เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

โทเค็นแอปแชท Kakao เปิดให้เทรดบนเว็บ Coinone ของเกาหลีใต้แล้ว

โทเค็น KLAY ของแอปพลิเคชั่นแชทเกาหลีใต้ KakaoTalk ถูกลิสต์ให้เทรดบนเว็บไซต์ท้องถิ่น Coinone แล้ว

Kakao Klay Token Upbit 1

แอปพลิเคชั่นยอดนิยม Kakao ตอนนี้ได้ออกเหรียญ Cryptocurrency ของตัวเองมาแล้วโดยชื่อว่าเหรียญ Klay Token ซึ่งตอนนี้ได้ทำการระดมทุนโดย ICO สำเร็จแล้วและมีประกาศออกมาว่าจะเปิดให้โทเค็น Klay สามารถเทรดคู่กับเงินวอนเกาหลีใต้บนกระดานเทรด Coinone ได้ แม้ภาคกฎหมายจะยังไม่ได้อนุญาตให้มีการทำ ICO ก็ตาม

ทำความรู้จักกับ Klaytn

Klaytn เป็นโปรเจคเหรียญ Blockchain ของ Kakao เป็นโปรเจคที่เน้นให้บริษัทและองค์กรต่าง ๆ สามารถสร้างแอปพลิเคชั่นที่ใช้ Blockchain ได้สะดวกกว่าเดิม

รัฐบาลเกาหลีกับ Cryptocurrency

ท่าทีของรัฐบาลเกาหลีต่อ Cryptocurrency คือยังครึ่ง ๆ กลาง ๆ อยู่ ไม่ได้เปิดกว้างเต็มที่แต่ก็ไม่ได้ปิดเสียทีเดียว เพราะรัฐบาลนั้นยังคงมีการห้ามไม่ให้ทำการระดมทุนด้วยการเสนอขายโทเค็นสู่สาธารณชน (ICO) อยู่ ซึ่งได้มีการสั่งห้ามมาตั้งแต่ปี 2017 แล้ว

ฝ่ายภาครัฐพยายามที่จะออกกฎหมายเพื่อเก็บภาษีหากมีการทำเงินได้จากการซื้อขาย Crypto และพิจารณาออกเกณฑ์มากำกับดูแล Cryptocurrency รวมถึงกระดานเทรด Cryptocurrency ด้วย แต่ความเคลื่อนไหวยังไม่เป็นที่ชัดเจน

บริษัทเจ้าของแอปฯ ส่งข้อความเกาหลีใต้รายใหญ่ลงทุน Blockchain

บริษัทเจ้าของแอปพลิเคชั่นส่งข้อความที่ใหญ่ที่สุดในเกลาหลีใต้ได้ลงทุนในอุตสาหกรรม Blockchain มาตั้งแต่ปี 2018 แล้วอ้างอิงจากรายงานของ techcrunch เมื่อเดือน ม.ค. 2018 โดยบริษัทได้สร้างกระดานเทรด Upbit ขึ้นในนามของบริษัทสาขา Dunamu

Kakao สร้างโทเค็นของตัวเองคือโทเค็น KLAY และกำลังจะเปิดให้เทรดบนกระดานเทรด Coinone นอกจากนี้ Kakao ยังมีสร้างฟีเจอร์ Crypto Wallet บนแอปพลิเคชั่น KakaoTalk ของตัวเองอีกด้วยโดยเคยมีรายงานจาก Cointelegraph ออกมาเผยว่ามีผู้ใช้งานกระเป๋าเก็บคริปโตแล้วกว่า 100,000 รายหลังเปิดใช้งานเพียงไม่ถึง 1 วัน

ผลักดันการใช้งาน Blockchain

บริษัท Kakao มีบริษัทสาขา Ground X ที่ดูแลแพลตฟอร์ม Klaytn Blockchain โดยเฉพาะ บริษัทด้านเทคโนโลยีอื่น ๆ เช่น LG, Samsung ก็มีความสนใจในเทคโนโลยี DLT

แม้ว่าภาครัฐของเกาหลีใต้จะยังไม่ได้ออกกฎเกณฑ์มากำกับ Cryptocurrency อย่างชัดเจน แต่การเปิดตัวผลิตภัณฑ์ที่เป็นโทเค็น, Cryptocurrency ของบริษัทใหญ่ ๆ ภายในประเทศก็ได้แสดงให้เห็นว่าสังคมให้ความสนใจกับเทคโนโลยีนี้เป็นอย่างมาก ซึ่งก็ต้องขึ้นอยู่กับภาครัฐว่าจะผลักดัน Cryptocurrency และ Blockchain เมื่อใด

ในเวลานี้เหรียญ KLAY ราคา $0.307 เพิ่มขึ้นมากกว่า 10% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมาอ้างอิงจาก Coingecko

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

10 อันดับเกม Nft น่าสนใจที่คอเกมทุกคนไม่ควรพลาด

10 อันดับเกม NFT น่าสนใจที่คอเกมทุกคนไม่ควรพลาด

วันนี้คริปโตสยามได้รวบรวมเกม NFT ที่น่าสนใจ 10 อันดับ โดยมีทั้งเกม NFT ที่เล่นฟรี เกม NFT ที่เล่นเพื่อรับเงิน และเกมบล็อคเชนอื่น ๆ อีกมากมาย จะมีเกมใดบ้างไปดูกันเลย
เหรียญ Luna (Terra) คืออะไร? ทำไมถึงพุ่งแรง และแซงขึ้นมาเป็นสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 10 ของโลกได้

เหรียญ LUNA (Terra) คืออะไร? ทำไมถึงพุ่งแรง และแซงขึ้นมาเป็นสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 10 ของโลกได้

เหรียญ LUNA (Terra) ปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างน่าประทับใจ ราคาได้เพิ่มขึ้นถึง 34.7% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา และให้ผลตอบแทนถึง 76.3% ในช่วง 7 วันที่ผ่านมา มาทำความรู้จัก Terra และโทเค็นดั้งเดิมอย่างเหรียญ LUNA กันเถอะ
Dapps

dApps คืออะไร? ต่างจาก Centralized Apps อย่างไร?

Decentralized Applications หรือ dApps คืออะไร? ทำไมถึงมี dApps เกิดขึ้นในโลกของบล็อกเชนและคริปโตเคอร์เรนซี? วันนี้เราจะมาหาคำตอบกัน
บริษัท Citigroup

บริษัท Citigroup เปิดรับสมัครบุคลากรเพื่อมาทำงานทางด้านคริปโต

บริษัท Citigroup เปิดรับสมัครคนที่มีความรู้ความชำนาญทางด้านคริปโตแล้ว