Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

Kardachian: blockchain สัญชาติเวียดนามเปิดระบบจริงแล้ว

Kardachian มุ่งเป้าให้ต่างเครือข่าย Blockchain ใช้งานร่วมกันได้โดยไม่ต้องแก้ไขโค้ด เปิดใช้งานจริงแล้ววันนี้

Eoo Iguuyayd Km

Kardachain คืออะไร

Kardachain คือเครือข่าย Blockchain สัญชาติเวียดนามซึ่งถูกพัฒนาขึ้นนับตั้งแต่ช่วงปี 2018 โดยมีเป้าหมายในการดึงขีดความสามารถของวงการออกมาโดยการเชื่อมการสื่อสารข้ามเครือข่ายเข้า ด้วยกันเพื่อให้สามารถใช้งานระหว่างกันได้มากขึ้น (Cross-Chain Interoperability)

โครงการดังกล่าวนี้มีนาย Tri Pham เป็นผู้บริหารใหญ่และผู้ร่วมก่อตั้ง ซึ่งนับตั้งแต่ปี 2018 ที่โครงการดังกล่าวได้พัฒนาขึ้นจนเข้าสู่ช่วงการทดลองระบบเครือข่ายก่อนการใช้จริงหรือ Testnet นั้น ในที่สุดก่อนสิ้นปี 2020 นั้นทางโครงการดังกล่าวก็ได้เปิดใช้งานระบบอย่างเต็มรูปแบบ หรือ Mainnet ในที่สุด

ทั้งนี้ Kardachain ยังได้รับการจับตามองอย่างมาเนื่องจากเข้าร่วมเป็นพันธมิตรกับบริษัทลูกของ LG อย่าง LG CNS และบริษัทอื่น ๆ เช่น Geleximco, HPT Vietnam, Biti’s และกลุ่มผู้ให้บริการแท็กซี่สัญชาติเวียดนามอย่าง Mai Linh Group ในฐานะผู้ร่วมเป็น Validator หรือผู้ประมวลผลอิสระของเครือข่าย โดยมุ่งเป้าให้บริการเฉพาะในประเทศเวียดนามและภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย

Image 1 7

การแก้ปัญหา Cross-chain interoperability

ปัญหาการทำงานร่วมกันของเครือข่าย Blockchain แต่ละประเภทนั้นเกิดขึ้นทั้งจากปัจจัยด้านเทคนิคเช่น การตั้งค่าและการสร้างเหรียญบนโครงสร้างที่ต่างกัน แม้แต่เหรียญ ERC-20 กันแต่ก็ยังไม่สามารถที่จะทำงานร่วมกันได้ หรือปัญหาด้านความเป็นส่วนตัวของเครือข่ายระหว่าง Private blockchain และ Public Blockchain ซึ่งข้อจำกัดเหล่านี้ทำให้นักพัฒนาต่างพยายามหาทางออกที่ดีที่สุด

ในปัจจุบันนี้ได้มีความพยายามแก้ปัญหาดังกล่าวด้วยวิธีที่หลากหลายนั้นตั้งแต่การใช้เครือข่ายใดเครือข่ายหนึ่งที่มีศักยภาพในการประมวลผลธุรกรรมสูงดำเนินการเป็นแพลตฟอร์มกลางโดยอาศัยการใช้เหรียญของแพลตฟอร์มนั้น ๆ หรือการ Wrap เข้ารหัสเหรียญเพื่อใช้งาน อย่างที่เกิดขึ้นบนเครือข่ายซึ่งต่อยอดบน Ethereum บางชนิด  ไปจนกระทั่งใช้งานแพลตฟอร์มอย่าง Cosmos หรือ Polkadot โดยเครือข่ายที่เข้าร่วมจำเป็นต้องดำเนินตามกฎที่ตั้งไว้ของแพลตฟอร์ม

ตัวอย่างวิธีการแก้ไขปัญหาข้างต้นนั้นได้ก่อให้เกิดปัญหาทางด้านอำนาจการควบคุมเครือข่ายเดิมเนื่องจากการเปลี่ยนแปลงเงื่อนไขการใช้งานเครือข่ายบางประการเพื่อให้ใช้งานเครือข่ายกลางนั้น ๆ ได้ หรือแม้แต่การสูญเสียอำนาจการควบคุมเหรียญเนื่องจากการนำเหรียญไปเข้ารหัสบนเครือข่ายอื่นแล้ว เป็นต้น

Kardachain นั้นได้เข้ามาแก้ไขปัญหาเหล่านี้โดยทำให้เครือข่ายอื่น ๆ นั้นสามารถเชื่อต่อเข้ากับเครือข่ายของ Kardachain ได้โดนไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนแปลงเงื่อนไขการใช้งานเครือข่ายใดๆ ของตนเลย ซึ่งสามารถใช้งานได้โดยไม่จำกัดพื้นฐาน Protocol ของเครือข่าย โดยสามารถรองรับธุรกรรมกว่า 6,000 รายการต่อวินาที และยังมีต้นทุนการดำเนินธุรกรรมที่ถูกกว่า Ethereum ถึงหนึ่งหมื่นเท่าอีกด้วย

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Ethereum

อิสราเอลกำลังพิจารณาใช้บล็อกเชน Ethereum เพื่อพัฒนาสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (Cbdc)

อิสราเอลกำลังพิจารณาใช้บล็อกเชน Ethereum เพื่อพัฒนาสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC)

ขณะนี้ประเทศต่าง ๆ ทั่วโลกพยายามพัฒนา CBDC กันอย่างกว้างขวาง ล่าสุดมีรายงานว่าธนาคารแห่งประเทศอิสราเอลจะเริ่มโครงการนำร่องและอาจใช้ Ethereum เป็นบล็อกเชนพื้นฐาน
Vitalik Buterin เปิดเผยข้อกังวลเกี่ยวกับ Ethereum

Vitalik Buterin เปิดเผยข้อกังวลเกี่ยวกับ Ethereum

การเปิดเผยข้อกังวลเกี่ยวกับ Ethereum ในบทสัมภาษณ์ Buterin และเปิดเผยมุมมองต่อ Bitcoin รวมถึงเขาจะจัดการอย่างไรกับ Bitcoin หากเขาเป็น Satoshi
Ethereum 2.0 จะลดก๊าซ 100 เท่า

Ethereum 2.0 จะลดก๊าซ 100 เท่าภายในพฤศจิกายนนี้

StarkNet Alpha จะถูกเปิดตัวบนเครือข่าย Ethereum mainnet ภายในเดือนพฤศจิกายนนี้ เพื่อให้ Ethereum 2.0 จะลดก๊าซ 100 เท่าสำหรับผู้ใช้ปลายทาง
มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

“เหตุผลที่ฉันเป็นเจ้าของ Bitcoin เป็นเพราะรัฐบาลสหรัฐฯ และทุกรัฐบาลในซีกโลกตะวันตกกำลังแห่กันพิมพ์เงินเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และมันจะเป็นแบบนี้อยู่เสมอ” มหาเศรษฐี Barry Sternlicht กล่าว