เสียงจากวอลสตรีท สะท้อนความสนใจที่หลังไหลเข้าวงการคริปโต

Khurram Shroff ผู้บริหาร IBC ชี้นักลงทุนในวอลสตรีทสนใจ Bitcoin มากขึ้นกว่าทองคำหลังผ่านวิกฤติทางการเงินมาได้

Khurram Shroff 16D628F4Ded Medium

ทำไม่วอลสตรีทถึงสำคัญต่อวงการคริปโต

ตั้งแต่จุดเริ่มต้นของระบบเศรษฐกิจสมัยใหม่ ตลาดการเงินการลงทุนในประเทศสหรัฐอเมริกานั้นถูกมองว่าเป็นจุดศูนย์กลางในการแสวงหาโอกาสการลงทุน โดยเฉพาะเมื่อมีการพัฒนาของระบบตลาดหลักทรัพย์ขึ้น จนในที่สุดแล้วกลายมาเป็นวงการซื้อขายหลักทรัพย์หรือที่รู้จักกันในชื่อของวงการวอลสตรีท ซึ่งตลอดมาวงการนี้มีอิทธิพลต่อวงการการซื้อขายหลักทรัพย์อย่างมาก ทั้งยังเป็นตลาดที่มีมูลค่าการซื้อขายสูงที่สุดแห่งหนึ่งในโลกอีกด้วย อย่างไรก็ตามการเกิดขึ้นของวงการคริปโตนั้นได้เข้ามาสั่นคลอนภาพลักษณ์ของวอลสตรีทในฐานะที่แห่งการแสงหาความร่ำรวยจากการลงทุนในหลักทรัพย์ประเภทต่าง ๆ

อย่างไรก็ตาม ในช่วงเริ่มต้นของวงการคริปโตนั้น ตลาดหลักทรัพย์ทั่วโลกรวมทั้งรัฐบาลต่างมีท่าทีไม่เป็นมิตรต่อการเติบโตของวงการมากนัก อีกทั้งสกุลเงินคริปโตนั้นยังถูกปฏิเสธที่จะให้ได้รับการปฏิบัติเสมือนหนึ่งว่าเป็นหลักทรัพย์รูปแบบหนึ่งอีกด้วย ดังนั้นแล้วในช่วงแรกวงการการเงินการลงทุนจึงแทบจะไม่มีนโยบายในการลงทุนในตลาดคริปโต รวมทั้งยังไม่มีตัวเลือกการลงทุนที่มากมายนักอีกด้วย แต่ในปัจจุบัน ดูเหมือนว่าแนวคิดต่าง ๆ นั้นดูเหมือนว่าจะค่อยๆเปลี่ยนแปลงไปอย่างมาก ซึ่งล้วนเป็นผลดีเนื่องจากกระแสเงินที่ไหลเข้าสู่วงการคริปโตนั่นเอง ซึ่งเห็นได้จากความเห็นจากบุคคลสำคัญในวงการดังเช่นกรณีต่อไปนี้

เสียงจาก Khurram Shroff

นาย Khurram Shroff เป็นผู้บริหารของกลุ่มบริษัทที่ปรึกษาด้าน Blockchain ระหว่างประเทศ หรือ International Blockchain Consulting Group (IBC) ได้ออกมากล่าวถึงการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นในวงการวอลสตรีท โดยกล่าวว่าความสนใจของนักลงทุนนั้นต่างมั่นใจในสกุลเงินคริปโตมากขึ้นเมื่อเปรียบเทียบกับตลาดทองคำซึ่งถูกใช้เป็นสินทรัพย์ที่ค้ำจุลมูลค่าสินทรัพย์และสกุลเงินส่วนใหญ่ของโลก โดยทองคำนั้นต่างก็ได้รับผลกระทบจากอิทธิพลทางเศรษฐกิจและอัตราการผลิต (supply) ไม่ต่างจากสินทรัพย์ทั่วไปนั่นเอง

ทั้งนี้นาย Khurram Shroff ได้ชี้ให้เห็นว่าเหรียญคริปโตอย่าง Bitcoin นั้นได้พิสูจน์ให้เหล่านักลงทุนเห็นถึงคุณสมบัติพื้นฐานที่เหมาะแก่การเป็นสินทรัพย์ในการใช้ป้องกันความเสี่ยงต่อสินทรัพย์ประเภทอื่นๆ เนื่องจากปริมาณสินทรัพย์รวมในระบบที่มีอย่างจำกัด และยังสามารถผ่านช่วงวิกฤติทางการเงินมาได้ด้วยดีในช่วงต้นปี 2020 ที่ผ่านจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิดอีกด้วย ดังนั้นแล้วการที่นักลงทุนทั่วโลกจะยอมรับสกุลเงินดิจิทัลเหล่านี้อย่างพร้อมเพรียงกันเมื่อไหร่นั้น จึงอยู่ที่ความสามารถในการสร้างความเชื่อมั่นแก่นักลงทุน หรืออีกนัยหนึ่งคือความโปร่งใส่ของระบบที่นักลงทุนสามารถตรวจสอบได้นั่นเอง

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว