KuCoin โต้ข่าวลือการล้มละลาย

Johnny Lyu ผู้ก่อตั้ง และ CEO ของ KuCoin โต้ข่าวลือการล้มละลายแบบเจ็บแสบ โดยประณามผู้กุข่าวนี้ พร้อมเล็งดำเนินคดีเต็มรูปแบบ และยังอ้างด้วยว่าเขา “ไม่มีแผนที่จะยุติการถอนเงิน” เลยแม้แต่น้อย

KuCoin โต้ข่าวลือการล้มละลาย

เป็นที่รู้กันดีว่า… สภาวะตลาดคริปโตในตอนนี้นั้นไม่สู้ดีอย่างมาก และนั่นได้ทำให้หัวจิตหัวใจของเหล่านักลงทุนเปราะบางจนพร้อมที่จะ “เชื่อ” ทุกเรื่องที่เกิดขึ้น หากมันฟังดูพอมีมูลความจริงอยู่บ้าง

ทั้งนี้ได้มีกลุ่มผู้ใช้ทวิตเตอร์ได้อาศัยจังหวะอันเปราะบางนี้โดยโจมตีว่า การดำกลยุทธ์ของ Kucoin กำลังสะท้อนว่าพวกเขาตกอยู่ในที่นั่งลำบาก

Table of Contents

การดำเนินงานที่น่าสงสัยของ KuCoin

KuCoin ซึ่งเป็นหนึ่งในกระดานเทรดคริปโตฯ ชั้นนำของโลก ได้กลายมาเป็นจุดศูนย์กลางของการอภิปรายเมื่อจู่ ๆ เหล่าชุมชนใน Twitter เริ่มออกมาเตือนนักลงทุนเกี่ยวมาตรการแบนการถอนเงินใหม่ที่เพิ่มเข้ามา

ทั้งนี้ พวกเขาได้ให้เหตุผลเชื่อมโยงว่าแผนการของ KuCoin ที่จะระงับการถอนเงินด้วย Terra (LUNA) และแรงสั่นสะเทือนจากการล่มสลายของ 3AC สะท้อนถึงเจตนาถึงการเอาตัวรอด และผู้ให้บริการแลกเปลี่ยนรายนี้กำลังตกที่นั่งลำบากอย่างมาก

นักลงทุน Crypto ที่โดดเด่นบน Twitter อย่าง @KongBTC และผู้ตรวจสอบบล็อคเชนอย่าง @otteroooo เป็นผู้ออกมาขอให้ผู้ติดตามถอนเงินทั้งหมดออกจาก KuCoin โดยอ้างว่าผู้ให้บริการแลกเปลี่ยนรายนี้อาจหยุดผู้ใช้ทั้งหมดจากการถอนเงินในไม่ช้า

ถอนออกจาก KUCOIN ทันที
นี่ไม่ใช่การปั่น
ไม่มีเวลาสำหรับเธรดแล้ว
รีบกดไลค์และรีทวีตเพื่อกระจายข้อความ
@otteroooo ไม่มีวันมองเรื่องดังกล่าวผิดอย่างแน่นอน

ข่าวลือเชื่อมโยงเจตนาของ KuCoin ที่จะหยุดการถอนเงินด้วยการล่มสลายของ Terra (LUNA) และ 3AC ซึ่งตามคำเตือนได้นำไปสู่ “ความทุกข์ทรมานมหาศาล” สำหรับการแลกเปลี่ยนเนื่องจากมีการเปิดเผยสูงต่อโทเค็นที่ร่วงหล่น

KuCoin โต้ข่าวลือการล้มละลายอย่างทันควัน

ภายหลังจากข่าวลือแพร่สะพัดได้ไม่นาย Johnny Lyu ผู้เป็น CEO ของ KuCoin โต้ข่าวลือการล้มละลายที่ยังไม่ได้รับการตรวจสอบข่าวนี้อย่างรวดเร็ว

ระวัง FUD!
ผมไม่แน่ใจว่าใครเป็นคนปล่อยข่าวลือที่ชัดเจนเหล่านี้ และเจตนาของพวกเขาคืออะไร แต่ #KuCoin เคยไม่มีความเชื่อมโยมใด ๆ ต่อ LUNA, 3AC, Babel และอื่น ๆ
ไม่มี “ความทุกข์ทรมานมหาศาล” จาก “การล่มสลายของเหรียญ” ไม่มีแผนที่จะหยุดการถอนเงิน ทุกอย่างใน KuCoin ทำงานได้ดี

