รัฐบาลคีร์กีซสถานเริ่มเดินหน้าร่างข้อบังคับเปิดตลาดคริปโต

มีรายงานว่า รัฐบาลคีร์กีซสถานกำลังพิจารณาออกข้อบังคับเพื่อให้ลงทุนคริปโตในประเทศได้แล้

รัฐบาลคีร์กีซสถาน

รัฐบาลของประเทศคีร์กีซสถานเริ่มมีการขับเคลื่อนเดินหน้าประเทศด้วยการนำเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มาประยุกต์ใช้ให้เข้ากับระบบการเงินภายในประเทศ

รัฐบาลคีร์กีซสถานกำลังพิจารณาข้อบังคับเปิดตลาดคริปโต

เรื่องนี้จะต้องมีการวางกรอบกฎเกณฑ์ข้อบังคับในการควบคุมเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่สำหรับแพลตฟอร์มที่มีการใช้ในการซื้อขายคริปโต

สอดคล้องกับรายงานข่าวที่กล่าวว่า ทางด้านหน่วยงานควบคุมการให้บริการของประเทศคีร์กีซสถานและควบคุมดูแลตลาดทุนภายในประเทศหรือ Gosfinnadzor นั้น ถือเป็นหน่วยงานของรัฐที่อยู่ภายใต้การควบคุมดูแลของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเศรษฐกิจและการเงิน ซึ่งหน่วยงานนี้มีบทบาทสำคัญในการร่างข้อบังคับการซื้อขายตลาดคริปโต

gold and silver round coin

รายงานข่าวที่เกี่ยวกับการเสนอให้มีการร่างกฎหมายควบคุมกำกับคริปโตนั้น มีเป้าหมายที่จะวางรากฐานสถานะทางกฎหมายให้สอดคล้องกับการดำเนินการเปิดตลาดซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่ ประกอบไปด้วยเรื่องของความสำคัญในการลงทะเบียนกับหน่วยงานของรัฐ

เช่นเดียวกันทางรัฐบาลของคีร์กีซสถานได้รองรับผู้ให้บริการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เพื่อให้แน่ใจว่า จะไม่มีการซื้อขายแบบผิดกฎหมายหรือเป็นแหล่งรองรับในการฟอกเงินหรือเป็นทุนสนับสนุนในการก่อการร้าย

ชี้ร่างกฎหมายต้องลดความเสี่ยงในการลงทุน

หน่วยงาน Gosfinnadzor ได้กล่าวว่า การร่างตัวบทข้อบังคับใหม่นี้จะช่วยลดความเสี่ยงในการลงทุนในคริปโตและเป็นส่งเสริมให้เกิดการพัฒนานวัตกรรมทางเทคโนโลยี และเป็นการวางรากฐานเศรษฐกิจดิจิทัลภายในประเทศคีร์กีซสถานเอง

การร่างตัวบทกฎเกณฑ์ตรงนี้จะช่วยก่อให้เกิดระบบนิเวศน์ทางการเงินแบบใหม่ภายในประเทศ ซึ่งจะมีผู้เข้ามาลงทุนภายในประเทศมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นนักลงทุนที่มีประสบการณ์หรือธุรกิจต่าง ๆ

การร่างกฎหมายใหม่นี้คาดว่าจะทำให้นักลงทุนเข้ามาลงทุนในตลาดซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น เช่นเดียวกันยังเป็นการหารายได้ช่องทางใหม่เข้ามาเป็นงบประมาณในประเทศคีร์กีซสถานเองอีกด้วย

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Regulations

ควบคุมกำกับคริปโต

จับตา! เมื่อ EU ใกล้ที่จะบรรลุข้อตกลงควบคุมกำกับคริปโต

เจ้าหน้าที่ของสหภาพยุโรปหรือ EU ได้มีการพูดคุยหารือกันเรื่องของการควบคุมกำกับตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่และตลาดอื่น ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องในประเทศแถบยุโรป
ออกเหรียญ Terra

ลั่น! เอาผิดผู้ออกเหรียญ Terra ฐานชี้ชำการลงทุนในทางที่ผิด

สืบเนื่องจากกรณีเหตุการณ์เหรียญ Stablecoin อย่าง Terra เกิดการล่มสลายขึ้นมาอย่างกะทันหัน ทำให้ตอนนี้ทางบริษัท Terraform Labs เจอกับการฟ้องร้องทางกฎหมายจำนวนมาก
ลงทุนในเหรียญ Terra

Binance สหรัฐฯ เจอมรสุม! เอาผิดชี้ชวนให้เทรด Terra

Binance บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกประจำสำนักประเทศสหรัฐอเมริกา เจอกับข้อกล่าวหาทางกฎหมายเกี่ยวกับการชี้นำนักลงทุนไปในทางที่ผิด
ระบบ CBDC

ระบบการเงินเปลี่ยน! เมื่อ100 ประเทศเดินหน้าศึกษาการออกระบบ CBDC อย่างจริงจัง

ตอนนี้มีประเทศมากกว่า 105 ประเทศที่กำลังเดินหน้าทำการศึกษาถึงความเป็นไปได้ที่จะทำการก่อตั้งธนาคารสกุลเงินดิจิทัลหรือ CBDC ขึ้นมา