Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

อดีตรัฐมนตรีคลังสหรัฐมองคริปโต ควรนำเหรียญคริปโตอยู่ในข้อกำหนดกฎหมาย

อดีตรัฐมนตรีคลังสหรัฐตอนนี้เริ่มออกมาออกโรงหนุนให้มีกฎหมายคริปโตเพื่อปกป้องจากการก่ออาชญากรรมรูปแบบต่าง ๆ

อดีตรัฐมนตรีคลังสหรัฐ

Larry Summers อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของสหรัฐและหัวหน้านักเศรษฐศาสตร์ที่ธนาคารโลกหรือ World Bank ได้กล่าวว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่สามารถร่างกฎหมายที่ดีได้หากให้ความสำคัญกับแนวคิดแบบเสรีนิยม

อดีตรัฐมนตรีคลังสหรัฐแนะฝ่ายกฎหมาย ควรทำให้คริปโอยู่ในกรอบกฎหมาย

โดยอดีตรัฐมนตรีคลังของสหรัฐได้ออกมาพูดถึงมุมมองเกี่ยวกับการร่างกฎหมายคริปโตเคอร์เรนซี่ผ่านทางสำนักข่าว Bloomberg เอาไว้ว่า เรื่องของคริปโตนั้นมันเป็นเรื่องที่จะต้องมาวิเคราะห์อย่างลึกซึ้ง กรณีตัวอย่างเห็นได้จากการที่ประเทศจีนได้เดินหน้าทลายกิจการใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับคริปโตอย่างต่อเนื่องนั้น ชี้ให้เห็นว่า เหรียญคริปโตมันมีอิทธิพลต่อการเงินเป็นอย่างมาก

Gold Round Coins On White Background

เขากล่าวว่า หากอยากปกปิดแหล่งที่มาทางการเงิน ก็ต้องใช้ความเสี่ยงในการฟอกเงิน ใช้ความเสี่ยงในการก่ออาชญากรรมรูปแบบต่าง ๆ เป็นต้น ความจริงก็คือตอนนี้เราอาจยังไม่อาจรับประกันในอุตสาหกรรมการบินได้หากไม่มีการร่างกฎหมายเกี่ยวกับความปลอดภัยของสายการบิน เช่นเดียวกันหากไม่มีการวางระบบคมนาคม ก็ไม่สามารถร่างข้อบังคับความปลอดภัยในการขับขี่ยานพาหนะได้

ในส่วนของมุมมองเกี่ยวกับอุตสาหกรรมการชำระเงินด้วยเทคโนโลยีบล็อกเชนนั้น เขากล่าวว่า อุตสาหกรรมนี้จะไปได้ดีหากมีการร่างกฎหมายมากกว่าพยายามไปควบคุมจำกัดเสรีภาพมากจนเกินไป

ควรให้ความร่วมมือกับชุมชนคริปโต

เขาคิดว่า ตอนนี้ชุมชนคริปโตพร้อมให้ความร่วมมือกับรัฐบาลในแต่ประเทศ และหากพวกเขาได้รับความร่วมมือจริง คาดได้ว่านวัตกรรมนี้จะถือเป็นนวัตกรรมที่มีบทบาทสำคัญต่อโลก

หัวหน้าฝ่ายเศรษฐศาสตร์ได้เน้นย้ำว่า ตอนนี้บางคนเริ่มมีความเชื่อแล้วว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ควรปล่อยให้อยู่บริเวณที่ไม่มีการจำกัดเสรีภาพหากธนาคารไม่สามารถควบคุมบังคับอะไรได้ เช่นเดียวกันเรื่องนี้จะนำไปสู่การโยกย้ายเงินได้อย่างเสรีและเลี่ยงภาษีได้ง่ายมากขึ้น

เขาจึงคิดว่าตอนนี้อุตสาหกรรมทั้งหมดควรที่จะมีระบบกลไกในการควบคุมไปในทิศทางที่ดีขึ้นจะดีกว่า

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

กองทุน Bitcoin Futures Etf ของ Proshares ทำลายสถิติมากมายในวันการซื้อขายวันแรก

กองทุน Bitcoin Futures ETF ของ ProShares ทำลายสถิติมากมายในการซื้อขายวันแรก

กองทุน Bitcoin Futures ETF ของ ProShares เริ่มต้นซื้อขายในสหรัฐฯ เมื่อวันอังคารที่ผ่านมาในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก (NYSE) ซึ่งเกินความคาดหมายเป็นอย่างมาก
Letitia James สั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

ทางการมะกันสั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

สำนักงานอัยการสูงสุดนิวยอร์กได้ทำการลงดาบกับบริษัท Crypto สองแห่งที่ไม่ยอมขึ้นทะเบียนกับทางการมะกัน โดยสั่งให้พวกเขาปิดการดำเนินงานในทันที นอกจากพวกเขานี้ยังได้เล็งที่จะปิดบริษัทอื่น ๆ อีกด้วย
Grayscale จะแปลงกองทุน Bitcoin Trust (Gbtc) ให้เป็น Bitcoin Etf

Grayscale จะแปลงกองทุน Bitcoin Trust (GBTC) ให้เป็น Bitcoin ETF

Grayscale Investments ประกาศว่า พวกเขาได้ยื่นแบบฟอร์ม 19b-4 ต่อสำนักงาน ก.ล.ต. เพื่อแปลง Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) ให้เป็นกองทุน Bitcoin Spot ETF
กองทุน Bitcoin Futures Etf ตัวที่ 2 อาจเริ่มซื้อขายในสัปดาห์นี้

กองทุน BITCOIN FUTURES ETF ตัวที่ 2 อาจเริ่มซื้อขายในสัปดาห์นี้

นักวิเคราะห์จาก Bloomberg เผยว่ากองทุน Valkyrie Bitcoin Strategy ETF อาจเริ่มซื้อขายได้ในวันพุธหรือวันพฤหัสบดีนี้ หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีรายงานว่ากองทุน ProShares ETF Bitcoin Futures อาจเริ่มซื้อขายในวันที่ 19 ตุลาคมนี้