยีลงคะแนนเสียงให้กับเขามากขึ้น โดยเฉพาะการใช้กระแสสินทรัพย์ดิจิทัลมาเป็นเครื่องมือในการหาเสียงครั้งนี้

ตอนนี้พรรคประชาธิปไตยเกาหลีในฐานะที่เป็นพรรคขนาดใหญ่เริ่มมีการใช้กลยุทธ์ในการหาเสียงครั้งสำคัญด้วยการระดมทุนด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่และมีการใช้ NFT ในการระดมทุนเงินบริจาค ซึ่งเรื่องนี้ทางสื่อในประเทศเกาหลีใต้ได้มีการรายงานว่า การระดมทุนครั้งนี้จะเป็นทุนสนับสนุนทางการเมืองของ Lee Jae-myung ผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีของประเทศเกาหลีใต้

Dd9Wkk5Vj80

โดยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ที่คาดว่า จะมีการเปิดให้บริจาคทางการเมืองนั้น ประกอบไปด้วยเหรียญบิทคอยน์, เหรียญ ethereum และคาดว่าจะมีเหรียญชนิดอื่น ๆ ตามมาอีกในอนาคต ส่วนเหรียญ NFT นั้น จะมาจากการขายภาพถ่ายของผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสำหรับการระดมทุนเป็นเงินบริจาค

ดึงฐานเสียงคนรุ่นใหม่

คาดว่าคนรุ่นใหม่ที่ให้ความสนใจในเทคโนโลยีนั้น โดยเฉลี่ยมีอายุอยู่ระหว่าง 20-30 ปี รวมไปถึงความสนใจในสินทรัพย์ดิจิทัล, เหรียญ NFT และโลกของ metaverse ซึ่งคนกลุ่มนี้คาดว่าจะกลายเป็นฐานเสียงสำคัญที่สนับสนุนเขา

เรื่องนี้ทางด้าน Lee Kwang-jae ในฐานะทีมในการรณรงค์หาเสียงครั้งนี้ได้กล่าวว่า ทางพรรคประชาธิปไตยเกาหลีได้มีการพูดคุยหารือกับทางคณะกรรมการการเลือกตั้งของเกาหลีใต้แล้วว่า การระดมทุนด้วยคริปโตหรือ NFT ไม่ได้เป็นการละเมิดข้อกฎหมายใด ๆ ที่เกี่ยวกับการเลือกตั้งแต่อย่างใด และคาดว่าการเดินเกมนี้จะเป็นตัวสร้างความหวังในการยกระดับพัฒนาคริปโตให้กับคนรุ่นใหม่มากขึ้น

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ

การศึกษาบิทคอยน์

อาร์เจนตินาเริ่มผุดโครงการใหม่ บรรจุหลักสูตรการศึกษาบิทคอยน์

องค์กร Bitcoin Argentina องค์กรไม่แสวงหากำไรในประเทศได้มีการเดินหน้าเสนอแนวคิดให้โรงเรียนมัธยมศึกษาทุกแห่งมีหลักสูตรที่เกี่ยวกับบิทคอยน์แล้ว
ความหวัง คริปโต

ตั้งความหวัง คริปโตสามารถบังคับใช้ได้ถูกกฎหมาย

จากกระแสคริปโตเคอร์เรนซี่ที่พุ่งสูงขึ้น ทางสมาชิกรัฐบาลของประเทศรัสเซียเริ่มตั้งคำถามแล้วว่า แล้วเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จะถูกกฎหมายเมื่อไร
ด่วน! ร.10 โปรดเกล้าฯ ละเว้น Vat คริปโต

ด่วน! ร.10 โปรดเกล้าฯ ละเว้น VAT คริปโต

ล่าสุดเว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษาได้ออกมาเผยแพร่พระราชกฤษฎีกาฉบับใหม่ โปรดเกล้าฯ ให้ละเว้น VAT สกุลเงินดิจิทัล ที่ออกโดยธนาคารแห่งประเทศไทย
เข้าร่วมตลาด Nft

สโลวิเนียปิ๊งไอเดีย ใช้เมืองตากอากาศเข้าร่วมตลาด NFT

องค์กรการท่องเที่ยวของเมือง Portorož ของสโลวีเนียได้มีการตัดสินใจที่จะทำการโปรโมทการท่องเที่ยวของตัวเองผ่านทาง NFT แล้ว โดยที่โครงการทางด้านดิจิทัลนี้ทางองค์กรคาดว่าจะช่วยดึงดูดนักท่องเที่ยวได้