หน่วยงานคาซัคสถาน เสนอแนวทางจำกัดการซื้อขายคริปโต

หน่วยงานคาซัคสถานตอนนี้เริ่มให้ความสำคัญกับควบคุมกำกับการซื้อขายคริปโตมากขึ้น

หน่วยงานคาซัคสถาน

เจ้าหน้าที่รัฐของประเทศคาซัคสถานได้ให้คำแนะนำเกี่ยวกับการจำกัดการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่สำหรับนักลงทุนรายย่อย โดยที่นักลงทุนรายย่อยสามารถซื้อขายสินทรัพย์คริปโตเฉพาะบริษัทภายในประเทศเท่านั้น

หน่วยงานคาซัคสถานเสนอจำกัดการซื้อขายคริปโต

เจ้าหน้าที่ได้กล่าวว่า การตัดสินใจที่จะออกมาพูดถึงเรื่องนี้นั้น มาจากความต้องการปกป้องนักลงทุนรายย่อยจากความเสี่ยงที่เกิดขึ้นกับสินทรัพย์ดิจิทัล

คาซัคสถานเริ่มหาทางจำกัดการซื้อขายคริปโตสำหรับนักลงทุนรายย่อย โดยให้นักลงทุนรายย่อยซื้อขายได้กับบริษัทหลักทรัพย์ที่ทำการจดทะเบียนกับทาง Astana International Financial Centre หรือ AIFC เท่านั้น

Gold And Silver Round Coin

การตีพิมพ์เกี่ยวกับการปรับปรุงแก้ไขข้อกฎหมายตรงส่วนนี้ ได้มีการเสนอโดยทางคณะกรรมการของ AIFC โดยทางคณะกรรมการได้เน้นย้ำว่า จำเป็นต้องมีการจำกัดการซื้อขายผลิตภัณฑ์ที่ผู้คนส่วนใหญ่ให้ความสนใจ เนื่องจากการทำธุรกรรมในส่วนของสินทรัพย์ดิจิทัลนั้น ล้วนแล้วมีความเสี่ยงสูง และมีโอกาสที่จะสูญเงินจากการลงทุนได้

แจงเหตุผลที่จำกัดการซื้อขาย

เจ้าหน้าที่ได้เสนอแนวทางการจำกัดการซื้อขาย 2 ข้อด้วยกันก็คือ 1.นักลงทุนรายย่อยจะต้องทำการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ $1,000 ต่อเดือน โดยหากพวกเขาอยากซื้อเหรียญมากขึ้น ก็ต้องสอดคล้องกับรายได้รายรับของพวกเขา 2.นักลงทุนที่ไม่ใช่มืออาชีพสามารถใช้เงินประมาณ 10 % ของรายได้ทั้งหมดในแต่ละปีในการซื้อขาย หรือ 5 % ของสินทรัพย์ทั้งหมด แต่ไม่มากกว่า $100,000

สอดคล้องกับ Arman Konushpaev รองประธานสมาคม Blockchainkz Association of Developers and Users of Blockchain Technology ได้ออกมาพูดถึงเรื่องนี้ว่า ถือเป็นแนวทางที่ดีที่มีการจำกัดการซื้อขายสำหรับนักลงทุนรายย่อยและไม่ได้เป็นมืออาชีพ ซึ่งการจำกัดการซื้อขายจะช่วยปกป้องพวกเขาจากการขาดทุนมากเกินไประหว่างที่พวกเขาลงทุนในคริปโต รวมไปถึงลดความเสียหายจากการถูกฉ้อโกงด้วย

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Investment

ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยแนะ ควรซื้อบิทคอยน์ที่ราคา $17,000

Robert Kiyosaki นักเขียนหนังสือขายดีอย่าง Rich Dad Poor Dad หรือพ่อรวยสอนลูก เชื่อว่าตอนนี้ราคาบิทคอยน์มีโอกาสปรับตัวลดลงที่ $17,000
ช้อนซื้อบิทคอยน์

นักลงทุนมากประสบการณ์แนะ ไม่ควรช้อนซื้อบิทคอยน์ในเวลานี้

Mark Mobius นักลงทุนผู้มากประสบการณ์และผู้ก่อตั้ง Mobius Capital ได้ตั้งข้อสงสัยไปยังเทรดเดอร์ที่กำลังทำการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
เหรียญ Stablecoin

กลต.สหรัฐ หาทางวางมาตรการควบคุมกำกับเหรียญ Stablecoin

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์หรือ SEC ของประเทศสหรัฐอเมริกา เริ่มหาทางวางมาตรการในการควบคุมกำกับเหรียญ Stablecoin มากยิ่งขึ้นแล้ว
ภาษีคริปโต

เยอรมนีประกาศ ปลอดภาษีคริปโตหากถือครองเหรียญ 1 ปี

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของประเทศเยอรมนีได้มีการตีพิมพ์รายงานเกี่ยวกับการขายสินทรัพย์เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เกี่ยวกับการปลอดภาษีคริปโต