K-Pop เตรียมบุก! Binance ร่วมมือกับ YG ค่ายเพลงของ BLACKPINK เพื่อเข้าสู่ Metaverse และสร้าง NFT

Binance และ YG Entertainment เผยว่าจะร่วมมือกันสร้าง NFT ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม รวมถึงการพัฒนาเกมบนบล็อกเชนและโครงการ Metaverse ด้วย

K-Pop เตรียมบุก! Binance ร่วมมือกับ YG ค่ายเพลงของ BLACKPINK เพื่อเข้าสู่ Metaverse และสร้าง NFT

Binance และ YG Entertainment เผยว่า จะมีการสร้าง NFT ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ซึ่งจะเป็นหนึ่งในข้อกังวลหลักสำหรับการร่วมมือกันในอนาคต

ความร่วมมือครั้งใหม่ระหว่าง Binance แพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโตระดับโลกและ YG Entertainment ค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ของเกาหลีได้เกิดขึ้น โดยทั้งสองบริษัทพยายามสร้างกรอบการทำงานที่ยั่งยืนมากขึ้น สำหรับความร่วมมือ NFTs ในอนาคต

ความร่วมมือทางธุรกิจอย่างยั่งยืนระหว่าง Binance และ YG

YG Entertainment เป็นค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ของเกาหลีใต้ ซึ่งเป็นต้นสังกัดของเคป๊อปที่มีชื่อเสียงจำนวนมาก รวมถึง BLACKPINK, BIG BANG และ WINNER บริษัทได้ประกาศเมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ระบุว่า บันทึกความเข้าใจ (MoU) จะทำให้ Binance เข้าถึงเพื่อพัฒนาสินทรัพย์ดิจิทัลตาม IP (ทรัพย์สินทางปัญญา) ที่เกี่ยวข้องกับศิลปินเหล่านี้

แม้ว่าทั้งสองบริษัทจะไม่ได้ให้รายละเอียดที่เฉพาะเจาะจงสำหรับคอลเลกชัน NFT ที่กำลังจะมีขึ้น แต่พวกเขาก็ยืนยันว่าจะมีการสร้าง NFT ใน วิธีที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ซึ่งเป็นหนึ่งในความกังวลหลักของการทำงานร่วมกันในอนาคต

Helen Hai ผู้บริหารของ Binance NFT กล่าวว่า แพลตฟอร์มดังกล่าวจะทำงานอย่างใกล้ชิดกับ YG เพื่อสร้างระบบนิเวศ NFT ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เธอเสริมว่าบริษัทมีความเชื่อว่า การส่งเสริมการใช้แพลตฟอร์มบล็อกเชนที่ยั่งยืนเป็นสิ่งสำคัญ

นอกจากนี้ Bo Kyung Hwang ซีอีโอของ YG แบ่งปันความรู้สึกและเสริมว่า บริษัทต่าง ๆ หวังว่าจะมีการสร้างระบบนิเวศ NFT ที่เป็นนวัตกรรมใหม่ และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอย่างต่อเนื่อง

Binance NFT เป็นแพลตฟอร์ม multichain ที่ใช้เครือข่าย PoSA (Proof of Staked Authority) ซึ่งเป็นโปรโตคอลข้อตกลงที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และประหยัดพลังงานมากกว่าบิทคอยน์

นอกจากนี้ ทั้งสองบริษัทยังกล่าวถึงแผนการที่จะพัฒนาเกมบน Binance Smart Chain และร่วมมือกันสร้างโครงการ Metaverse อีกด้วย

MoU ของบริษัททั้งสองเผยว่า “Binance จะจัดหาแพลตฟอร์ม NFT และโครงสร้างพื้นฐานด้านเทคโนโลยี ในขณะที่ YG จะจัดหาเนื้อหา NFT และเนื้อหาเกม”

K-Pop เตรียมบุก Metaverse และ NFT

การเป็นหุ้นส่วนทางธุรกิจในลักษณะแบบนี้ไม่ใช่ครั้งแรกของวงการ Kpop เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา Animal Concerts ผู้จัดคอนเสิร์ต Metaverse ในสหรัฐอเมริกาได้ร่วมมือกับ Klaytn เครือข่ายบล็อคเชนของเกาหลีใต้ โดยเป้าหมายที่จะนำดาราเคป็อปมาสู่ Metaverse Animal Concerts โดยจะมีการจัดคอนเสิร์ตเสมือนจริง ตลอดจนสร้าง NFT และสินค้าสำหรับศิลปินชั้นนำบางคน

เมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว Animoca Brands ได้ประกาศว่าจะร่วมมือกับค่ายเพลงเกาหลี Cube Entertainment เพื่อสร้าง “K-pop metaverse”

นอกจากนี้ HYBE ซึ่งเป็นต้นสังกัดของบอยแบนด์ชื่อดังอย่าง BTS ก็ได้ประกาศแผนความร่วมมือกับ Dunamu สำหรับธุรกิจใหม่ที่เกี่ยวข้องกับทรัพย์สินทางปัญญาและ NFTs เช่น โฟโต้การ์ด ซึ่งเป็นการ์ดสะสมในรูปแบบดิจิทัลที่มีภาพของไอดอลเคป็อป

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

The merge

The Merge เกิดขึ้นแล้ว! มาดูกันผ่านไป 1 ช.ม. มีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้าง?

ผ่านไปแล้ว 1 ชั่วโมงกับ 'The Merge' มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง? หลังการอัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ Ethereum ที่แฟนๆ รอคอย ที่บอกเลย ไม่ได้มีแค่ราคาที่เปลี่ยน!

Ethereum จะทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในเดือนกันยายน?

ราคา Ethereum หลังการอัปเกรด The Merge จะเป็นอย่างไร? จะสามารถพลิกแซงหน้า Bitcoin ได้หรือไม่?
ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) ที่คงเหลืออยู่บนกระเป๋าเงินในแพลตฟอร์ม Exchange นั้นน้อยลงเข้าไปทุกวัน ซึ่งเหตุการณ์แบบนี้มักส่อแววว่าจะมี ‘ข่าวดี’
สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้อยู่สูงถึง 1.8 พันล้านดอลลาร์ แถมอาจจะขาดทุนได้อีก 600 ล้านดอลลาร์หลังจากนี้