เอาใจแฟน NFT อัปเดต 4 โทเคนน่าสนใจ

วันนี้ทาง CryptoSiam ก็ได้มาอัปเดต 4 โทเคนน่าสนใจในวงการ NFT ให้เหล่าแฟน ๆ และ ผู้ที่สนใจได้ติดตามกัน

เอาใจแฟน NFT อัปเดต 4 โทเคนน่าสนใจ

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในปัจจุบันกระแสความต้องการจากผู้บริโภคที่มีต่อ NFT นั้นเพิ่มขึ้นอย่างมากในช่วงนี้ ส่งผลให้บรรดานักลงทุนทั้งรายใหญ่ และ รายย่อยต่างก็หันมาให้ความสนใจในการนำโทเคนดังกล่าวไปใช้เพื่อขยายธุรกิจ หรือ สร้างกำไรให้กับองค์กร แน่นอนว่าในวันนี้ทาง CryptoSiam ก็ได้มาอัปเดต 4 โทเคนน่าสนใจในวงการ NFT ให้เหล่าแฟน ๆ และ ผู้ที่สนใจได้ติดตามกัน

Table of Contents

Metaverse Group กว้านซื้อที่ดินบน Decentraland มูลค่ากว่า 2.5 ล้านเหรียญ

อัปเดต 4 โทเคนน่าสนใจ

Metaverse Group บริษัทในเครือ Tokens.com ได้ออกมาประกาศเมื่อวันอังคารที่ 23 พฤศจิกายน ที่ผ่านมาระบุว่าได้ทำการซื้อที่ดิน Metaverse ขนาดใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์แล้วเป็นที่เรียบร้อย โดยบริษัทเผยว่าได้กว้านซื้อที่ดินใจกลางย่าน Fashion Street บน Decentraland ไปทั้งหมด 116 แปลง มีพื้นที่รวมกันทั้งหมด 6,090 ตารางฟุต คิดเป็นราคา 618,000 MANA หรือราว 2.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ณ ราคาเมื่อวันที่ 24 ตุลาคม

Metaverse Group วางแผนที่จะพัฒนาอสังหาริมทรัพย์สำหรับการจัดแสดงแฟชั่นโชว์ และ ธุรกิจด้านแฟชั่น โดยได้เข้าร่วมเป็นพันธมิตรกับแบรนด์แฟชั่นเพื่อเพิ่มพื้นที่การปรากฏตัวให้กับองค์กรในอาณาจักร Metaverse มากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งบน Decentraland

ทางด้าน Sam Hamilton หัวหน้าฝ่ายคอนเทนต์แห่ง Decentraland Foundation กล่าวว่า

“แฟชั่นกำลังกลายเป็นอุตสาหกรรมต่อไปที่จะเติบโตอย่างมากใน Metaverse”

Tokens.com บริษัทร่วมลงทุนด้าน Blockchain สัญชาติแคนาดาได้เข้ามาเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ของ Metaverse Group ด้วยเงินลงทุนมูลค่ากว่า 2.75 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ด้วยจุดประสงค์ที่ต้องการจะเพิ่มจำนวนสัดส่วนการถือครองหุ้นจาก 50% เป็น 70% ซึ่ง Metaverse Group ก็ได้วางแผนที่จะใช้เงินทุนก้อนนี้ซื้อที่ดินจำนวนมากบน Metaverse เช่น Decentraland, Somnium Space, The Sandbox, Cryptovoxels และ Upland

MetaSoccer ระดมทุนกว่า 2.2 ล้านเปิดตัวเกมฟุตบอลเสมือนจริง

อัปเดต 4 โทเคนน่าสนใจ

MetaSoccer ระดมทุนกว่า 2.2 ล้านดอลลาร์สหรัฐเพื่อเปิดตัวเกมฟุตบอล และ แพลตฟอร์มการจัดการสโมสรฟุตบอลบน Metaverse การระดมทุนในครั้งนี้นำทีมโดย Play Ventures, Defiance Capital, ParaFi Capital, DAO Maker, Kyros Ventures, Metrix Capital และ Peech Capital โดยเกมดังกล่าวจะมาในรูปแบบ Play-To-Earn เมื่อผู้เล่นทำภารกิจต่าง ๆ สำเร็จก็จะได้รับโทเคน MSU เอาไว้ใช้แลกเปลี่ยนกันบนแพลตฟอร์มได้อีกด้วย

Patxi Barrios ผู้ร่วมก่อตั้ง MetaSoccer และ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ กล่าวว่า เขาต้องการสร้างนักฟุตบอล และ สโมสรฟุตบอลรุ่นใหม่บนโลกดิจิทัลที่จะสามารถจัดการแข่งขัน หรือ จัดอันดับได้เหมือนกับลีกฟุตบอลมืออาชีพ

