เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ข้อมูลส่วนตัวลูกค้า Ledger ถูกโจมตีอีกระลอกวอนบริษัทเพิ่มมาตรฐาน

ข้อมูลส่วนตัวของผู้ใช้งานกว่า 200,000 รายถูกโจมตีรั่วไหลไปโลกออนไลน์ ผู้ใช้งานไม่พอใจ วอนบริษัทเพิ่มมาตรการเข้มงวดขึ้น

Ledger Bleach

ผู้ผลิต Hardware Wallet ชื่อดังงานเข้าเป็นรอบที่สองหลังมีรายงานว่าข้อมูลของผู้ใช้งานนั้นรั่วไหลเป็นหมื่น ๆ ราย และข้อมูลเหล่านั้นเป็นข้อมูลที่ sensitive เสียด้วย

ข้อมูลลูกค้า Ledger ไม่ปลอดภัย

ผู้ใช้งาน Ledger ทุกท่านจะต้องระวังเนื่องจากในโลกไซเบอร์ตอนนี้มีการโจมตีในรูปแบบต่าง ๆ จากบุคคลที่น่าไว้วางใจเกิดขึ้นจำนวนมาก หนึ่งในนั้นก็คือวิธีการ SIM Swapping ที่อาชญากรนั้นชอบใช้

ครั้งนี้เป็นครั้งที่สองแล้วที่ข้อมูลส่วนตัวของผู้ใช้งานวอลเล็ท Ledger นั้นรั่วไหลไปสู่โลกออนไลน์ ผู้คนในชุมชนคริปโตหลาย ๆ คนได้สังเกตเห็นและเผยว่าข้อมูลที่รั่วไหลเหล่านั้นส่วนใหญ่เป็นข้อมูลเกี่ยวกับอีเมล เบอร์โทรศัพท์และแม้แต่ที่อยู่ส่วนตัวของผู้ใช้งานด้วย

โดนโจมตีครั้งที่ 2

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่กลุ่มอาชญากรจงใจที่จะเจาะไปที่บริษัท Ledger ด้าน Ledger ก็ประกาศว่าได้รับคำเตือนมาว่าข้อมูลของผู้ใช้งาน Ledger นั้นรั่วไหล โดยบริษัทเผยว่าข้อมูลที่รั่วนั้นอาจมาจากฐานข้อมูล e-commerce ของบริษัทในช่วงเดือน มิ.ย. ปี 2020


การโจมตีดังกล่าวเคยเกิดขึ้นมาแล้วในช่วงเดือน มิ.ย. จากการโจมตีแบบฟิชชิ่งซึ่งในตอนนั้นทำให้ข้อมูลผู้ใช้งานกว่า 9,500 รายนั้นรั่วออกไป แต่การโจมตีในครั้งนี้นั้นยิ่งกว่านั้นคือทำให้ข้อมูลรั่วไปกว่า 270,000 ราย

เมื่อมีข่าวออกมาเช่นนี้กระแสตอบรับของผู้คนนั้นก็ต้องไม่ดีตามไปด้วย โดยนักวิจัยเผยว่าการที่ข้อมูล Ledger รั่วไหลออกไปเช่นนี้เป็นสิ่งที่ไม่น่าให้อภัยได้

“IMO การรั่วไหลของข้อมูลผู้ใช้งาน Ledger นี้ไม่สามารถให้อภัยได้ คุณไม่สามารถขายกระเป๋าฮาร์ดแวร์และจัดเก็บข้อมูลส่วนบุคคลของลูกค้าบนเซิร์ฟเวอร์ออนไลน์ได้ เลิกทำธุรกิจกับพวกเขาซะ เป็นวิธีเดียวที่บริษัทจะได้เรียนรู้ที่จะให้ความสำคัญกับความปลอดภัยของพวกเราอย่างจริงจัง”

ด้านนาย Larry Cermak นักวิเคราะห์ก็โพสต์ทวิตเตอร์ว่าข้อมูลที่รั่วออกไปในครั้งนี้นั้นแย่ยิ่งกว่าครั้งก่อนมาก


การโจมตี SIM Swapping คืออะไร?

แน่นอนว่าการที่บริษัทไม่สามารถรักษาข้อมูลส่วนตัวของผู้ใช้งานให้เป็นความลับได้ย่อมเป็นการกระทำผิดและละเมิดต่อข้อมูลส่วนบุคคล อีกทั้งยังส่งผลกระทบต่อความน่าเชื่อถือของบริษัทด้วย ในโลกไซเบอร์ต้องยอมรับว่ามันไม่ได้ปลอดภัย 100% และมีโจมตีเกิดขึ้นมากมาย หนึ่งในวิธีการที่อาชญากรชอบใช้ก็คือ SIM Swapping

SIM Swapping คือการที่ผู้โจมตีติดต่อผู้ให้บริการระบบไร้สาย / มือถือของเหยื่อและโน้มน้าวพนักงานคอลเซ็นเตอร์ว่าพวกเขาคือบุคคลนั้น (ที่เป็นเหยื่อ) จริง ๆ และใช้ข้อมูลส่วนบุคคลที่ถูกขโมยเพื่อขอให้ผู้ให้บริการเปิดใช้งานซิมการ์ดใหม่ที่เชื่อมต่อกับหมายเลขโทรศัพท์ของเหยื่อในโทรศัพท์เครื่องใหม่ที่อยู่ในความครอบครองของอาชญากร ด้วยวิธีนี้พวกเขาสามารถเข้าถึงมาตรการรักษาความปลอดภัย 2FA ที่ใช้อุปกรณ์ Ledger และ Exchange ได้ สิ่งที่จะเกิดขึ้นต่อก็คือพวกเขาก็จะทำการขโมยเงินในกระเป๋าเงินฮาร์ดแวร์ต่าง ๆ ไป

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

รัสเซียทำธุรกรรมคริปโตมูลค่า 5 พันล้านต่อปี

รัสเซียทำธุรกรรมคริปโตมูลค่า 5 พันล้านต่อปี

แม้ว่าทาง BOR จะอ้างว่าชาวรัสเซียทำธุรกรรมคริปโตมากเป็นอันดับต้น ๆ ของโลกก็ตาม แต่ก็ยังคงอดเคลือบแคลงใจในตัว Bitcoin ไม่ได้
วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

ล่าสุดทีมโปรดักชั่นการ์ตูน South Park ได้มอบบทบาทสำคัญให้กับ BTC ชี้ให้เห็นว่าวงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์ตามกระแสความนิยมอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้
ที่ดินบน Axie Infinity ถูกขายในราคา 550 Eth

ที่ดินบน Axie Infinity ถูกขายในราคา 550 ETH

ผู้พัฒนาเกมได้เคยกล่าวว่าที่ดินบน Axie Infinity ถือเป็นราคาที่ดินที่แพงที่สุดที่เคยเกิดขึ้นในวงการการซื้อขายอสังหาริมทรัพย์เสมือนจริง
ตลาดคริปโตญี่ปุ่นเผยผลสำรวจพบ Nft เริ่มบูมในกลุ่มวัยรุ่น

ตลาดคริปโตญี่ปุ่นเผยผลสำรวจพบ NFT เริ่มบูมในกลุ่มวัยรุ่น

ผลการสำรวจตัวใหม่ชี้นักลงทุนในตลาดคริปโตญี่ปุ่นจำนวน 1 ใน 4 เคยมีประสบการณ์ในการถือ Non-Fungible Token (NFT) มาก่อน