เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

เสียงจากวอลสตรีท สะท้อนความสนใจที่หลังไหลเข้าวงการคริปโต

Khurram Shroff ผู้บริหาร IBC ชี้นักลงทุนในวอลสตรีทสนใจ Bitcoin มากขึ้นกว่าทองคำหลังผ่านวิกฤติทางการเงินมาได้

Khurram Shroff 16D628F4Ded Medium

ทำไม่วอลสตรีทถึงสำคัญต่อวงการคริปโต

ตั้งแต่จุดเริ่มต้นของระบบเศรษฐกิจสมัยใหม่ ตลาดการเงินการลงทุนในประเทศสหรัฐอเมริกานั้นถูกมองว่าเป็นจุดศูนย์กลางในการแสวงหาโอกาสการลงทุน โดยเฉพาะเมื่อมีการพัฒนาของระบบตลาดหลักทรัพย์ขึ้น จนในที่สุดแล้วกลายมาเป็นวงการซื้อขายหลักทรัพย์หรือที่รู้จักกันในชื่อของวงการวอลสตรีท ซึ่งตลอดมาวงการนี้มีอิทธิพลต่อวงการการซื้อขายหลักทรัพย์อย่างมาก ทั้งยังเป็นตลาดที่มีมูลค่าการซื้อขายสูงที่สุดแห่งหนึ่งในโลกอีกด้วย อย่างไรก็ตามการเกิดขึ้นของวงการคริปโตนั้นได้เข้ามาสั่นคลอนภาพลักษณ์ของวอลสตรีทในฐานะที่แห่งการแสงหาความร่ำรวยจากการลงทุนในหลักทรัพย์ประเภทต่าง ๆ

อย่างไรก็ตาม ในช่วงเริ่มต้นของวงการคริปโตนั้น ตลาดหลักทรัพย์ทั่วโลกรวมทั้งรัฐบาลต่างมีท่าทีไม่เป็นมิตรต่อการเติบโตของวงการมากนัก อีกทั้งสกุลเงินคริปโตนั้นยังถูกปฏิเสธที่จะให้ได้รับการปฏิบัติเสมือนหนึ่งว่าเป็นหลักทรัพย์รูปแบบหนึ่งอีกด้วย ดังนั้นแล้วในช่วงแรกวงการการเงินการลงทุนจึงแทบจะไม่มีนโยบายในการลงทุนในตลาดคริปโต รวมทั้งยังไม่มีตัวเลือกการลงทุนที่มากมายนักอีกด้วย แต่ในปัจจุบัน ดูเหมือนว่าแนวคิดต่าง ๆ นั้นดูเหมือนว่าจะค่อยๆเปลี่ยนแปลงไปอย่างมาก ซึ่งล้วนเป็นผลดีเนื่องจากกระแสเงินที่ไหลเข้าสู่วงการคริปโตนั่นเอง ซึ่งเห็นได้จากความเห็นจากบุคคลสำคัญในวงการดังเช่นกรณีต่อไปนี้

เสียงจาก Khurram Shroff

นาย Khurram Shroff เป็นผู้บริหารของกลุ่มบริษัทที่ปรึกษาด้าน Blockchain ระหว่างประเทศ หรือ International Blockchain Consulting Group (IBC) ได้ออกมากล่าวถึงการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นในวงการวอลสตรีท โดยกล่าวว่าความสนใจของนักลงทุนนั้นต่างมั่นใจในสกุลเงินคริปโตมากขึ้นเมื่อเปรียบเทียบกับตลาดทองคำซึ่งถูกใช้เป็นสินทรัพย์ที่ค้ำจุลมูลค่าสินทรัพย์และสกุลเงินส่วนใหญ่ของโลก โดยทองคำนั้นต่างก็ได้รับผลกระทบจากอิทธิพลทางเศรษฐกิจและอัตราการผลิต (supply) ไม่ต่างจากสินทรัพย์ทั่วไปนั่นเอง

ทั้งนี้นาย Khurram Shroff ได้ชี้ให้เห็นว่าเหรียญคริปโตอย่าง Bitcoin นั้นได้พิสูจน์ให้เหล่านักลงทุนเห็นถึงคุณสมบัติพื้นฐานที่เหมาะแก่การเป็นสินทรัพย์ในการใช้ป้องกันความเสี่ยงต่อสินทรัพย์ประเภทอื่นๆ เนื่องจากปริมาณสินทรัพย์รวมในระบบที่มีอย่างจำกัด และยังสามารถผ่านช่วงวิกฤติทางการเงินมาได้ด้วยดีในช่วงต้นปี 2020 ที่ผ่านจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิดอีกด้วย ดังนั้นแล้วการที่นักลงทุนทั่วโลกจะยอมรับสกุลเงินดิจิทัลเหล่านี้อย่างพร้อมเพรียงกันเมื่อไหร่นั้น จึงอยู่ที่ความสามารถในการสร้างความเชื่อมั่นแก่นักลงทุน หรืออีกนัยหนึ่งคือความโปร่งใส่ของระบบที่นักลงทุนสามารถตรวจสอบได้นั่นเอง

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta เพิ่มลูกค้าเพศหญิง

Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta หวังเพิ่มฐานลูกค้าเพศหญิง

บริษัทแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta Randi Zuckerberg เข้ามาร่วมเป็นที่ปรึกษาของแบรนด์ หวังดึงผู้หญิงทั่วโลกเข้าวงการคริปโตมากขึ้น
อัปเดต 4 ข่าว Nft น่าสนใจประจำสัปดาห์

อัปเดต 4 ข่าว NFT น่าสนใจประจำสัปดาห์

วันนี้ CryptoSiam จะมาอัปเดต 4 ข่าว NFT น่าสนใจให้ทุกคนได้ติดตามกระแสบนโลกดิจิทัลไปพร้อม ๆ กัน
Nbx ได้จดทะเบียนกับ Euronext รายแรกในนอร์ดิก

NBX ได้จดทะเบียนกับ Euronext รายแรกในนอร์ดิก

Norwegian Block Exchange หรือ NBX ได้จดทะเบียนกับ Euronext กลายเป็นแพลตฟอร์มคริปโตรายแรกในกลุ่มประเทศนอร์ดิกที่อยู่ในตลาดหลักทรัพย์
Snowden กังวลนักลงทุนอาจใช้ Nft ล่อลวงเกมเมอร์

Snowden กังวลนักลงทุนอาจใช้ NFT ล่อลวงเกมเมอร์

ผู้ปล่อยข่าวลับสุดยอดของรัฐบาลสหรัฐ และ อังกฤษ Edward Snowden กังวลถึงวิธีการที่นักลงทุนพยายามใช้ประโยชน์จาก NFT ในอุตสาหกรรมเกม