เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

หน่วยงานคาซัคสถาน เสนอแนวทางจำกัดการซื้อขายคริปโต

หน่วยงานคาซัคสถานตอนนี้เริ่มให้ความสำคัญกับควบคุมกำกับการซื้อขายคริปโตมากขึ้น

หน่วยงานคาซัคสถาน

เจ้าหน้าที่รัฐของประเทศคาซัคสถานได้ให้คำแนะนำเกี่ยวกับการจำกัดการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่สำหรับนักลงทุนรายย่อย โดยที่นักลงทุนรายย่อยสามารถซื้อขายสินทรัพย์คริปโตเฉพาะบริษัทภายในประเทศเท่านั้น

หน่วยงานคาซัคสถานเสนอจำกัดการซื้อขายคริปโต

เจ้าหน้าที่ได้กล่าวว่า การตัดสินใจที่จะออกมาพูดถึงเรื่องนี้นั้น มาจากความต้องการปกป้องนักลงทุนรายย่อยจากความเสี่ยงที่เกิดขึ้นกับสินทรัพย์ดิจิทัล

คาซัคสถานเริ่มหาทางจำกัดการซื้อขายคริปโตสำหรับนักลงทุนรายย่อย โดยให้นักลงทุนรายย่อยซื้อขายได้กับบริษัทหลักทรัพย์ที่ทำการจดทะเบียนกับทาง Astana International Financial Centre หรือ AIFC เท่านั้น

Gold And Silver Round Coin

การตีพิมพ์เกี่ยวกับการปรับปรุงแก้ไขข้อกฎหมายตรงส่วนนี้ ได้มีการเสนอโดยทางคณะกรรมการของ AIFC โดยทางคณะกรรมการได้เน้นย้ำว่า จำเป็นต้องมีการจำกัดการซื้อขายผลิตภัณฑ์ที่ผู้คนส่วนใหญ่ให้ความสนใจ เนื่องจากการทำธุรกรรมในส่วนของสินทรัพย์ดิจิทัลนั้น ล้วนแล้วมีความเสี่ยงสูง และมีโอกาสที่จะสูญเงินจากการลงทุนได้

แจงเหตุผลที่จำกัดการซื้อขาย

เจ้าหน้าที่ได้เสนอแนวทางการจำกัดการซื้อขาย 2 ข้อด้วยกันก็คือ 1.นักลงทุนรายย่อยจะต้องทำการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ $1,000 ต่อเดือน โดยหากพวกเขาอยากซื้อเหรียญมากขึ้น ก็ต้องสอดคล้องกับรายได้รายรับของพวกเขา 2.นักลงทุนที่ไม่ใช่มืออาชีพสามารถใช้เงินประมาณ 10 % ของรายได้ทั้งหมดในแต่ละปีในการซื้อขาย หรือ 5 % ของสินทรัพย์ทั้งหมด แต่ไม่มากกว่า $100,000

สอดคล้องกับ Arman Konushpaev รองประธานสมาคม Blockchainkz Association of Developers and Users of Blockchain Technology ได้ออกมาพูดถึงเรื่องนี้ว่า ถือเป็นแนวทางที่ดีที่มีการจำกัดการซื้อขายสำหรับนักลงทุนรายย่อยและไม่ได้เป็นมืออาชีพ ซึ่งการจำกัดการซื้อขายจะช่วยปกป้องพวกเขาจากการขาดทุนมากเกินไประหว่างที่พวกเขาลงทุนในคริปโต รวมไปถึงลดความเสียหายจากการถูกฉ้อโกงด้วย

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Investment

1Tgkd2N Zldnnofanztziwq

Kelly Investment บริษัทจัดการสินทรัพย์มูลค่า 1.4 พันล้านดอลลาห์ ยื่นขอจัดตั้งกองทุน Ethereum ETF

Kelly Investment ได้ยื่นคำขอในการจัดตั้งกองทุน Ethereum ETF ซึ่งเป็นการลงทุนในสัญญาซื้อขายล่วงหน้าในสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่เป็นอันดับสองตามมูลค่าสินทรัพย์ตามราคาตลาด
เหรียญ Metaverse 5 อันดับที่ควรจับตาดูในปี 2022

เหรียญ Metaverse 5 อันดับที่ควรจับตาดูในปี 2022

ท่ามกลางกระแส Metaverse ที่กำลังมาแรง คริปโตสยามจะพาไปดูเหรียญ Metaverse 5 อันดับที่ควรจับตาดูในปี 2022 จะมีเหรียญได้บ้าง?
สำนักข่าวของจีนเตือนถึงความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับ Metaverse

สำนักข่าวของจีนออกมาเตือนถึงความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับ Metaverse

Metaverse ถูกพูดถึงอย่างมากในขณะนี้ และบริษัทจีนต่างเร่งรีบพัฒนากระแสนี้ อย่างไรก็ตาม สื่อของรัฐได้ออกมาเตือนเมื่อเร็ว ๆ นี้เกี่ยวกับความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องที่เทคโนโลยีเกิดใหม่
Mariah Carey ซื้อ Bitcoin ผ่าน Gemini

Mariah Carey ซื้อ Bitcoin ผ่าน Gemini

ราชินีเพลงอาร์แอนด์บีระดับโลก Mariah Carey ซื้อ Bitcoin พร้อมร่วมมือกับ 2 แฝด Winklevoss ช่วยองค์กรมอบการศึกษาให้กับเด็กชาวแอฟริกัน-อเมริกัน