เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ระวังโดนหลอก! Kroger ไม่รับชำระเงิน Bitcoin Cash

ไม่นานมานี้ได้มีข่าวลือกล่าวถึงซุปมาร์เก็ตกว่า 2,000 แห่งได้เริ่มรับชำระเงิน Bitcoin Cash เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยหนึ่งในร้านที่ได้รับผลกระทบได้ออกมาปฏิเสธคำกล่าวอ้างดังกล่าวเป็นที่เรียบร้อย

ระวังโดนหลอก! Kroger ไม่รับชำระเงิน Bitcoin Cash

จากรายงานของสำนักข่าวต่างประเทศรายหนึ่งระบุว่าร้านซุปเปอร์มากเก็ตชื่อดังกำลังตามหาตัวผู้ปล่อยข่าวลือที่อ้างว่าทางร้านจะเริ่มรับ Bitcoin Cash (BCH) ทั้งบนแพลตฟอร์มออนไลน์ และตามสาขาต่าง ๆ ภายในวันหยุดสุดสัปดาห์ที่จะถึงนี้ ซึ่งข่าวลือดังกล่าวได้ถูกพบบนเว็บไซต์ของ Kroger และล่าสุดได้ถูกลบไปเป็นที่เรียบร้อย

แน่นอนว่าหลังจากข่าวเกี่ยวกับสถานการณ์ข้างต้นได้ถูกเผยแพร่ออกไป ส่งผลให้ราคา Bitcoin ร่วงลงมาเล็กน้อย โดยโฆษกตลาดหลักทรัพย์แห่งสหรัฐอเมริกา (SEC) ได้ออกมาแสดงจุดยืนว่าจะไม่ขอแสดงความคิดเห็นใดๆต่อการสืบสวนการเผยแพร่ข่าวปลอมดังกล่าว

ต้นตอของข่าวลือการชำระเงิน Bitcoin Cash

Kroger เป็นกลุ่มร้านขายของชำที่มีเชนซูเปอร์มาร์เก็ตหลายแห่งในมือ โดยธุรกิจของบริษัทนั้นเติบโตงอกงามจนขึ้นแท่นกลายเป็นคู่แข่งของ Amazon และ Walmart ล่าสุดกลับตกเป็นเหยื่อรายที่สองให้กับข่าวลวง โดยทางซุปเปอร์มาร์เก็ตได้ออกมาเปิดเผยถึงรายละเอียดว่าเว็บไซต์ของบริษัทได้รับการอัพเดทอัติโนมัติ จากนั้นจึงได้รับอีเมล์จาก PR Newswire (PRN) ผู้ให้บริการเผยแพร่ข่าวชั้นนำในสหรัฐ ซึ่งในข้อความมีเนื้อหาระบุว่า “การสื่อสารนี้เป็นการหลอกลวง ไม่มีหลักฐานที่พิสูจน์ได้ และไม่ควรมองข้าม”

ส่งผลให้ปัจจุบันทางสำนักข่าว PRN ได้ทำการลบอีเมล์ดังกล่าวออกไปเป็นและกำลังอยู่ในระหว่างการเจรจาเพื่อหาข้อสรุปที่แน่ชัดต่อไป

ความสัมพันธ์ระหว่างธุรกิจ และ Bitcoin

Lolli Earn Free Bitcoin When You Shop Online
แอปพลิเคชัน lolli
source : Namecoinnews

Cryptocurrency หรือสกุลเงินดิจิทัลที่ถูกสร้างขึ้นบนเทคโนโลยี Blockchain ได้เริ่มมีบทบาทสำคัญในอุตสาหกรรมร้านขายของชำมากขึ้น โดยในปี 2020 Kroger ได้เริ่มเข้าไปมีส่วนร่วมกับ cryptocurrency ซึ่ง ณ ขณะนั้นทางบริษัทได้จัดแคมเปญมอบรางวัล Bitcoin (BTC) ที่ร้านค้าผ่านแพลตฟอร์ม lolli ซึ่งเป็นแอปพลิเคชันแจก Bitcoin คืนให้กับลูกค้าที่ซื้อของจากร้านค้า และร้านค้าปลีกที่ร่วมรายการ

ก่อนหน้านี้ในปี 2019 Safeway ซึ่งเป็นเครือร้านขายของชำรายใหญ่อีกแห่งหนึ่งของอเมริกา เริ่มเสนอรางวัล Bitcoin ผ่านแอปพลิเคชั่น lolli เช่นเดียวกันกับ Kroger และล่าสุดในช่วงต้นฤดูร้อนที่ผ่านมา Coin Cloud บริษัทผู้ผลิต ATM Crypto ประกาศว่ากำลังเตรียมติดตั้งเครื่องกดเงินดิจิทัลในซูเปอร์มาร์เก็ต 29 H-E-B ในเมืองฮูสตัน รัฐเท็กซัส

จากการศึกษาในปี 2019 ผลการวิจัยจากบริษัทแห่งหนึ่งได้คาดการณ์ว่า 20% ของของร้านขายของชำชื่อดัง 10 อันดับแรกทั่วโลกจะใช้บล็อคเชนภายในปี 2025

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

บริษัท Newegg

บริษัท Newegg รับลูก จะให้ชำระเงินด้วย Shiba Inu เร็ว ๆ นี้

บริษัท Newegg เริ่มวางหมากกลยุทธ์ใหม่ด้วยการบริการรับเหรียญ Shiba Inu
บริษัท Fintech ไนจีเรีย

บริษัท Fintech ไนจีเรีย เติบโตมากกว่า 90 % ด้วยกัน

บริษัท Fintech ไนจีเรีย กำลังมีการเติบโตมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง จากการกระแสเศรษฐกิจดิจิทัลภายในประเทศที่เพิ่มสูงขึ้น
Google เตือนภัย

Google เตือนภัย ผู้ใช้บัญชีจะต้องระวังการใช้ซอฟต์แวร์ขุดเหมืองคริปโต

Google เตือนภัยเกี่ยวกับการใช้งานแพลตฟอร์มที่เกี่ยวกับการขุดเหมืองคริปโต
ผู้ก่อตั้ง Paytm

ผู้ก่อตั้ง Paytm ชี้ คริปโตยังคงมีอิทธิพลต่อโลกใบนี้ต่อไป

ผู้ก่อตั้ง Paytm ตอนนี้มองว่า คริปโตยังคงมีทิศทางที่ดีต่ออนาคตข้างหน้า