Time Studios เปิดตัว NFT คอลเลกชันใหม่ในชื่อ Robotos

เอาใจแฟน NFT อัปเดต 4 โทเคนน่าสนใจ

Time Studios โปรดักชันผลิตรายการโทรทัศน์ และ ภาพยนต์ของ Time Magazine กำลังพัฒนาคอลเลกชัน non-Fungible token (NFT) ที่ถูกสร้างขึ้นมาจากซีรีส์สำหรับเด็กของ Pablo Stanley ในชื่อ Robotos ซึ่งจะประกอบไปหุ่นยนต์ที่มีคาแรกเคอร์แตกต่างกันถึง 10,000 แบบ

การที่สตูดิโอดังกล่าวตัดสินใจก้าวเข้ามาลงทุนในวงการ NFT เนื่องจากเป็นหนึ่งในกลยุทธ์ที่จะพัฒนา และ ผลิตนวัตกรรมการเล่าเรื่องด้วยเทคนิคใหม่ผ่านสื่อในช่องทางที่ต่างออกไป โดยนาย Keith A. Grossman ประธานบริษัท Time กล่าวว่า

“ปัจจุบัน IP ได้ถูกพัฒนาไปไกลมากในวงการ NFT พวกเราภูมิใจอย่างมากที่ Time ได้มีบทบาทสำคัญในการเป็นผู้สร้างสรรค์นวัตกรรมต่าง ๆ ขึ้นมาให้กับแพลตฟอร์มของเรา และ ให้กับสื่ออื่น ๆ“

นอกจากนี้ Time ได้เริ่มยอมรับ NFT และ เปิดตัวคอลเลกชัน TIMEpieces NFT ไปเมื่อวันที่ 23 กันยายนที่ผ่านมา ซึ่งรวมไปถึงผลงานในลักษณะภาพนิ่ง และ ภาพเคลื่อนไหวที่มาในธีม “Building a Better Future”

CryptoDragons ขายไข่มังกร NFT ด้วยมูลค่ากว่า 559 ETH

อัปเดต 4 โทเคนน่าสนใจ

CryptoDragons เป็นเกมแบบ Play-To-Earn ที่เริ่มเปิดตัวในเดือนกันยายนปี 2021 โดยเมื่อไม่นานมานี้ทางบริษัทได้ปล่อยคอลเลกชันไข่มังกร NFT ที่สามารถฟักออกมาเป็นตัวมังกรได้มาขายให้กับแฟนเกมได้สะสมกัน ซึ่งปัจจุบันมียอดขายไข่มังกรรวมสุทธิที่ 1,500 ฟอง และมียอดขายไข่มังกรในรอบแรกจำนวน 142 ETH หรือ 603,000 ดอลลาร์สหรัฐ

ล่าสุดทาง CryptoDragons ได้ออกมาประกาศขายไข่มังกรเพิ่มอีกจำนวน 1,000 ใบเป็นรอบที่ 2 เมื่อวันจันทร์ที่ 22 พฤศจิกายน เวลา 7.30 น. ตามเวลาประเทศอังกฤษ ผลปรากฏว่าได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากแฟนเกมทำให้ขาย NFT คอลเลกชันนี้หมดภายในชั่วพริบตา

ไข่มังกร NFT คอลเลกชันล่าสุดจะประกอบไปด้วย Random Egg จำนวน 998 ฟอง, Epic Egg 1 ฟอง และ Legendary Egg อีก 1 ฟอง ซึ่งเฉพาะไข่มังกรพิเศษใบนี้เท่านั้นจะถูกขายในราคา 50 ETH หรือ 212,000 ดอลลาร์สหรัฐ โดยทาง CryptoDragon อ้างว่าการเปิดขายไข่มังกรในครั้งนี้ได้สร้างสถิติยอดขายรอบ Presale ครั้งใหม่ให้กับโลกเลยทีเดียว

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

The merge

The Merge เกิดขึ้นแล้ว! มาดูกันผ่านไป 1 ช.ม. มีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้าง?

ผ่านไปแล้ว 1 ชั่วโมงกับ 'The Merge' มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง? หลังการอัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ Ethereum ที่แฟนๆ รอคอย ที่บอกเลย ไม่ได้มีแค่ราคาที่เปลี่ยน!

Ethereum จะทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในเดือนกันยายน?

ราคา Ethereum หลังการอัปเกรด The Merge จะเป็นอย่างไร? จะสามารถพลิกแซงหน้า Bitcoin ได้หรือไม่?
ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) ที่คงเหลืออยู่บนกระเป๋าเงินในแพลตฟอร์ม Exchange นั้นน้อยลงเข้าไปทุกวัน ซึ่งเหตุการณ์แบบนี้มักส่อแววว่าจะมี ‘ข่าวดี’
สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้อยู่สูงถึง 1.8 พันล้านดอลลาร์ แถมอาจจะขาดทุนได้อีก 600 ล้านดอลลาร์หลังจากนี้