หน่วยงานคาซัคสถาน เสนอแนวทางจำกัดการซื้อขายคริปโต

หน่วยงานคาซัคสถานตอนนี้เริ่มให้ความสำคัญกับควบคุมกำกับการซื้อขายคริปโตมากขึ้น

หน่วยงานคาซัคสถาน

เจ้าหน้าที่รัฐของประเทศคาซัคสถานได้ให้คำแนะนำเกี่ยวกับการจำกัดการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่สำหรับนักลงทุนรายย่อย โดยที่นักลงทุนรายย่อยสามารถซื้อขายสินทรัพย์คริปโตเฉพาะบริษัทภายในประเทศเท่านั้น

หน่วยงานคาซัคสถานเสนอจำกัดการซื้อขายคริปโต

เจ้าหน้าที่ได้กล่าวว่า การตัดสินใจที่จะออกมาพูดถึงเรื่องนี้นั้น มาจากความต้องการปกป้องนักลงทุนรายย่อยจากความเสี่ยงที่เกิดขึ้นกับสินทรัพย์ดิจิทัล

คาซัคสถานเริ่มหาทางจำกัดการซื้อขายคริปโตสำหรับนักลงทุนรายย่อย โดยให้นักลงทุนรายย่อยซื้อขายได้กับบริษัทหลักทรัพย์ที่ทำการจดทะเบียนกับทาง Astana International Financial Centre หรือ AIFC เท่านั้น

gold and silver round coin

การตีพิมพ์เกี่ยวกับการปรับปรุงแก้ไขข้อกฎหมายตรงส่วนนี้ ได้มีการเสนอโดยทางคณะกรรมการของ AIFC โดยทางคณะกรรมการได้เน้นย้ำว่า จำเป็นต้องมีการจำกัดการซื้อขายผลิตภัณฑ์ที่ผู้คนส่วนใหญ่ให้ความสนใจ เนื่องจากการทำธุรกรรมในส่วนของสินทรัพย์ดิจิทัลนั้น ล้วนแล้วมีความเสี่ยงสูง และมีโอกาสที่จะสูญเงินจากการลงทุนได้

แจงเหตุผลที่จำกัดการซื้อขาย

เจ้าหน้าที่ได้เสนอแนวทางการจำกัดการซื้อขาย 2 ข้อด้วยกันก็คือ 1.นักลงทุนรายย่อยจะต้องทำการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ $1,000 ต่อเดือน โดยหากพวกเขาอยากซื้อเหรียญมากขึ้น ก็ต้องสอดคล้องกับรายได้รายรับของพวกเขา 2.นักลงทุนที่ไม่ใช่มืออาชีพสามารถใช้เงินประมาณ 10 % ของรายได้ทั้งหมดในแต่ละปีในการซื้อขาย หรือ 5 % ของสินทรัพย์ทั้งหมด แต่ไม่มากกว่า $100,000

สอดคล้องกับ Arman Konushpaev รองประธานสมาคม Blockchainkz Association of Developers and Users of Blockchain Technology ได้ออกมาพูดถึงเรื่องนี้ว่า ถือเป็นแนวทางที่ดีที่มีการจำกัดการซื้อขายสำหรับนักลงทุนรายย่อยและไม่ได้เป็นมืออาชีพ ซึ่งการจำกัดการซื้อขายจะช่วยปกป้องพวกเขาจากการขาดทุนมากเกินไประหว่างที่พวกเขาลงทุนในคริปโต รวมไปถึงลดความเสียหายจากการถูกฉ้อโกงด้วย

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Investment

ลงทุนคริปโต

ตามจีนมาติดๆ แบงก์ชาติอียิปต์ลั่น ใคร ‘ลงทุนคริปโต’ มีสิทธิ์ถูก ‘จำคุก’

ธนาคารกลางของประเทศอียิปต์ได้มีการออกคำเตือนกับนักลงทุนทุกคนแล้วว่า ใครก็ตามที่ได้ลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จะต้องได้รับบทลงโทษ
ซื้อขายคริปโต

ซีอีโอธนาคารยักษ์ใหญ่ลั่น! ไม่เปิดให้บริการซื้อขายคริปโตเป็นอันขาด

HSBC ธนาคารยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้ออกมายืนยันว่า ธนาคารจะไม่มีการเสนอผลิตภัณฑ์ทางการเงินในส่วนของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอันขาด
ลงทุนคริปโต

ไม่หวั่น! นักลงทุนสถาบันยังขนเงินเข้ามาลงทุนคริปโตอย่างต่อเนื่อง

State Street บริษัททางด้านการบริหารจัดการลงทุนได้ออกมากล่าวแล้วว่า ลูกค้าที่เป็นนักลงทุนสถาบันยังคงเดินหน้าลงทุนคริปโตอย่างต่อเนื่อง
ซื้อคริปโต

นักลงทุนชื่อดังชี้! ซื้อคริปโตได้เมื่อ FED เลิกขึ้นดอกเบี้ย

Jeffrey Gundlach มหาเศรษฐีและนักลงทุนผู้ได้ฉายาว่าเป็นราชาพันธบัตร ได้ออกมาแชร์มุมมองเกี่ยวกับการซื้อเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เอาไว้อย่างน่าสนใจ