เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ราคาที่ดินบน Metaverse รวมแล้วสูงกว่า 100 ล้าน

เกม NFT บนเครือข่าย Blockchain ทั้ง 4 สร้างปรากฏการณ์เพิ่มราคาที่ดินบน Metaverse สูงกว่า 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เมื่อปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา

ราคาที่ดินบน Metaverse รวมแล้วสูงกว่า 100 ล้าน

ไม่ต้องสงสัยเลยว่าเพราะเหตุใดที่ดินบน Metaverse จึงได้รับความนิยมอย่างท่วมท้นในวงการ NFT อ้างอิงจากข้อมูล Dappradar บริษัทวิเคราะห์แอปพลิเคชันแบบกระจายอำนาจ (Dapps) เมื่อวันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา พบว่าเกิดกระแสผู้คนจำนวนมากถึง 6,000 รายหลั่งไหลเข้ามาลงทุนในที่ดิน NFT ทั้ง 4 โปรเจกต์ ได้แก่ The Sandbox, Decentraland, CryptoVoxels และ Somnium Space ทำให้ราคาที่ดินบน Metaverse ทุกโครงการปิดมูลค่าซื้อขายรวมกันไปทั้งหมดกว่า 105.8 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ในระหว่างวันที่ 22 และ 28 พฤศจิกายน จึงเป็นผลทำให้โลกเสมือนจริงกลายเป็นสินค้าโภคภัณฑ์อันดับต้น ๆ ของอุตสาหกรรมคริปโตไปโดยปริยาย

Meta ทำให้ราคาที่ดินบน Metaverse พุ่ง

Sandbox กลายเป็นผู้ชนะที่มีประมาณการขายประจำสัปดาห์มากที่สุดที่มูลค่ากว่า 86.56 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ตามมาด้วย Decentraland อยู่ที่ 15.53 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ในขณะที่ CryptoVoxels ได้สร้างมูลค่าไปราว 2.68 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และ ท้ายที่สุด Somnium Space ทำได้ไป 1.1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยที่ดิน NFT ทั้ง 4 แห่งได้ถูกสร้างขึ้นบนเครือข่าย Ethereum ที่แม้ว่าโปรเจกต์บนเชนอื่น ๆ เช่น Solana จะเริ่มได้รับความสนใจและสร้างรายได้เข้ามาอยู่ในระดับสูสีกันบ้างแล้วก็ตาม

ราคาที่ดินบน Metaverse รวมแล้วสูงกว่า 100 ล้าน
ปริมาณการซื้อขายที่ดิน NFT ภายใน 1 สัปดาห์
Source : DappRadar

ทางด้านบริษัท DappRadar เผยว่ากระแสความนิยมของผู้คนที่มีต่อโลกเสมือนจริง เช่น The Sandbox และ Decentraland ได้เริ่มต้นขึ้นมาพร้อมกับการรีแบรนด์ของ Facebook ไปเป็น Meta

“โลกเสมือนจริงนั้นมีศักยภาพอีกมากมายมหาศาล และ พวกเราเพิ่งได้เริ่มเห็นกรณีตัวอย่างจากปริมาณการซื้อขายตลาด Metaverse ไปเท่านั้น”

นอกจากนี้ Yat Siu ประธาน และ ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัทแม่ของ Sandbox อย่าง Animoca Brand ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นถึงปริมาณการซื้อขายที่ดิน NFT ที่เพิ่มขึ้นอย่างมหาศาลว่า

“Facebook พยายามที่จะเปิดตัวบริษัทบนโลก Metaverse ก่อนใคร ๆ ส่งผลให้ธุรกิจในเชนอื่น ๆ ที่ไม่ใช่ Web 3.0 เช่น Microsoft ได้ออกมาประกาศถึงกลยุทธ์ และ สร้างความสนใจ และ ความสงสัยใคร่รู้ให้กับผู้คนจำนวนมาก สิ่งเหล่านั้นอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้ราคาของโทเคนนั้นพุ่งทะยานขึ้น”

ผลงานที่ผ่านมาของโปรเจกต์ต่าง ๆ บน Metaverse

ราคาที่ดินบน Metaverse รวมแล้วสูงกว่า 100 ล้าน
ที่ดินที่ใหญ่สุดของ Decentraland

นอกจาก 4 เกมที่กล่าวมาข้างต้นแล้ว Decentraland เองก็ได้เปิดขายที่ดินที่ใหญ่สุดไปเมื่อ 1 เดือนที่ผ่านมา โดยแปลงที่ดินดังกล่าวประกอบไปด้วยที่ดินจำนวน 116 แปลงในย่าน Fashion Street บนโลกเสมือนจริงที่ถูกขายไปด้วยราคา 618,000 MANA หรือ 2.7 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ณ ราคาปัจจุบัน เมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน

ในวันเดียวกันทางด้าน Sandbox ยังสามารถขายโทเคนเรือยอทช์ลำใหญ่หรูหราได้ในราคา 149 Ether (ETH) ซึ่งคิดเป็นเงินจำนวนมากกว่า 666,000 ณ ขณะนั้น

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Irs เผยคริปโตคืออนาคตที่เต็มไปด้วยการฉ้อโกง

IRS เผยคริปโตคืออนาคตที่เต็มไปด้วยการฉ้อโกง

เจ้าหน้าที่ IRS เผยเหล่าอาชญากรที่จ้องจะก่อเหตุในอุตสาหกรรม NFT และคริปโตนั้นมีมากเท่ากองภูเขา หลังความต้องการเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง
บทความก่อนหน้านี้ เราได้พาผู้อ่านไปรู้จักกับ Web 3.0 วันนี้คริปโตสยามจะพาไปดูคริปโตเคอร์เรนซีที่ได้รับประโยชน์จากการพัฒนา Web3 กันว่าจะมีตัวไหนบ้าง

Web 3.0 จะมาหรือไม่? คริปโตเคอร์เรนซีตัวไหนจะได้ประโยชน์

วันนี้คริปโตสยามจะพาไปดูคริปโตเคอร์เรนซีที่ได้รับประโยชน์จากการพัฒนา Web 3.0 กันว่าจะมีตัวไหนบ้าง
Web 3.0 คืออะไร? แตกต่างจากยุคก่อนอย่างไร? และมีความเกี่ยวข้องอย่างไรกับวงการคริปโต

Web 3.0 คืออะไร? แตกต่างจากยุคก่อนอย่างไร? และมีความเกี่ยวข้องอย่างไรกับวงการคริปโต

วันนี้คริปโตสยามจะพาผู้อ่านไปรู้จักว่า Web 3.0 คืออะไร เหนือกว่าเว็บในยุคก่อนอย่างไร และมีความแตกต่างจาก Web 1.0 และ Web 2.0 อย่างไรบ้าง
Luna ร่วงลงกว่า 20% นักลงทุนแห่เทขายจากความกังวลเกี่ยวกับ Dapps และ Ust

LUNA ร่วงลงกว่า 20% นักลงทุนแห่เทขายจากความกังวลเกี่ยวกับ dApps และ UST

โทเค็นร่วงลงมากถึง 20% ในวันนี้ เนื่องจากนักลงทุนรายย่อยต่างตื่นตระหนกและเทขาย LUNA ของพวกเขา เนื่องจากความกังวลเกี่ยวกับ dApps และ UST หลายประการ