โทเค็นแอปแชท Kakao เปิดให้เทรดบนเว็บ Coinone ของเกาหลีใต้แล้ว

โทเค็น KLAY ของแอปพลิเคชั่นแชทเกาหลีใต้ KakaoTalk ถูกลิสต์ให้เทรดบนเว็บไซต์ท้องถิ่น Coinone แล้ว

Kakao Klay Token Upbit 1

แอปพลิเคชั่นยอดนิยม Kakao ตอนนี้ได้ออกเหรียญ Cryptocurrency ของตัวเองมาแล้วโดยชื่อว่าเหรียญ Klay Token ซึ่งตอนนี้ได้ทำการระดมทุนโดย ICO สำเร็จแล้วและมีประกาศออกมาว่าจะเปิดให้โทเค็น Klay สามารถเทรดคู่กับเงินวอนเกาหลีใต้บนกระดานเทรด Coinone ได้ แม้ภาคกฎหมายจะยังไม่ได้อนุญาตให้มีการทำ ICO ก็ตาม

ทำความรู้จักกับ Klaytn

Klaytn เป็นโปรเจคเหรียญ Blockchain ของ Kakao เป็นโปรเจคที่เน้นให้บริษัทและองค์กรต่าง ๆ สามารถสร้างแอปพลิเคชั่นที่ใช้ Blockchain ได้สะดวกกว่าเดิม

รัฐบาลเกาหลีกับ Cryptocurrency

ท่าทีของรัฐบาลเกาหลีต่อ Cryptocurrency คือยังครึ่ง ๆ กลาง ๆ อยู่ ไม่ได้เปิดกว้างเต็มที่แต่ก็ไม่ได้ปิดเสียทีเดียว เพราะรัฐบาลนั้นยังคงมีการห้ามไม่ให้ทำการระดมทุนด้วยการเสนอขายโทเค็นสู่สาธารณชน (ICO) อยู่ ซึ่งได้มีการสั่งห้ามมาตั้งแต่ปี 2017 แล้ว

ฝ่ายภาครัฐพยายามที่จะออกกฎหมายเพื่อเก็บภาษีหากมีการทำเงินได้จากการซื้อขาย Crypto และพิจารณาออกเกณฑ์มากำกับดูแล Cryptocurrency รวมถึงกระดานเทรด Cryptocurrency ด้วย แต่ความเคลื่อนไหวยังไม่เป็นที่ชัดเจน

บริษัทเจ้าของแอปฯ ส่งข้อความเกาหลีใต้รายใหญ่ลงทุน Blockchain

บริษัทเจ้าของแอปพลิเคชั่นส่งข้อความที่ใหญ่ที่สุดในเกลาหลีใต้ได้ลงทุนในอุตสาหกรรม Blockchain มาตั้งแต่ปี 2018 แล้วอ้างอิงจากรายงานของ techcrunch เมื่อเดือน ม.ค. 2018 โดยบริษัทได้สร้างกระดานเทรด Upbit ขึ้นในนามของบริษัทสาขา Dunamu

Kakao สร้างโทเค็นของตัวเองคือโทเค็น KLAY และกำลังจะเปิดให้เทรดบนกระดานเทรด Coinone นอกจากนี้ Kakao ยังมีสร้างฟีเจอร์ Crypto Wallet บนแอปพลิเคชั่น KakaoTalk ของตัวเองอีกด้วยโดยเคยมีรายงานจาก Cointelegraph ออกมาเผยว่ามีผู้ใช้งานกระเป๋าเก็บคริปโตแล้วกว่า 100,000 รายหลังเปิดใช้งานเพียงไม่ถึง 1 วัน

ผลักดันการใช้งาน Blockchain

บริษัท Kakao มีบริษัทสาขา Ground X ที่ดูแลแพลตฟอร์ม Klaytn Blockchain โดยเฉพาะ บริษัทด้านเทคโนโลยีอื่น ๆ เช่น LG, Samsung ก็มีความสนใจในเทคโนโลยี DLT

แม้ว่าภาครัฐของเกาหลีใต้จะยังไม่ได้ออกกฎเกณฑ์มากำกับ Cryptocurrency อย่างชัดเจน แต่การเปิดตัวผลิตภัณฑ์ที่เป็นโทเค็น, Cryptocurrency ของบริษัทใหญ่ ๆ ภายในประเทศก็ได้แสดงให้เห็นว่าสังคมให้ความสนใจกับเทคโนโลยีนี้เป็นอย่างมาก ซึ่งก็ต้องขึ้นอยู่กับภาครัฐว่าจะผลักดัน Cryptocurrency และ Blockchain เมื่อใด

ในเวลานี้เหรียญ KLAY ราคา $0.307 เพิ่มขึ้นมากกว่า 10% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมาอ้างอิงจาก Coingecko

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

ซีโอโอยืนยัน Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin แล้ว เตรียมขยายตัวเข้าสู่ตลาด Metaverse และ NFT เพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้า
Blockchain พัฒนาเกม

อดีตประธานบริษัทเกม Nintendo แนะ ควรเอา Blockchain พัฒนาเกม

Reggie Fils-Aimé อดีตประธาน Nintendo สาขาประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ออกมาเสนอให้มีการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนในการผลิตเกม
De Beers ใช้ Blockchain ยกระดับอุตสาหกรรมเพชร

De Beers ใช้ Blockchain ยกระดับอุตสาหกรรมเพชร

Tracr แพลตฟอร์มตัวใหม่จาก De Beers ใช้ Blockchain เข้ามาทำหน้าที่ติดตาม และจัดการกระบวนการการผลิตเพชร เพื่อเสริมสร้างความมั่นใจให้กับผู้บริโภค
Google สร้างทีม Web3 เป็น

Google สร้างทีม Web3 เป็นที่เรียบร้อย!

ด้วยความนิยมที่เพิ่มขึ้นอย่างยากจะหยุดยั้งของ Crypto ได้ทำให้ Google สร้างทีม Web3 เพื่อใช้ประโยชน์จากกระแสดังกล่าวในการทำให้บริษัทเติบโตขึ้นไปอีกขั้น