บริษัท Kraken บริจาคเงินช่วยเหลือผู้ใช้บริการชาวยูเครน

บริษัท Kraken เดินหน้าบริจาคช่วยเหลือประชาชนชาวยูเครน

บริษัท Kraken

Kraken บริษัทให้บริการซื้อขายคริปโตของสหรัฐอเมริกา มีแผนที่จะนำเงินช่วยเหลือผู้ใช้บริการที่เป็นชาวยูเครนจำนวน $10 ล้าน จากความขัดแย้งที่เกิดขึ้นในประเทศ

บริษัท Kraken บริจาคเงินช่วยประชาชนชาวยูเครน

สถานการณ์ระหว่างประเทศรัสเซียกับประเทศยูเครนยังคงดำเนินต่อไป ทำให้ทาง Kraken เริ่มมีการเตรียมเงินบริจาคให้กับผู้ใช้บริการชาวยูเครนที่ประสบปัญหาจากการทำสงคราม โดยที่ผู้ใช้บริการชาวยูเครนนั้นจะสามารถได้รับสิทธิตรงนี้หากได้มีการเปิดบัญชีบริษัทก่อนวันที่ 9 มีนาคม ปี 2022 ซึ่งผู้ใช้บริการจะได้รับสิทธิในการรับเป็นเหรียญบิทคอยน์ $1,000

ผู้ใช้บริการที่เป็นชาวยูเครนสามารถทำการถอนเงินส่วนนี้ออกจากบัญชีบริษัทซื้อขายคริปโตได้โดยทันที ไม่มีการคิดค่าธรรมเนียมสำหรับการแลกเปลี่ยนเงินตรา เช่นเดียวกับผู้ใช้บริการที่อยู่ในประเทศรัสเซียนั้น ก็สามารถทำการบริจาคผ่านช่องทางบริษัทได้ บริษัทได้กล่าวว่า อาจมีการนำค่าธรรมเนียมในการซื้อขายคริปโตมาช่วยเหลือในอนาคต

เรื่องนี้ทางด้าน Jesse Powell ซีอีโอของ Kraken ได้กล่าวว่า ตอนนี้บริษัทได้ตั้งความหวังว่า จะสามารถให้บริการทางการเงินให้กับผู้ใช้บริการทั้งในประเทศยูเครนกับรัสเซียในเวลานี้ได้ คริปโตเคอร์เรนซี่ยังคงเป็นเครื่องมือสำคัญในการช่วยเหลือทางด้านมนุษยธรรมได้อยู่ โดยเฉพาะช่วงเวลาที่คนส่วนใหญ่ไม่สามารถพึ่งพาระบบธนาคารเดิมได้

ยูเครนเดินหน้าขอบริจาคเป็นคริปโต

หลังจากที่รัสเซียได้ตัดสินใจใช้กองทัพบุกยูเครน ทำให้รัฐบาลยูเครนเริ่มออกไอเดียในการระดมทุนบริจาคด้วยเหรียญคริปโต เรื่องนี้ทางเจ้าหน้าที่รัฐกับอาสาสมัครหลายกลุ่มได้มีการก่อตั้งกองทุนเพื่อการบริจาคด้วยเหรียญคริปโตขึ้นมา

แม้ว่าสถานการณ์ระหว่างรัสเซีย-ยูเครนจะทวีความตึงเครียด แต่ทาง Kraken ก็ได้หวังว่า การดำเนินการช่วยเหลือของบริษัทครั้งนี้ จะเป็นประโยชน์ทั้งบริษัทและลูกค้าของเรา นอกจากนั้นแล้วทางบริษัทได้ทำการจับตาเฝ้าดูสถานการณ์ยูเครนอย่างใกล้ชิด ไปจนถึงสถานการณ์การคว่ำบาตรที่ยังคงดำเนินต่อไปอย่างเข้มข้น

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

พัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวเปิดผนึก รายงานเกี่ยวกับการร่างกฎหมายและพัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการที่จะวางโครงร่างสินทรัพย์ดิจิทัลภายในระยะเวลา 6 เดือน
บริษัท FTX

บริษัท FTX ถูกทางการอังกฤษเตือน เกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยไม่ได้รับการอนุญาต

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศอังกฤษได้มีการออกคำเตือน FTX บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกเกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต
ชำระบิทคอยน์

ธนาคารกลางบาห์เรนอ้าแขน ยอมให้บริษัทเข้ามาวางโครงสร้างชำระบิทคอยน์ในประเทศ

Opennode บริษัทวางโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางบริษัทได้ผนึกกำลังจับมือร่วมกับทางธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนแล้ว
Cryptoruble

รัสเซียจะออก Cryptoruble เหรียญที่แยกออกจากรูเบิลดิจิทัล

เวลานี้ประเทศรัสเซียได้มีการยกระดับการใช้เหรียญดิจิทัลไปอีกระดับหนึ่ง โดยจะมีการออกแบบเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นของตัวเองภายใต้ชื่อของ Cryptoruble