รัฐมนตรีคลังเอสโตเนีย แชร์มุมมองการร่างกฎหมายคริปโตให้กับทางสหรัฐอเมริกา

รัฐมนตรีคลังเอสโตเนียแชร์แนวคิดการร่างกฎหมายคริปโตให้กับสหรัฐอเมริกา

รัฐมนตรีคลังเอสโตเนีย

Keit Pentus-Rosimannus รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของประเทศเอสโตเนีย ได้มีการแชร์มุมมองเกี่ยวกับร่างกฎหมายว่าด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่กับทางประเทศสหรัฐอเมริกา พร้อมกับมีการพูดคุยหารือกับทาง Janet Yellen รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของประเทศสหรัฐอเมริกา

รัฐมนตรีคลังเอสโตเนียแบ่งปันแนวคิดการร่างกฎหมายคริปโต

ในช่วงที่ผ่านมา ทั้งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของประเทศเอสโตเนียกับสหรัฐอเมริกานั้น ได้มีการแชร์มุมมองความเห็นเกี่ยวกับการกำหนดข้อบังคับว่าด้วยคริปโตเคอร์เรนซี่ด้วยกัน

ทางสำนักข่าวในประเทศเอสโตเนียได้มีการรายงานว่า ประเทศสหรัฐอเมริกาเป็นหนึ่งในพันธมิตรที่สำคัญของประเทศเอสโตเนีย เช่นเดียวกับเรื่องสถานการณ์ทางการเงิน โดยที่ทางประเทศเอสโตเนียพร้อมให้ความร่วมมือกับทางสหรัฐในเรื่องของการต่อต้านการฟอกเงิน การให้คำแนะนำปรึกษาเกี่ยวกับการวิเคราะห์ความเสี่ยงที่เกิดขึ้น

Urt6J6Ik0Yk 2

โดยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของประเทศเอสโตเนียได้ให้คำแนะนำว่ากับทางสหรัฐอเมริกาว่า ตอนนี้ประเทศเอสโตเนียพร้อมที่จะแชร์มุมมองเกี่ยวกับการร่างกฎหมายคริปโตให้กับสหรัฐอย่างเต็มที่ และพร้อมที่จะพูดคุยหารือเรื่องความร่วมมือกันระหว่างคณะทํางานเฉพาะกิจเพื่อดําเนินมาตรการทางการเงิน (FATF) กับวิทยาการเข้ารหัสลับในสินทรัพย์คริปโต

ยกระดับความโปร่งใสมากขึ้น

ปัจจุบันประเทศเอสโตเนียกำลังเดินหน้าผลักดันร่างกฎหมายว่าด้วยคริปโตเคอร์เรนซี่ ซึ่งหากร่างกฎหมายคริปโตของประเทศเอสโตเนียได้รับการอนุมัติแล้ว ก็จะเป็นการยกระดับความโปร่งใสในการทำธุรกรรมด้วยคริปโต รวมไปถงเหรียญบิทคอยน์กับ NFT ด้วย และร่างกฎหมายคริปโตนี้ จะช่วยจับตาเฝ้าดูความเคลื่อนไหวในอุตสาหกรรมคริปโตได้ดียิ่งขึ้น

เรื่องนี้ทางรัฐมนตรี Keit Pentus-Rosimannus ได้แสดงความเห็นว่า ในการกำหนดพื้นที่การใช้สกุลเงินเสมือนจริงนั้น หลาย ๆ ประเทศส่วนใหญ่กำลังหาทางรับมือกับอุตสาหกรรมคริปโตที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็ว ไปจนถึงยกระดับความโปร่งใสและสร้างแนวทางการลงทุนที่เป็นมิตรกับนักลงทุนมากขึ้น และทางรัฐบาลเอสโตเนียกำลังร่างแบบแผนและทำความเข้าใจกับความเสี่ยงในอุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่ในทางเบื้องต้นแล้ว

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

แม้ก่อนหน้านี้ทางโปรตุเกสทำการเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies อยู่ที่อัตรา 0% แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะเปลี่ยนใจแล้ว
ชำระค่าเทอมเหรียญคริปโต

มหาวิทยาลัยอเมริกา รับการชำระค่าเทอมเหรียญคริปโตแล้ว

มหาวิทยาลัย Bentley ได้มีการประกาศแล้วว่า ตอนนี้ทางมหาวิทยาลัยดังกล่าวได้ยอมรับการชำระเงินค่าเทอมด้วยสกุลเงินดิจิทัลแล้ว
ปรับดอกเบี้ย Fed

นักเศรษฐศาสตร์เชื่อ การปรับดอกเบี้ย FED ทำให้เกิดภาวะถดถอย

Peter Schiff ได้ให้มุมมองในช่วงที่ธนาคารกลางของประเทศสหรัฐอเมริกาหรือ FED ได้มีการปรับอัตราดอกเบี้ยมากขึ้นกว่า 0.50 % ที่ผ่านมา
นักขุดเหมืองคริปโต

คาซัคสถานปรับปรุงข้อบังคับสำหรับนักขุดเหมืองคริปโตใหม่

รัฐบาลของประเทศคาซัคสถานได้มีการเดินหน้าปรับปรุงข้อกำหนดและเงื่อนไขต่าง ๆ เกี่ยวกับการรับจดทะเบียนขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่