อดีตรัฐมนตรีคลังสหรัฐมองคริปโต ควรนำเหรียญคริปโตอยู่ในข้อกำหนดกฎหมาย

อดีตรัฐมนตรีคลังสหรัฐตอนนี้เริ่มออกมาออกโรงหนุนให้มีกฎหมายคริปโตเพื่อปกป้องจากการก่ออาชญากรรมรูปแบบต่าง ๆ

อดีตรัฐมนตรีคลังสหรัฐ

Larry Summers อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของสหรัฐและหัวหน้านักเศรษฐศาสตร์ที่ธนาคารโลกหรือ World Bank ได้กล่าวว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่สามารถร่างกฎหมายที่ดีได้หากให้ความสำคัญกับแนวคิดแบบเสรีนิยม

อดีตรัฐมนตรีคลังสหรัฐแนะฝ่ายกฎหมาย ควรทำให้คริปโอยู่ในกรอบกฎหมาย

โดยอดีตรัฐมนตรีคลังของสหรัฐได้ออกมาพูดถึงมุมมองเกี่ยวกับการร่างกฎหมายคริปโตเคอร์เรนซี่ผ่านทางสำนักข่าว Bloomberg เอาไว้ว่า เรื่องของคริปโตนั้นมันเป็นเรื่องที่จะต้องมาวิเคราะห์อย่างลึกซึ้ง กรณีตัวอย่างเห็นได้จากการที่ประเทศจีนได้เดินหน้าทลายกิจการใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับคริปโตอย่างต่อเนื่องนั้น ชี้ให้เห็นว่า เหรียญคริปโตมันมีอิทธิพลต่อการเงินเป็นอย่างมาก

Gold Round Coins On White Background

เขากล่าวว่า หากอยากปกปิดแหล่งที่มาทางการเงิน ก็ต้องใช้ความเสี่ยงในการฟอกเงิน ใช้ความเสี่ยงในการก่ออาชญากรรมรูปแบบต่าง ๆ เป็นต้น ความจริงก็คือตอนนี้เราอาจยังไม่อาจรับประกันในอุตสาหกรรมการบินได้หากไม่มีการร่างกฎหมายเกี่ยวกับความปลอดภัยของสายการบิน เช่นเดียวกันหากไม่มีการวางระบบคมนาคม ก็ไม่สามารถร่างข้อบังคับความปลอดภัยในการขับขี่ยานพาหนะได้

ในส่วนของมุมมองเกี่ยวกับอุตสาหกรรมการชำระเงินด้วยเทคโนโลยีบล็อกเชนนั้น เขากล่าวว่า อุตสาหกรรมนี้จะไปได้ดีหากมีการร่างกฎหมายมากกว่าพยายามไปควบคุมจำกัดเสรีภาพมากจนเกินไป

ควรให้ความร่วมมือกับชุมชนคริปโต

เขาคิดว่า ตอนนี้ชุมชนคริปโตพร้อมให้ความร่วมมือกับรัฐบาลในแต่ประเทศ และหากพวกเขาได้รับความร่วมมือจริง คาดได้ว่านวัตกรรมนี้จะถือเป็นนวัตกรรมที่มีบทบาทสำคัญต่อโลก

หัวหน้าฝ่ายเศรษฐศาสตร์ได้เน้นย้ำว่า ตอนนี้บางคนเริ่มมีความเชื่อแล้วว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ควรปล่อยให้อยู่บริเวณที่ไม่มีการจำกัดเสรีภาพหากธนาคารไม่สามารถควบคุมบังคับอะไรได้ เช่นเดียวกันเรื่องนี้จะนำไปสู่การโยกย้ายเงินได้อย่างเสรีและเลี่ยงภาษีได้ง่ายมากขึ้น

เขาจึงคิดว่าตอนนี้อุตสาหกรรมทั้งหมดควรที่จะมีระบบกลไกในการควบคุมไปในทิศทางที่ดีขึ้นจะดีกว่า

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

ลงทุนในคริปโต

ผลสำรวจชี้ คนส่วนใหญ่ไม่กล้าบอกแฟนว่า “เล่นคริปโต”

ทำไมชาวอเมริกันกว่า 2 ใน 5 ถึงได้ปกปิดความจริงเรื่องการเล่นคริปโต? หรือพวกเขาเชื่อว่า มันสร้างความเสียหายต่อความสัมพันธ์ระหว่างทั้งสองฝ่ายได้?
Ftx Us เปิดบริการเทรดหุ้นด้วย Stablecoin

FTX US เปิดบริการเทรดหุ้นด้วย Stablecoin

บริการเทรดหุ้นตัวใหม่ของ FTX US จะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับบรรดานักลงทุนรายย่อยสามารถซื้อขายหุ้นด้วย USDC ได้ง่ายขึ้น
เหรียญ Stablecoin

กลต.สหรัฐ หาทางวางมาตรการควบคุมกำกับเหรียญ Stablecoin

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์หรือ SEC ของประเทศสหรัฐอเมริกา เริ่มหาทางวางมาตรการในการควบคุมกำกับเหรียญ Stablecoin มากยิ่งขึ้นแล้ว
บริษัทคริปโต

ประธาน SEC สหรัฐฯ ชี้ บริษัทคริปโตหลายแห่งเป็นผู้คุมเกมคริปโต

Gary Gensler ประธานสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการกล่าวถึงบริษัทคริปโตเอาไว้อย่างน่าสนใจ