Justin Sun ซื้อ 4,145 BTC ในราคา 152.8 ล้านดอลลาร์

ผู้ก่อตั้ง Tron โปรเจคที่ต้องการสร้างโครงสร้างพื้นฐานสำหรับการพัฒนาเป็นเครือข่ายอินเตอร์เน็ตที่ไร้ตัวกลาง อย่าง Justin Sun ได้อาศัยช่วงที่เกิดสถานการณ์ชุลมุนในตลาด สอย Bitcoin (BTC) เพิ่มเป็นจำนวนมาก ซึ่งนับเป็นการซื้อระลอกใหญ่เทียบเท่า Tesla ในเดือนกุมภาพันธ์ เลยทีเดียว

Justin Sun 1

Justin Sun ผู้ก่อตั้ง Tron (TRX) เปิดเผยว่าเขานั้นได้ใช้จังหวะที่ผู้คนมากมายถอนตัวออกจากตลาดให้เป็นประโยชน์ ทั้งยังมีส่วนในการช่วยเหลือให้สกุลเงินดิจิทัลทั่วโลกจะฟื้นตัวหลังจากที่ดิ่งลงมาเป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์ โดย Sun ได้เปิดเผยรายละเอียดที่ว่านี้บน Twitter ว่าเขาซื้อ Bitcoins มากถึง 4,145 BTC ด้วยเงิน 152,818,183ดอลลาร์ในราคาเฉลี่ยที่ Bitcoin ละ 36,868 ดอลลาร์

การพังทลายที่ไม่คาดคิด

ความล้มเหลวของตลาดในรอบนี้เกิดจากการกลับลำของ Tesla ที่ยกเลิกนโยบายการเปิดรับ BTC เป็นรูปแบบการชำระเงินแบบไม่มีสัญญาณเตือนล่วงหน้า นอกจากนี้มันยังพ่วงมากด้วยการวิพากษ์วิจารณ์ Bitcoin โดย Elon Musk ซีอีโอบริษัทยนตรกรรมรักษ์โลกแห่งนี้อย่างต่อเนื่องในฐานะที่เป็นสกุลเงินดิจิทัลที่ไม่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมตามข้อกำหนดด้านพลังงาน

การกระทำดังกล่าส่งผลอย่างยิ่งต่อตลาด และผลักดันราคา Bitcoin ลดลงกว่า 10,000ดอลลาร์สู่ระดับต่ำสุดที่ 42,000 ดอลลาร์ แต่เหตุการณ์ดังกล่าวยังไม่ใช่จุดสิ้นสุดของความล้มเหลวในครั้งนี้ เพราะมันยังมีระเบิดระลอกสองตามมา นั่นก็คือการแบนโดยหน่วยงานกำกับดูแลของจีนสามแห่ง ที่ไม่อนุญาตให้สถาบันการเงินของประเทศทำธุรกรรมเกี่ยวกับ Cryptocurrency

การเคลื่อนไหวครั้งหลังนี้ทำให้ราคาของ Bitcoin ลดลงจากระดับสูงสุดที่ 40,738.53ดอลลาร์เป็นระดับต่ำสุดที่ 30,681.50 ดอลลาร์ ท่ามกลางการลดลงครั้ง เหล่าผู้เชื่อมั่นใน Bitcoin หลายรายก็ได้ใช้จังหวะ ช้อน Bitcoin ของพวกเขา นั่นทำให้เราเห็นว่าเมื่อมีการลดลงจำนวนมากของราคา นั้นถือเป็นจุดสำคัญสำหรับวาฬที่จะเข้าซื้อ

โดยผู้เล่นที่โดดเด่นในช่วงเวลานี้ได้แก่ MicroStrategy ภายใต้การนำทัพของ Michael Saylor ประธานเจ้าหน้าที่บริหารซึ่งสอยสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 1 ถึงสองรอบ คือ 271 และ 229  BTC ตามลำดับ อย่างไรก็ตามการซื้อทั้งหมด 4,145 BTC ของ Justin Sun ถือเป็นการซื้อครั้งใหญ่ครั้งหนึ่งหลังจากการลงทุน 1.5พันล้านดอลลาร์ของ Tesla ในเดือนกุมภาพันธ์

ตลาดต้องการการฟื้นฟู

ณ ขณะนี้ตลาดกำลังมองหาข่าวสำคัญที่จะสามารถกระตุ้นเศรษฐกิจเชิงบวกเพื่อเปลี่ยนผ่านจากการเติบโตในเชิงลบ และการขายออกจากเหล่านักลงทุนรายย่อยอย่างต่อเนื่อง ซึ่งไม่ใช่แค่ BTC เท่านั้นที่กำลังประสบกับปัญหา เพราะทั้ง Ethereum (ETH), Binance Coin (BNB) และ Dogecoin (DOGE) เองก็สถานการณ์ไม่ดีเช่นกัน และสิ่งที่จะเยียวยาเรื่องเหล่านี้ได้ก็คือการเห็นการเติบโตที่สม่ำเสมอในช่วงระยะเวลาหนึ่ง

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Nomura

Nomura เปิดให้บริการ Bitcoin สำหรับลูกค้าสถาบัน

Nomura Holdings Inc. ได้เปิดให้บริการซื้อขายสัญญาอนุพันธ์ล่วงหน้า Bitcoin เตรียมให้บริการแก่ลูกค้าที่เป็นนิติบุคคลในเอเชีย
Btc China

ศาลสูงเซี่ยงไฮ้จีนตัดสินให้ Bitcoin เป็นทรัพย์สินมีมูลค่าทางเศรษฐกิจ

ศาลสูงเซี่ยงไฮ้จีนตัดสินให้ Bitcoin เป็นสินทรัพย์เสมือนซึ่งมีมูลค่าทางเศรษฐกิจและได้รับความคุ้มครองภายใต้กฎหมายจีน
Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

ซีโอโอยืนยัน Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin แล้ว เตรียมขยายตัวเข้าสู่ตลาด Metaverse และ NFT เพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้า
Microstrategy ขาดทุน 162 ล้านเหรียญจากการ Hodl Btc

MicroStrategy ขาดทุน 162 ล้านเหรียญจากการ Hodl BTC

สภาวะแดงทั้งแผ่นดินที่สินทรัพย์ดิจิทัลเบอร์ 1 อย่าง Bitcoin มีมูลค่าดิ่งฮวบ ไม่ได้ส่งผลร้ายกับเหล่านักลงทุนรายย่อยเท่านั้น เพราะทาง MicroStrategy เองก็ขาดทุนย่อยยับเช่นเดียวกัน