ทั้งนี้ Johnny Lyu ยังได้ส่งคำเตือนไปยังผู้ที่กล่าวหาว่า KuCoin ปิดบริการ และสร้างความตื่นตระหนกให้กับนักลงทุนอีกด้วย

“สำหรับ FUDers ที่จงใจเผยแพร่ข้อมูลที่ไม่ได้รับการยืนยัน KuCoin ขอสงวนสิทธิ์ในการดำเนินการทางกฎหมาย อย่า FUD, BUIDL”

KuCoin มั่นใจว่าแกร่งพอ

ในขณะเดียวกับที่ตอบโต้ข่าวข่าวลือที่ถูกกล่าว ทาง Lyu ยังได้เน้นย้ำถึงความแข็งแกร่งของบริษัทด้วยการโชว์เงินทุน 150 ล้านดอลลาร์ที่เพิ่มได้มาหมาด ๆ เมื่อเร็ว ๆ นี้ ซึ่งทำให้การประเมินมูลค่าของบริษัทอยู่ที่ 1 หมื่นล้านดอลลาร์ในเดือนพฤษภาคม 2565 นอกจากนี้ เขายังชี้ให้เห็นว่าขณะนี้บริษัทกำลังจ้างงานหลายตำแหน่ง ขอให้นักลงทุนตัดสินใจด้วยตนเองท่ามกลาง FUD ที่กำลังดำเนินอยู่ — ความกลัว ความไม่แน่นอน และความสงสัย:

“ไม่มี “ความทุกข์ทรมานมหาศาล” จาก “การล่มสลายของเหรียญ” ไม่มีแผนที่จะหยุดการถอนเงิน ทุกอย่างใน KuCoin ทำงานได้ดี”

นอกจากนี้ Lyu ยังสร้างความเชื่อมั่ยด้วยการประกาศว่าพวกเขายินดีเผยแพร่รายงานการตรวจสอบของบริษัทในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2022 ต่อสาธารณะ พร้อมข้อมูลโดยละเอียดเกี่ยวกับการดำเนินงานของบริษัท

FUD คืออะไร?

FUD คือคำศัพท์ในวงการการลงทุน โดยเป็นคำที่ย่อมาจากคำว่า Fear Uncertainty และ Doubt ที่เป็นพฤติกรรมของเหล่านักลงทุน ซึ่งเมื่อผู้ใดควบคุมให้คนเกิดความกลัว ความสงสัย และเกิดความไม่แน่ใจในการลงทุนได้ พวกเขาก็จะสามารถชักนำตลาดได้นั่นเอง

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Exchange

ซื้อขายคริปโต

ธนาคารหลายแห่ง แห่ปิดบัญชีซื้อขายคริปโตจำนวนมาก

ธนาคารในประเทศโปรตุเกสเริ่มเดินหน้าทำการปิดบัญชีประเภทคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นการปิดบัญชีในส่วนของบริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ก็ดี
Zipmex คืนเหรียญ

Zipmex ประกาศคืน BTC-ETH บางส่วน! 11-16 สิงหาฯ นี้

มีความหวัง! Zipmex ประกาศคืน BTC, ETH บางส่วนกลับคืนสู่ผู้ใช้ที่ได้รับผลกระทบ วันที่ 11 และ 16 สิงหาคมนี้ ใครโดนก็กลับไปเช็ตวอลเล็ทกันด้วย
Coinex ambassador

CoinEx Ambassador โปรแกรมพิเศษสำหรับการเทรดฟิวเจอร์ส

นำเสนอค่าคอมมิชชั่นผู้อ้างอิงถึง 60% สำหรับค่าธรรมเนียมการซื้อขาย CoinEx Ambassador (โปรแกรมพิเศษสำหรับฟิวเจอร์ส) จุดเริ่มของการเติบโตอย่างรวดเร็วในการซื้อขายล่วงหน้า(ฟิวเจอร์ส)

Coinbase ขาดทุน 1.1 พันล้านดอลลาร์ในไตรมาสที่ 2 จากภาวะตกต่ำของตลาดคริปโตที่รวดเร็วและรุนแรง

การขาดทุนในครั้งนี้นับเป็นการสูญเสียสุทธิรายไตรมาสที่ใหญ่ที่สุดสำหรับบริษัทที่ให้บริการด้านคริปโตอย่าง Coinbase นับตั้งแต่เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ Nasdaq ในเดือนเมษายน 2021