ลุยเก็บภาษีขุดเหมืองคริปโตมากขึ้น 5 เท่า – คาซัคสถาน

คาซัคสถานเดินหน้าเก็บภาษีขุดเหมืองคริปโต หลังจากที่เจอกับภาวะขาดแคลนไฟฟ้า

เก็บภาษีขุดเหมืองคริปโต

เจ้าหน้าที่รัฐในประเทศคาซัคสถานได้มีการพูดคุยหารือเกี่ยวกับการร่างกฎหมายการเปิดพื้นที่คริปโตในประเทศ ซึ่งการร่างกฎหมายนี้อาจมีการเรียกเก็บภาษีการประกอบกิจการทางด้านการขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น

คาซัคสถานเก็บภาษีขุดเหมืองคริปโต

การเสนอร่างกฎหมายใหม่นี้ ได้มีการเสนอให้มีการเก็บภาษีนักขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่มากถึง 5 เท่าด้วยกัน โดยจะมีการเก็บภาษีตามการใช้พลังงานไฟฟ้าต่อกิโลวัตต์ต่อชั่วโมง

เรื่องนี้ทางด้านเจ้าหน้าที่รัฐในประเทศคาซัคสถานมีการถกเถียงเกี่ยวกับข้อเสนอทางด้านกฎหมายใหม่ว่าด้วยอุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่ ร่างกฎหมายดังกล่าวมีชื่อว่า กฎหมายว่าด้วยสินทรัพย์ดิจิทัลในสาธารณรัฐคาซัคสถาน ในรายละเอียดที่หลายคนกังวลนั้น เป็นเรื่องของอุตสาหกรรมการขุดเหมืองคริปโตที่เติบโตมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ทางด้าน Marat Sultangaziyev รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลังได้ออกมาพูดถึงเรื่องนี้ว่า จากการประชุมพูดคุยหารือกันนั้น ได้มีความเห็นว่าการขุดเหมืองคริปโตในประเทศจะสามารถทำได้หากมีการจดทะเบียนกับหน่วยงานรัฐแล้วเท่านั้น และอาจมีข้อบังคับต่าง ๆ ตามมาอีกในอนาคต และเวลานี้เขาเน้นย้ำว่า ตอนนี้เป็นเรื่องยากที่นักขุดเหมืองคริปโตใต้ดินจะใช้พลังงานไฟฟ้าได้เยอะเหมือนกับเมื่อก่อน

ขาดแคลนพลังงานไฟฟ้าอย่างหนัก

ที่ผ่านมาประเทศคาซัคสถานมีความพยายามที่จะทำการรับมือปัญหาขาดแคลนพลังงานไฟฟ้ามาโดยตลอดนับตั้งแต่ที่ทางการของคาซัคสถานอ้าแขนรับบริษัทขุดเหมืองคริปโตที่มาจากประเทศจีน จากการที่จีนได้มีการแบนคริปโตทุกรูปแบบ และในช่วงที่ผ่านมาหลายฝ่ายเริ่มมีการกล่าวหานักขุดเหมืองคริปโตแล้วว่า เป็นต้นเหตุที่ทำให้เกิดวิกฤตขาดแคลนพลังงานไฟฟ้าในประเทศ

คาดว่าการปรับปรุงแก้ไขกฎหมายนี้ จะให้ความสำคัญกับการแบนการขุดเหมืองคริปโตอย่างลับ ๆ และจะมีการเก็บภาษีนิติบุคคลที่ประกอบกิจการขุดเหมืองคริปโตมากขึ้นเร็ว ๆ นี้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

พัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวเปิดผนึก รายงานเกี่ยวกับการร่างกฎหมายและพัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการที่จะวางโครงร่างสินทรัพย์ดิจิทัลภายในระยะเวลา 6 เดือน
บริษัท FTX

บริษัท FTX ถูกทางการอังกฤษเตือน เกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยไม่ได้รับการอนุญาต

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศอังกฤษได้มีการออกคำเตือน FTX บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกเกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต
ชำระบิทคอยน์

ธนาคารกลางบาห์เรนอ้าแขน ยอมให้บริษัทเข้ามาวางโครงสร้างชำระบิทคอยน์ในประเทศ

Opennode บริษัทวางโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางบริษัทได้ผนึกกำลังจับมือร่วมกับทางธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนแล้ว
Cryptoruble

รัสเซียจะออก Cryptoruble เหรียญที่แยกออกจากรูเบิลดิจิทัล

เวลานี้ประเทศรัสเซียได้มีการยกระดับการใช้เหรียญดิจิทัลไปอีกระดับหนึ่ง โดยจะมีการออกแบบเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นของตัวเองภายใต้ชื่อของ Cryptoruble