ฝ่ายกฎหมายสหรัฐกำลังพิจารณาวางบทกฎหมายคริปโตและการปกป้องนักลงทุน

ฝ่ายกฎหมายสหรัฐกำลังตรวจสอบแนวทางการร่างกฎหมายคริปโต

ฝ่ายกฎหมายสหรัฐ

สภาคองเกรสของประเทศสหรัฐอเมริกาแนะนำให้มีการวางร่างกฎหมายว่าด้วยตลาดสินทรัพย์ประเภทดิจิทัลแลการปกป้องการลงทุน

ฝ่ายกฎหมายสหรัฐกำลังพิจารณากฎหมาย

โดยทางสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์หรือ SEC พร้อมกับ สำนักงานคณะกรรมการกำกับการซื้อขายสินค้าโภคภัณฑ์หรือ CFTC นั้นกำลังที่จะพิจารณาถึงการร่างกฎหมายฉบับดังกล่าว

ทางด้าน Don Beyer สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรของสหรัฐได้เสนอแนะการวางโครงสร้างกฎหมายว่าด้วยตลาดสินทรัพย์ประเภทดิจิทัลและการปกป้องการลงทุน โดยการร่างกฎหมายนั้นเป็นการวางกฎหมายการเงินที่เป็นอยู่ให้อยู่คู่กับสินทรัพย์ดิจิทัล สอดคล้องกับการประกาศอย่างเป็นทางการบนเว็บไซต์ของเขา

gray cushion chairs on white tile flooring

โดยรายงานเว็บไซต์ของเขานั้น กล่าวว่า สินทรัพย์ดิจิทัลกับเทคโนโลยีบล็อกเชนเป็นเรื่องดีมากในระยะยาว และเป็นที่แน่ชัดว่า สินทรัพย์อย่างบิทคอยน์กับ ether ยังคงมีอยู่ แต่โชคไม่ดีที่โครงสร้างตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลที่เป็นอยู่กับโครงสร้างกฎหมายที่เป็นอยู่นั้น ยังคงมีความคลุมเครือและเป็นอันตรายสำหรับนักลงทุนกับผู้บริโภค

การปกป้องนักลงทุน

ในรายงานกล่าวต่อไปว่า ผู้ถือสินทรัพย์ดิจิทัลนั้นอาจรู้สึกโกรธเมื่อเจอกับการฉ้อโกง, การถูกขโมยหรือโดนปั่นราคามาเป็นเวลาต่อเนื่อง จนถึงตอนนี้ทางสภาคองเกรสยังคงเพิกเฉยต่อการเรียกร้องของผู้เชี่ยวชาญทางด้านอุตสาหกรรมกับนักกฎหมายที่อยากให้มีการวางโครงสร้างกฎหมาย

นอกจากนั้นแล้วร่างกฎหมายจะต้องมีเรื่องของการทำธุรกรรมด้วยสินทรัพย์ดิจิทัลที่แม้ว่ายังไม่มีการใช้กันแพร่หลายมากนักก็ตาม ไปจนถึงมีการรองรับการจดทะเบียนซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลตลอด 24 ชั่วโมงเพื่อป้องกันให้เกิดการฉ้อโกงให้น้อยที่สุดและทำให้การซื้อขายเป็นไปอย่างโปร่งใส

ในส่วนของมุมมองของธนาคารกลางนั้น เริ่มมีการให้ความสำคัญในเรื่องของการวางโครงสร้างดอลลาร์ดิจิทัลมากขึ้น โดยทางรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของสหรัฐกำลังพิจารณาส่วนนี้และรวมไปถึงการใช้เหรียญอย่าง stablecoins ด้วย

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

ลงทุนคริปโต

เตือนลงทุนคริปโต! มันไม่ได้โลกสวยอย่างที่ใครหลายคนคิดเอาไว้

Gary Gensler ประธานสำนัก SEC ของประเทศสหรัฐอเมริกาได้ออกมาเตือนเรื่องการลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่ของคนส่วนใหญ่ในเวลานี้
คริปโต ผันผวน

ประธาน FED ชี้ คริปโต ผันผวนไม่ได้เชื่อมโยงกับภาพรวมเศรษฐกิจ

ประธาน FED ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ทางธนาคารกลางของสหรัฐยังไม่เห็นสัญญาณความเชื่อมโยงระหว่างเศรษฐกิจมหภาคกับความผันผวนของคริปโตแต่อย่างใด
ก.ล.ต. สงสัยว่า Do Kwon อาจฟอกเงิน $80 ล้าน

ก.ล.ต. สงสัยว่า Do Kwon อาจฟอกเงิน $80 ล้าน

ทางหน่วยงานประกาศเข้าควบคุมกิจการ Terra อย่างจริงจัง หลังก.ล.ต. สงสัยว่า Do Kwon อาจฟอกเงินบริษัทตนเอง พร้อมเข้าสอบสวนประเด็นอื่น ๆ เพิ่มเติมด้วย
ซีอีโอเหรียญ LUNA

โดนอีกดอก! สหรัฐฯ สืบสวนซีอีโอเหรียญ LUNA กรณีขายหลักทรัพย์ที่ไม่ได้จดทะเบียน

เจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับการเงินของประเทศสหรัฐอเมริกา ยังคงเดินหน้าทางการสืบสวนกรณีการใช้ Mirror Protocol ของ Terraform ผู้พัฒนาเหรียญ LUNA