เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

บริษัทผลิต Hardware Wallet ชื่อดังทำข้อมูลลูกค้ารั่ว

รายงานเผยผู้สร้าง Hardware Wallet ชื่อดัง Ledger ถูกผู้ไม่ประสงค์ดีขโมยข้อมูลลูกค้า

Ledger

รายงานเผยบริษัทที่ให้บริการ Hardware Wallet สำหรับเก็บเหรียญ Cryptocurrency มีช่องโหว่ด้านความปลอดภัย ข้อมูลส่วนตัวของลูกค้าที่ใช้งาน Ledger ถูกแฮ็กจากผู้ไม่ประสงค์ดี

ข้อมูลลูกค้า Ledger หลุด

Ledger เป็นบริษัทที่ให้บริการกระเป๋าเก็บเหรียญคริปโตเคอร์เรนซีรายใหญ่และได้รับความเชื่อมั่นจากผู้ใช้งานจำนวนมากมานาน แต่เหตุการณ์ครั้งล่าสุดได้ทำลายความน่าเชื่อถือของบริษัทไปเมื่อมีการตรวจพบว่าข้อมูลของลูกค้า Ledger รั่วไหลซึ่งประกอบด้วยอีเมลหลายล้านบัญชี ที่อยู่ของลูกค้ากว่า 9,500 ราย

หลังจากที่บริษัทได้ตรวจพบช่องโหว่ดังกล่าวก็ได้ประกาศแก่ลูกค้าทันทีว่ามีบุคคลผู้ไม่ได้รับอนุญาตเข้าถึงข้อมูลการติดต่อของลูกค้า

“การติดต่อและข้อมูลคำสั่งที่รั่วไหลออกไป ส่วนใหญ่เป็นอีเมลของลูกค้าของเรา ประมาณ 1 ล้านอีเมล ข้อมูลส่วนตัวของลูกค้ากว่า 9,500 ราย เช่น ชื่อและนามสกุล หมายเลขไปรษณีย์ หมายเลขโทรศัพท์และคำสั่งซื้อผลิตภัณฑ์รั่วไหลเนื่องจากมีบุคคลภายนอกผู้ไม่ได้รับอนุญาตแฮ็กข้อมูล”

อย่างไรก็ตามบริษัท Ledger เผยว่าเทคโนโลยีของฮาร์ดแวร์ของ Ledger ไม่ได้รับผลกระทบไปด้วย เงินของลูกค้าทั้งหมดยังคงปลอดภัยดี มีแต่ฐานข้อมูลเท่านั้นที่ถูกแฮ็ก

ใช้ API เจาะฐานข้อมูล

บริษัท Ledger เผยว่าแฮ็กเกอร์ใช้ API Key ที่อยู่บนเว็บไซต์ของบริษัทเข้าถึงข้อมูลโดยปกปิดชื่อของตนเอง นอกจากนี้บริษัทยังเผยว่า API Key ดังกล่าวน่าจะถูกเชื่อมต่อมาตั้งแต่ 9 ส.ค. 2018 แล้ว

“ตัว API Key misconfiguration น่าจะถูกรันมาตั้งแต่ 9 สิงหาคม 2018 จากข้อมูลที่พวกเรามี เราเชื่อว่ามันน่าจะถูกตรวจพบและใช้ประโยชน์ข้อมูลระหว่างช่วงเมษายน 2020 จนถึงมิถุนายน 2020” บริษัท Ledger กล่าว

ตอนนี้เจ้าหน้าที่กำลังแก้ไขปัญหานี้อยู่โดยการยื่นเรื่องไปยังฝ่ายรัฐบาลแล้ว แต่บางคนก็สงสัยว่าทำไมพวกเขาเก็บที่อยู่บ้านหรือหมายเลขโทรศัพท์หรือรายละเอียดอื่น ๆ กับ Ledger ซึ่งก็ไม่ให้คำอธิบายใด ๆ

อาจเป็นลูกค้าที่เพิ่งสั่งซื้อและกำลังรอผลิตภัณฑ์หรือเป็นลูกค้าล่าสุดที่ Ledger อาจเก็บรายละเอียดไว้สองสามเดือนในกรณีที่มีการคืนเงินและอื่น ๆ เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งเรื่องแล้วและพวกเขากล่าวว่าปัญหาได้รับการแก้ไขแล้ว

อย่างไรก็ตามปัญหาเรื่องการแฮ็กข้อมูลของบริษัทไม่ได้เกิดขึ้นแค่กับ Ledger เท่านั้น บนโลกไซเบอร์นักแฮ็กเกอร์ที่ไม่ประสงค์ดีมักเจาะเอาข้อมูลที่เปราะบางแล้วนำไปขาย หรือบางทีนำข้อมูลเหล่านั้นไปเรียกค่าไถ่ให้บริษัทจ่ายเงินเป็นคริปโต เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นเยอะมากในโลกไซเบอร์ขณะนี้

บริษัทใหญ่ตกเป็นเป้าของแฮ็กเกอร์

ก่อนหน้านี้ Garmin ก็เพิ่งถูกโจมตีทางไซเบอร์ ถูกแฮ็กเกอร์สัญชาติรัสเซีย Evil Corp ขู่เรียกค่าไถ่เป็นเงินคริปโตมูลค่ากว่า 10 ล้านเหรียญสหรัฐและต้องจ่ายเป็น Cryptocurrency เท่านั้น

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

นายกฯ ยกเว้นภาษี Capital Gain Tax 0%

นายกฯ ยกเว้นภาษี Capital Gain Tax 0% หวังให้ไทยเป็น Tech Hub

นายกรัฐมนตรี ได้ออกมาอนุมัติ พ.ร.ฎ.ยกเว้นภาษี Capital Gain Tax 0% ให้กับธุรกิจสตาร์ทอัพ หวังผลักดันให้ไทยกลายเป็น “Tech Hub” ในภูมิภาคอาเซียน
การสร้างดอลลาร์ดิจิทัลจะขึ้นอยู่กับการซาวด์เสียงเป็นหลัก

การสร้างดอลลาร์ดิจิทัลจะขึ้นอยู่กับการซาวด์เสียงเป็นหลัก

แม้การแข่งขันภายในสมรภูมิของการสร้างสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) ระหว่างนานาประเทศทั่วทุกมุมโลกยังคงดำเนินไปอย่างดุเดือด แต่หนึ่งในประเทศมหาอำนาจอย่างสหรัฐอเมริกานั้นยังเดินตามหลังประเทศอื่น ๆ อยู่มากเลยทีเดียว
Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta เพิ่มลูกค้าเพศหญิง

Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta หวังเพิ่มฐานลูกค้าเพศหญิง

บริษัทแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta Randi Zuckerberg เข้ามาร่วมเป็นที่ปรึกษาของแบรนด์ หวังดึงผู้หญิงทั่วโลกเข้าวงการคริปโตมากขึ้น
อัปเดต 4 ข่าว Nft น่าสนใจประจำสัปดาห์

อัปเดต 4 ข่าว NFT น่าสนใจประจำสัปดาห์

วันนี้ CryptoSiam จะมาอัปเดต 4 ข่าว NFT น่าสนใจให้ทุกคนได้ติดตามกระแสบนโลกดิจิทัลไปพร้อม ๆ กัน