รัฐบาลคอซอวอ สกัดการขุดเหมืองคริปโต รับมือวิกฤตพลังงานไฟฟ้า

รัฐบาลคอซอวอเริ่มเดินหน้าสกัดการขุดเหมืองคริปโตแล้ว

รัฐบาลคอซอวอ

รัฐบาลของประเทศคอซอวอได้ตัดสินใจที่จะทำการกวาดล้างการดำเนินกิจการใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ประเทศประสบวิกฤตขาดแคลนพลังงานไฟฟ้าขึ้นมา

รัฐบาลคอซอวอรับมือวิกฤตไฟฟ้า

การเดินหน้าของรัฐบาลครั้งนี้มาจากข้อเสนอของคณะกรรมการพิเศษของรัฐสภาที่มองเห็นช่องว่างอุปสงค์กับอุปทานของการใช้พลังงานไฟฟ้าที่มีช่องโหว่ให้เห็นอยู่มาก เมื่อบริษัทขุดเหมืองคริปโตในประเทศคอซอวอได้ทราบข่าวตรงนี้แล้ว ทำให้พวกเขาหยุดทำการขุดเหมืองคริปโตโดยทันที

Fixlqxahcfk 2

สื่อในประเทศได้รายงานว่า การกวาดล้างการขุดเหมืองคริปโตในประเทศคอซอวอนั้น มาจากการประกาศสำคัญของ Artane Rizvanolli รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเศรษฐกิจ โดยการตัดสินใจครั้งนี้ส่วนหนึ่งมาจากการให้คำแนะนำของคณะกรรมการทางเทคนิคที่รับผิดชอบเรื่องมาตรการสำรองพลังงานฉุกเฉินในประเทศ

ประเทศประสบวิกฤตขาดแคลนไฟฟ้าอย่างหนัก

การสกัดการขุดเหมืองคริปโตได้รับความเห็นชอบจากทางรัฐสภาเป็นอย่างดี เพราะเวลานี้ประเทศคอซอวอกำลังประสบวิกฤตขาดแคลนพลังงานไฟฟ้าขั้นรุนแรงและเนื่องจากเวลานี้ประเทศได้เข้าสู่หน้าหนาวด้วยแล้ว ทำให้ประชาชนในแต่ละครัวเรือนจำเป็นต้องใช้พลังงานไฟฟ้ามากขึ้น จึงเป็นเหตุผลสำคัญที่ทางรัฐบาลต้องหาทางรับมือกับเรื่องนี้ด้วยการห้ามการขุดเหมืองคริปโต

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเศรษฐกิจได้กล่าวเพิ่มเติมว่า การบังคับใช้กฎหมายตรงนี้ ทางสถาบันต่าง ๆ จะต้องให้ความร่วมมือในการลดการขุดเหมืองคริปโตและห้ามไม่ให้มีการขุดเหมืองคริปโตทุกชนิด ซึ่งการบังคับใช้กฎหมายตรงนี้มีวัตถุประสงค์ในการรับมือปัญหาที่อาจเจอกับเรื่องคาดไม่ถึงหรือปัญหาการขาดแคลนพลังงานไฟฟ้าในระยะยาว ซึ่งหากประเทศเจอกับวิกฤตพลังงานไฟฟ้าขึ้นมา ทางรัฐบาลต้องมีการประกาศภาวะฉุกเฉินเป็นระยะเวลา 60 วัน โดยทางรัฐบาลจะมีการนำเข้าพลังงานไฟฟ้าและมีการจำกัดการใช้พลังงานบางส่วนออกไป

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.