เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

เจ้าหน้าที่ดูแลการเงินเคนยาเตือน อย่าหลงเชื่อบริษัทที่ให้ผลตอบแทน 400 % ภายใน 6 ชั่วโมง

เจ้าหน้าที่ดูแลการเงินชี้ อย่าไปหลงเชื่อกับคำโฆษณาให้ผลตอบแทนสวยหรูเป็นอันขาด

เจ้าหน้าที่ดูแลการเงิน

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศเคนยาในส่วนของหน่วยงานกำกับตลาดทุน (CMA) ได้ออกมาเตือนนักลงทุนและประชาชนชาวเคนยาว่า ไม่ควรลงทุนกับบริษัท Fxbitinvest บริษัทที่เปิดให้บริการซื้อขายบิทคอยน์

เจ้าหน้าที่ดูแลการเงินวอนอย่าหลงเชื่อกับการโฆษณาชวนเชื่อ

การเตือนนี้เกิดขึ้นหลังจากที่ทางเจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินได้ตั้งข้อสังเกตว่า บริษัท Fxbitinvest ได้ให้คำมั่นกับนักลงทุนว่า จะให้ผลตอบแทนที่สูงเกินจริงในการชักจูงให้นักลงทุนชาวเคนยาเข้ามาลงทุนมากขึ้น

สอดคล้องกับคำแถลงการณ์ของ CMA ในช่วงที่ผ่านมาว่า บริษัท Fxbitinvest ได้ยื่นข้อเสนอให้กับนักลงทุนด้วยผลตอบแทนจากการลงทุน (ROI) มากถึง 400 % ภายในระยะเวลา 6 ชั่วโมง นอกจากนั้นแล้วทางเจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินได้ทำการตรวจสอบหมายเลขใบเแจ้งยอดชำระเงินโดยบุคคลที่อยู่เบื้องหลังบริษัท Fxbitinvest ที่ใช้ในการระดมทุนจากชาวเคนยา

Green Leaf Tree Near Mountain Covered By Snow At Daytime

ทางด้าน CMA ได้ทำการตรวจสอบชื่อบุคคลที่อยู่ในบริษัท ไม่ว่าจะเป็นรายชื่อพนักงานหรือเจ้าของ จากการตรวจสอบชื่อบุคคลและความเคลื่อนไหวบนโลกโซเชียลมีเดียนั้น ประกอบไปด้วย Hassan Juma และ Godfrey Koome ทั้งสองคนมีถิ่นฐานอยู่ในประเทศเคนยา และบุคคลที่สามนั้น คาดว่ามีถิ่นฐานอยู่ในอเมริกาเหนือ ซึ่งเป็นคนเดียวที่ไม่สามารถระบุชื่อได้แต่รู้ว่าดำรงตำแหน่งเป็นผู้อำนวยการ

หากบริษัทฉ้อโกงจริง ควรทำอย่างไร

นอกจากนั้นแล้ว ยังมีการโฆษณารณรงค์ให้ชาวเคนยาทำการออมเงินกับบริษัทซื้อขายบิทคอยน์ ซึ่งทาง CMA ได้เตือนนักลงทุนว่า หากคนใดถูกฉ้อโกงจากบริษัทดังกล่าว ควรที่จะทำการแจ้งเรื่องนี้ให้กับตำรวจเคนยาโดยทันที

CMA ได้กล่าวว่า หากนักลงทุนคนใดตกเป็นเหยื่อฉ้อโกง เพราะหลงเชื่อลงทุนกับบริษัท ให้แจ้งความกับสถานีตำรวจที่ใกล้ที่สุดพร้อมยืนยันตัวตนด้วยบัตรประชาชน สลิปการทำธุรกรรม หรือเอกสารใด ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องกับการดำเนินคดี

อีกทางเลือกหนึ่งก็คือ ทางเจ้าหน้าที่ได้แนะนำให้นักลงทุนสามารถแจ้งความร้องทุกข์ได้ผ่านหน่วยงานรัฐทางออนไลน์หรือผ่านทางหน่วยงาน CMA ได้โดยตรง

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

Microsoft ซื้อ Activision ขยายธุรกิจ Metaverse

Microsoft ซื้อ Activision ขยายธุรกิจ Metaverse

Microsoft ซื้อ Activision Blizzard ด้วยมูลค่ากว่า 6.9 หมื่นล้าน เพื่อพัฒนาแพลตฟอร์ม Metaverse ขึ้นแท่นบริษัทเกมที่ทำรายได้สูงที่สุดในโลกอันดับ 3
Mercedes-Benz จับมือ Art2People บุกตลาด Nft

Mercedes-Benz จับมือ ART2PEOPLE บุกตลาด NFT

Mercedes-Benz จับมือ ART2PEOPLE ดึง 5 ศิลปินระดับท็อป 50 ของโลกร่วมสร้างสรรค์คอลเลกชัน NFT ภายใต้แนวคิด “G-Class รถยนต์รุ่นโปรดของฉัน”
Walmart ส่งสัญญาณพร้อมลุยตลาด Metaverse

Walmart ส่งสัญญาณพร้อมลุยตลาด Metaverse

ธุรกิจค้าปลีกรายใหญ่ในสหรัฐอเมริกาอย่าง Walmart ส่งสัญญาณถึงแผนการผลิตสกุลเงินดิจิทัล และคอลเลกชัน NFT ของตนเอง พร้อมยื่นจดสิทธิบัตรจำนวน 7 ฉบับ
Gulf จับมือ Binance บุกตีตลาดดิจิทัลไทย

GULF จับมือ Binance บุกตีตลาดดิจิทัลไทย

ประกาศฟ้าแลบ Binance บุกตีตลาดดิจิทัลไทย หลังลงนามในข้อตกลงร่วมกับ GULF บริษัทของมหาเศรษฐี สารัชถ์ รัตนาวะดี เปิดแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโต