เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

รายงานเผยยอดทำธุรกรรมคริปโตในละตินอเมริกาพุ่งนำโด่งประเทศอื่น

ละตินอเมริกากลายเป็นแถบประเทศที่มีการใช้ Crypto ในการรับส่งเงินกันจำนวนมาก โดยเฉพาะในเม็กซิโกและเวเนซูเอล่า

Ezgif.com Webp To Png.png 1

การใช้งาน Cryptocurrency ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง ในแถบละตินอเมริกาก็เช่นกันที่มีการใช้งาน Crypto เยอะมาก ๆ ล่าสุดมีการวิจัยแสดงให้เห็นว่าการใช้งาน Cryptocurrency ในละตินอเมริกานั้นคิดเป็นสัดส่วนถึง 7 เปอร์เซ็นต์จากการใช้งานเหรียญคริปโตทั่วโลก และประเทศที่มีการใช้งานมากที่สุดเลยก็คือประเทศเม็กซิโกที่มีการใช้ Cryptocurrency เป็นสื่อกลางการชำระเงินคิดเป็น 11% ของการชำระเงินด้วยคริปโตค้ารายย่อยทั้งหมดตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2019

นิยมใช้ Bitcoin ส่งเงินข้ามประเทศ

รายงานวิจัย El Economista ของคุณ Daniel Cartolin ตัวแทนฝ่ายพัฒนาของบริษัท Chainalysis ซึ่งเป็นบริษัทวิเคราะห์ด้าน Blockchain เปิดเผยว่าซึ่งมีการทำธุรกรรมรับโอน Cryptocurrency มูลค่ากว่า 24 ล้านดอลลาร์ (751,380,000 บาท) และมีการทำธุรกรรมการส่งเงินมูลค่ากว่า 25 ล้านดอลลาร์(782,687,500 บาท) ไปยังทวีปอื่นในปีที่ผ่านมา

การทำธุรกรรมโดยใช้ Cryptocurrency ในแถบพื้นที่ละตินอเมริกานี้ส่วนมากจะถูกนำไปใช้ในเรื่องของการโอนเงินและการนำมาใช้ค้าขายเป็นหลัก มีการส่งเงินข้ามภูมิภาคไปยังทั้งอเมริกาเหนือและเอเชีย นอกจากนี้การธุรกรรมส่วนใหญ่นั้นยังดำเนินการโดยใช้ Bitcoin (BTC) อีกด้วย

การใช้ Bitcoin หรือเหรียญ Cryptocurrency อื่น ๆ โอนเงินข้ามประเทศเป็นวิธีการที่เป็นที่นิยม เพราะในแถบประเทศที่ไม่ได้มีการเข้าถึงบริการการเงินอย่างเหมาะสมผู้คนก็จะต้องหาวิธีการที่ดีกว่า ซึ่ง Bitcoin หรือเหรียญคริปโตอื่น ๆ ค่อนข้างจะตอบโจทย์ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของความสะดวกรวดเร็วในการโอน ที่เร็วกว่าวิธีการโอนทางธนาคารปกติ และค่าธรรมเนียม

ชาวเม็กซิโกนิยมใช้ Cryptocurrency

เมื่อโลกได้เข้าสู่ยุคโลกาภิวัฒน์ โลกไร้พรมแดน ผู้คนต่างเดินทางจากบ้านเกิดไปยังประเทศอื่นมีสภาพเศรษฐกิจดีกว่า หางานทำส่งเงินให้ครอบครัว แรงงานอพยพเป็นกลุ่มคนสำคัญที่มีการใช้งาน Cryptocurrency จริง ๆ

นอกจากนี้จากรายงานยังพบว่าในประเทศเม็กซิโกนั้นมีการใช้งานสกุลเงินดิจิทัลกันเป็นจำนวนมาก จากรายงานของ Chainalysis เผยว่าในเม็กซิโกนั้นมักจะมีการนำ Cryptocurrency มาใช้กับการโอนเงิน

คุณ Cartolin  กล่าวว่า:

“การโอนเงินระหว่างสหรัฐอเมริกาและเม็กซิโกนั้นมีความสำคัญและเราเริ่มเห็นพื้นที่ที่เริ่มมีการนำสกุลเงินดิจิทัลมาใช้ในการโอนเงิน เนื่องจากมีค่าธรรมเนียมน้อยกว่าเวลาใช้ Cryptocurrency แลกเปลี่ยนกัน และไม่ต้องไปที่ธนาคาร เช่น Western Union หรือ Moneygram เพราะการทำธุรกรรมสามารถทำได้จากโทรศัพท์มือถือ”

แม้ว่าเม็กซิโกจะเป็นมีการใช้งาน Cryptocurrency ในการทำธุรกรรมรายย่อยก็จริง แต่เวเนซุเอลายังคงเป็นผู้นำในละตินอเมริกาในแง่ของการยอมรับ Cryptocurrency อ้างอิงตามการวิจัยที่เผยแพร่โดยบริษัท Chainalysis

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

ตลาดคริปโตนองเลือด! บิทคอยน์ร่วงสู่ระดับต่ำสุดที่ $42,848 และเกิดการล้างพอร์ตครั้งใหญ่

ตลาดคริปโตนองเลือด! บิทคอยน์ร่วงสู่ระดับต่ำสุดที่ $42,848 และเกิดการล้างพอร์ตครั้งใหญ่

บิทคอยน์และเหรียญอื่น ๆ ร่วงลงอย่างมากในวันนี้ ปัจจัยอะไรที่อยู่เบื้องหลัง และเกิดอะไรบ้างในวันนี้?
เอลซัลวาดอร์ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 150 Btc หลังจากราคาร่วงต่ำกว่า 47,000 ดอลลาห์

เอลซัลวาดอร์ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 150 BTC หลังจากราคาร่วงต่ำกว่า 47,000 ดอลลาห์

การนองเลือดในตลาดคริปโตในวันนี้อาจสร้างความหายนะให้กับเทรดเดอร์บางคน แต่กลับเป็นโอกาสของเอลซัลวาดอร์ในการเข้าซื้อเมื่อราคาย่อตัวลงอีกครั้ง
ผู้จัดการกองทุนส่วนใหญ่

ผู้จัดการกองทุนส่วนใหญ่เบนเข็มลงทุนบิทคอยน์มากกว่าทองคำ

ผู้จัดการกองทุนส่วนใหญ่เวลานี้เริ่มให้ความสนใจที่จะลงทุนในบิทคอยน์มากขึ้น
Goldman Sachs ธนาคารชั้นนำของอเมริกา กำลังพิจารณาปล่อยสินเชื่อที่มีการค้ำด้วยบิทคอยน์ (Btc)

Goldman Sachs ธนาคารชั้นนำของอเมริกา กำลังพิจารณาปล่อยสินเชื่อที่มีการค้ำด้วยบิทคอยน์ (BTC)

Goldman Sachs และสถาบันการเงินชั้นนำรายอื่น ๆ ใน Wall Street กำลังพิจารณาที่จะรวมบิทคอยน์ (BTC) เข้ากับการดำเนินงานของพวกเขาทั้งทางตรงและทางอ้อม