รัฐมนตรีคลังเอสโตเนีย แชร์มุมมองการร่างกฎหมายคริปโตให้กับทางสหรัฐอเมริกา

รัฐมนตรีคลังเอสโตเนียแชร์แนวคิดการร่างกฎหมายคริปโตให้กับสหรัฐอเมริกา

รัฐมนตรีคลังเอสโตเนีย

Keit Pentus-Rosimannus รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของประเทศเอสโตเนีย ได้มีการแชร์มุมมองเกี่ยวกับร่างกฎหมายว่าด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่กับทางประเทศสหรัฐอเมริกา พร้อมกับมีการพูดคุยหารือกับทาง Janet Yellen รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของประเทศสหรัฐอเมริกา

รัฐมนตรีคลังเอสโตเนียแบ่งปันแนวคิดการร่างกฎหมายคริปโต

ในช่วงที่ผ่านมา ทั้งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของประเทศเอสโตเนียกับสหรัฐอเมริกานั้น ได้มีการแชร์มุมมองความเห็นเกี่ยวกับการกำหนดข้อบังคับว่าด้วยคริปโตเคอร์เรนซี่ด้วยกัน

ทางสำนักข่าวในประเทศเอสโตเนียได้มีการรายงานว่า ประเทศสหรัฐอเมริกาเป็นหนึ่งในพันธมิตรที่สำคัญของประเทศเอสโตเนีย เช่นเดียวกับเรื่องสถานการณ์ทางการเงิน โดยที่ทางประเทศเอสโตเนียพร้อมให้ความร่วมมือกับทางสหรัฐในเรื่องของการต่อต้านการฟอกเงิน การให้คำแนะนำปรึกษาเกี่ยวกับการวิเคราะห์ความเสี่ยงที่เกิดขึ้น

โดยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของประเทศเอสโตเนียได้ให้คำแนะนำว่ากับทางสหรัฐอเมริกาว่า ตอนนี้ประเทศเอสโตเนียพร้อมที่จะแชร์มุมมองเกี่ยวกับการร่างกฎหมายคริปโตให้กับสหรัฐอย่างเต็มที่ และพร้อมที่จะพูดคุยหารือเรื่องความร่วมมือกันระหว่างคณะทํางานเฉพาะกิจเพื่อดําเนินมาตรการทางการเงิน (FATF) กับวิทยาการเข้ารหัสลับในสินทรัพย์คริปโต

ยกระดับความโปร่งใสมากขึ้น

ปัจจุบันประเทศเอสโตเนียกำลังเดินหน้าผลักดันร่างกฎหมายว่าด้วยคริปโตเคอร์เรนซี่ ซึ่งหากร่างกฎหมายคริปโตของประเทศเอสโตเนียได้รับการอนุมัติแล้ว ก็จะเป็นการยกระดับความโปร่งใสในการทำธุรกรรมด้วยคริปโต รวมไปถงเหรียญบิทคอยน์กับ NFT ด้วย และร่างกฎหมายคริปโตนี้ จะช่วยจับตาเฝ้าดูความเคลื่อนไหวในอุตสาหกรรมคริปโตได้ดียิ่งขึ้น

เรื่องนี้ทางรัฐมนตรี Keit Pentus-Rosimannus ได้แสดงความเห็นว่า ในการกำหนดพื้นที่การใช้สกุลเงินเสมือนจริงนั้น หลาย ๆ ประเทศส่วนใหญ่กำลังหาทางรับมือกับอุตสาหกรรมคริปโตที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็ว ไปจนถึงยกระดับความโปร่งใสและสร้างแนวทางการลงทุนที่เป็นมิตรกับนักลงทุนมากขึ้น และทางรัฐบาลเอสโตเนียกำลังร่างแบบแผนและทำความเข้าใจกับความเสี่ยงในอุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่ในทางเบื้องต้นแล้ว

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

do kwon จับ interpol

เตรียมตัวเลยพี่! Interpol ออก ‘Red Notice’ กับ Do Kwon อนุญาตตร.ทั้งโลกจับกุม!

ล็อกเป้า! Interpol ติด 'Red Notice' กับเจ้าพ่อ Terra 'Do Kwon' เป็นที่เรียบร้อย แต่ขณะนี้ยังไม่ทราบที่อยู่ชัดเจน เจ้าตัวทวีตชี้ ช่วงนี้ขอหลบไปกบดานก่อน!
ไทย นำใช้ คริปโต

‘ไทย’ ขึ้นแท่นใช้คริปโตอันดับ 8 ของโลก! จากปีก่อนอันดับ 12 – เวียดนามยังครองแชมป์

Chainalysis เปิดอันดับ 'การนำใช้คริปโต' ของประเทศต่างๆ ทั่วโลก พบเวียดนามยังครองแชมป์อันดับ 1, ฟิลิปินส์อันดับ 2 สูงกว่าสหรัฐฯ, จีน พร้อมไทยรั้งอันดับ 8
สกุลเงินดิจิทัล

เอาแล้ว! นอร์เวย์จะออกสกุลเงินดิจิทัลเป็นของตัวเอง

เวลานี้ทางประเทศนอร์เวย์ได้เริ่มเดินหน้าโครงการสำคัญอย่างการออกสกุลเงินดิจิทัลเป็นของตัวเอง ภายใต้โครงการโครนดิจิทัล
พัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวเปิดผนึก รายงานเกี่ยวกับการร่างกฎหมายและพัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการที่จะวางโครงร่างสินทรัพย์ดิจิทัลภายในระยะเวลา 6 เดือน