อดีตรัฐมนตรีคลังสหรัฐมองคริปโต ควรนำเหรียญคริปโตอยู่ในข้อกำหนดกฎหมาย

อดีตรัฐมนตรีคลังสหรัฐตอนนี้เริ่มออกมาออกโรงหนุนให้มีกฎหมายคริปโตเพื่อปกป้องจากการก่ออาชญากรรมรูปแบบต่าง ๆ

อดีตรัฐมนตรีคลังสหรัฐ

Larry Summers อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของสหรัฐและหัวหน้านักเศรษฐศาสตร์ที่ธนาคารโลกหรือ World Bank ได้กล่าวว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่สามารถร่างกฎหมายที่ดีได้หากให้ความสำคัญกับแนวคิดแบบเสรีนิยม

อดีตรัฐมนตรีคลังสหรัฐแนะฝ่ายกฎหมาย ควรทำให้คริปโอยู่ในกรอบกฎหมาย

โดยอดีตรัฐมนตรีคลังของสหรัฐได้ออกมาพูดถึงมุมมองเกี่ยวกับการร่างกฎหมายคริปโตเคอร์เรนซี่ผ่านทางสำนักข่าว Bloomberg เอาไว้ว่า เรื่องของคริปโตนั้นมันเป็นเรื่องที่จะต้องมาวิเคราะห์อย่างลึกซึ้ง กรณีตัวอย่างเห็นได้จากการที่ประเทศจีนได้เดินหน้าทลายกิจการใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับคริปโตอย่างต่อเนื่องนั้น ชี้ให้เห็นว่า เหรียญคริปโตมันมีอิทธิพลต่อการเงินเป็นอย่างมาก

gold round coins on white background

เขากล่าวว่า หากอยากปกปิดแหล่งที่มาทางการเงิน ก็ต้องใช้ความเสี่ยงในการฟอกเงิน ใช้ความเสี่ยงในการก่ออาชญากรรมรูปแบบต่าง ๆ เป็นต้น ความจริงก็คือตอนนี้เราอาจยังไม่อาจรับประกันในอุตสาหกรรมการบินได้หากไม่มีการร่างกฎหมายเกี่ยวกับความปลอดภัยของสายการบิน เช่นเดียวกันหากไม่มีการวางระบบคมนาคม ก็ไม่สามารถร่างข้อบังคับความปลอดภัยในการขับขี่ยานพาหนะได้

ในส่วนของมุมมองเกี่ยวกับอุตสาหกรรมการชำระเงินด้วยเทคโนโลยีบล็อกเชนนั้น เขากล่าวว่า อุตสาหกรรมนี้จะไปได้ดีหากมีการร่างกฎหมายมากกว่าพยายามไปควบคุมจำกัดเสรีภาพมากจนเกินไป

ควรให้ความร่วมมือกับชุมชนคริปโต

เขาคิดว่า ตอนนี้ชุมชนคริปโตพร้อมให้ความร่วมมือกับรัฐบาลในแต่ประเทศ และหากพวกเขาได้รับความร่วมมือจริง คาดได้ว่านวัตกรรมนี้จะถือเป็นนวัตกรรมที่มีบทบาทสำคัญต่อโลก

หัวหน้าฝ่ายเศรษฐศาสตร์ได้เน้นย้ำว่า ตอนนี้บางคนเริ่มมีความเชื่อแล้วว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ควรปล่อยให้อยู่บริเวณที่ไม่มีการจำกัดเสรีภาพหากธนาคารไม่สามารถควบคุมบังคับอะไรได้ เช่นเดียวกันเรื่องนี้จะนำไปสู่การโยกย้ายเงินได้อย่างเสรีและเลี่ยงภาษีได้ง่ายมากขึ้น

เขาจึงคิดว่าตอนนี้อุตสาหกรรมทั้งหมดควรที่จะมีระบบกลไกในการควบคุมไปในทิศทางที่ดีขึ้นจะดีกว่า

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

ดอลลาร์ดิจิทัล fed jerom powell

ปธ. Fed ลั่น ‘ดอลลาร์ดิจิทัล’ อาจใช้เวลาอีกหลายปี!

Jerome Powell ลั่น 'ดอลลาร์ดิจิทัล' ต้องใช้เวลาอีกหลายปี! ย้ำ Fed ไม่มีอำนาจตัดสินใจเรื่อง CBDC ชี้ขึ้นอยู่กับคองเกรส-ฝ่ายบริหาร เป็นผู้ตัดสินใจ
พัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวเปิดผนึก รายงานเกี่ยวกับการร่างกฎหมายและพัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการที่จะวางโครงร่างสินทรัพย์ดิจิทัลภายในระยะเวลา 6 เดือน
fed ดอกเบี้ย

ทำไม Fed ต้องขึ้นดอกเบี้ย? รู้จักหมัดเด็ดสหรัฐฯ อาวุธชิ้นสำคัญสกัด ‘เงินเฟ้อ’

เคยสงสัยไหมว่า ทำไมธนาคารกลางสหรัฐฯ หรือ Fed ต้องคอยขึ้นสิ่งที่เรียกว่า 'ดอกเบี้ยนโยบาย' อยู่ตลอด แล้วมันจะมาช่วยแก้ปัญหา 'เงินเฟ้อ' ได้ยังไงบ้าง?
ไม่สนับสนุน ขุดคริปโต

3 บิ๊กแบงก์สหรัฐฯ ยืนกราน ‘ไม่ต้องการ’ สนับสนุนเหมืองขุดคริปโต!

ซีอีโอ Bank of America, Citi, Well Fargo กล่าวชัด 'ไม่อยากสนับสนุนทางการเงิน' กับธุรกิจเหมืองขุดคริปโต หลังถูกถามความเห็นในที่ประชุมประชาพิจารณ์