ระวังโดนหลอก! Kroger ไม่รับชำระเงิน Bitcoin Cash

ไม่นานมานี้ได้มีข่าวลือกล่าวถึงซุปมาร์เก็ตกว่า 2,000 แห่งได้เริ่มรับชำระเงิน Bitcoin Cash เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยหนึ่งในร้านที่ได้รับผลกระทบได้ออกมาปฏิเสธคำกล่าวอ้างดังกล่าวเป็นที่เรียบร้อย

ระวังโดนหลอก! Kroger ไม่รับชำระเงิน Bitcoin Cash

จากรายงานของสำนักข่าวต่างประเทศรายหนึ่งระบุว่าร้านซุปเปอร์มากเก็ตชื่อดังกำลังตามหาตัวผู้ปล่อยข่าวลือที่อ้างว่าทางร้านจะเริ่มรับ Bitcoin Cash (BCH) ทั้งบนแพลตฟอร์มออนไลน์ และตามสาขาต่าง ๆ ภายในวันหยุดสุดสัปดาห์ที่จะถึงนี้ ซึ่งข่าวลือดังกล่าวได้ถูกพบบนเว็บไซต์ของ Kroger และล่าสุดได้ถูกลบไปเป็นที่เรียบร้อย

แน่นอนว่าหลังจากข่าวเกี่ยวกับสถานการณ์ข้างต้นได้ถูกเผยแพร่ออกไป ส่งผลให้ราคา Bitcoin ร่วงลงมาเล็กน้อย โดยโฆษกตลาดหลักทรัพย์แห่งสหรัฐอเมริกา (SEC) ได้ออกมาแสดงจุดยืนว่าจะไม่ขอแสดงความคิดเห็นใดๆต่อการสืบสวนการเผยแพร่ข่าวปลอมดังกล่าว

ต้นตอของข่าวลือการชำระเงิน Bitcoin Cash

Kroger เป็นกลุ่มร้านขายของชำที่มีเชนซูเปอร์มาร์เก็ตหลายแห่งในมือ โดยธุรกิจของบริษัทนั้นเติบโตงอกงามจนขึ้นแท่นกลายเป็นคู่แข่งของ Amazon และ Walmart ล่าสุดกลับตกเป็นเหยื่อรายที่สองให้กับข่าวลวง โดยทางซุปเปอร์มาร์เก็ตได้ออกมาเปิดเผยถึงรายละเอียดว่าเว็บไซต์ของบริษัทได้รับการอัพเดทอัติโนมัติ จากนั้นจึงได้รับอีเมล์จาก PR Newswire (PRN) ผู้ให้บริการเผยแพร่ข่าวชั้นนำในสหรัฐ ซึ่งในข้อความมีเนื้อหาระบุว่า “การสื่อสารนี้เป็นการหลอกลวง ไม่มีหลักฐานที่พิสูจน์ได้ และไม่ควรมองข้าม”

ส่งผลให้ปัจจุบันทางสำนักข่าว PRN ได้ทำการลบอีเมล์ดังกล่าวออกไปเป็นและกำลังอยู่ในระหว่างการเจรจาเพื่อหาข้อสรุปที่แน่ชัดต่อไป

ความสัมพันธ์ระหว่างธุรกิจ และ Bitcoin

Lolli Earn Free Bitcoin When You Shop Online
แอปพลิเคชัน lolli
source : Namecoinnews

Cryptocurrency หรือสกุลเงินดิจิทัลที่ถูกสร้างขึ้นบนเทคโนโลยี Blockchain ได้เริ่มมีบทบาทสำคัญในอุตสาหกรรมร้านขายของชำมากขึ้น โดยในปี 2020 Kroger ได้เริ่มเข้าไปมีส่วนร่วมกับ cryptocurrency ซึ่ง ณ ขณะนั้นทางบริษัทได้จัดแคมเปญมอบรางวัล Bitcoin (BTC) ที่ร้านค้าผ่านแพลตฟอร์ม lolli ซึ่งเป็นแอปพลิเคชันแจก Bitcoin คืนให้กับลูกค้าที่ซื้อของจากร้านค้า และร้านค้าปลีกที่ร่วมรายการ

ก่อนหน้านี้ในปี 2019 Safeway ซึ่งเป็นเครือร้านขายของชำรายใหญ่อีกแห่งหนึ่งของอเมริกา เริ่มเสนอรางวัล Bitcoin ผ่านแอปพลิเคชั่น lolli เช่นเดียวกันกับ Kroger และล่าสุดในช่วงต้นฤดูร้อนที่ผ่านมา Coin Cloud บริษัทผู้ผลิต ATM Crypto ประกาศว่ากำลังเตรียมติดตั้งเครื่องกดเงินดิจิทัลในซูเปอร์มาร์เก็ต 29 H-E-B ในเมืองฮูสตัน รัฐเท็กซัส

จากการศึกษาในปี 2019 ผลการวิจัยจากบริษัทแห่งหนึ่งได้คาดการณ์ว่า 20% ของของร้านขายของชำชื่อดัง 10 อันดับแรกทั่วโลกจะใช้บล็อคเชนภายในปี 2025

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

Terra ทำให้หลายองค์กรขาดทุนย่อยยับ!

Terra ทำให้หลายองค์กรขาดทุนย่อยยับ!

ดูเหมือนว่าหายนะครั้งใหญ่ที่เกิดขึ้นกับ Terra ทำให้หลายองค์กรขาดทุนหนัก โดยล่าสุด Hashed ต้องสูญเงินไปกว่า $3.5 พันล้านจากการถือครองเหรียญ LUNA
Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

หลังความนิยมในตัว PoS เริ่มแพร่กระจายเข้าไปสู่เครือข่ายต่าง ๆ ส่งผลให้ทาง Cloudflare ตัดสินใจหันมาใช้ Ethereum เพื่อพัฒนาบริการองค์กรให้ดีขึ้น
Court

ศาลปฏิเสธ! หลัง Tether ยื่นร้องขอไม่เปิดเผยทุนสำรองของบริษัท

ศาลสูงสุด New York ปฏิเสธคำขอในคดี Tether เจ้าของเหรียญ 'USDT' หลังบริษัทยื่นคำร้องขอไม่เปิดเผยข้อมูลทุนสำรองของบริษัทสู่สาธารณะ
Spotify จะเอื้อให้ศิลปินสามารถโปรโมต Nfts

Spotify แย้มแผนใหม่ เปิดให้ศิลปินโปรโมต NFT

Spotify กล่าวว่ากำลังเร่งการทดสอบคุณสมบัติใหม่เพื่อให้ศิลปินสามารถโปรโมต NFTs ผ่านแพลตฟอร์มของพวกเขาได้