เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

Justin Sun ซื้อ 4,145 BTC ในราคา 152.8 ล้านดอลลาร์

ผู้ก่อตั้ง Tron โปรเจคที่ต้องการสร้างโครงสร้างพื้นฐานสำหรับการพัฒนาเป็นเครือข่ายอินเตอร์เน็ตที่ไร้ตัวกลาง อย่าง Justin Sun ได้อาศัยช่วงที่เกิดสถานการณ์ชุลมุนในตลาด สอย Bitcoin (BTC) เพิ่มเป็นจำนวนมาก ซึ่งนับเป็นการซื้อระลอกใหญ่เทียบเท่า Tesla ในเดือนกุมภาพันธ์ เลยทีเดียว

Justin Sun 1

Justin Sun ผู้ก่อตั้ง Tron (TRX) เปิดเผยว่าเขานั้นได้ใช้จังหวะที่ผู้คนมากมายถอนตัวออกจากตลาดให้เป็นประโยชน์ ทั้งยังมีส่วนในการช่วยเหลือให้สกุลเงินดิจิทัลทั่วโลกจะฟื้นตัวหลังจากที่ดิ่งลงมาเป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์ โดย Sun ได้เปิดเผยรายละเอียดที่ว่านี้บน Twitter ว่าเขาซื้อ Bitcoins มากถึง 4,145 BTC ด้วยเงิน 152,818,183ดอลลาร์ในราคาเฉลี่ยที่ Bitcoin ละ 36,868 ดอลลาร์

การพังทลายที่ไม่คาดคิด

ความล้มเหลวของตลาดในรอบนี้เกิดจากการกลับลำของ Tesla ที่ยกเลิกนโยบายการเปิดรับ BTC เป็นรูปแบบการชำระเงินแบบไม่มีสัญญาณเตือนล่วงหน้า นอกจากนี้มันยังพ่วงมากด้วยการวิพากษ์วิจารณ์ Bitcoin โดย Elon Musk ซีอีโอบริษัทยนตรกรรมรักษ์โลกแห่งนี้อย่างต่อเนื่องในฐานะที่เป็นสกุลเงินดิจิทัลที่ไม่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมตามข้อกำหนดด้านพลังงาน

การกระทำดังกล่าส่งผลอย่างยิ่งต่อตลาด และผลักดันราคา Bitcoin ลดลงกว่า 10,000ดอลลาร์สู่ระดับต่ำสุดที่ 42,000 ดอลลาร์ แต่เหตุการณ์ดังกล่าวยังไม่ใช่จุดสิ้นสุดของความล้มเหลวในครั้งนี้ เพราะมันยังมีระเบิดระลอกสองตามมา นั่นก็คือการแบนโดยหน่วยงานกำกับดูแลของจีนสามแห่ง ที่ไม่อนุญาตให้สถาบันการเงินของประเทศทำธุรกรรมเกี่ยวกับ Cryptocurrency

การเคลื่อนไหวครั้งหลังนี้ทำให้ราคาของ Bitcoin ลดลงจากระดับสูงสุดที่ 40,738.53ดอลลาร์เป็นระดับต่ำสุดที่ 30,681.50 ดอลลาร์ ท่ามกลางการลดลงครั้ง เหล่าผู้เชื่อมั่นใน Bitcoin หลายรายก็ได้ใช้จังหวะ ช้อน Bitcoin ของพวกเขา นั่นทำให้เราเห็นว่าเมื่อมีการลดลงจำนวนมากของราคา นั้นถือเป็นจุดสำคัญสำหรับวาฬที่จะเข้าซื้อ

โดยผู้เล่นที่โดดเด่นในช่วงเวลานี้ได้แก่ MicroStrategy ภายใต้การนำทัพของ Michael Saylor ประธานเจ้าหน้าที่บริหารซึ่งสอยสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 1 ถึงสองรอบ คือ 271 และ 229  BTC ตามลำดับ อย่างไรก็ตามการซื้อทั้งหมด 4,145 BTC ของ Justin Sun ถือเป็นการซื้อครั้งใหญ่ครั้งหนึ่งหลังจากการลงทุน 1.5พันล้านดอลลาร์ของ Tesla ในเดือนกุมภาพันธ์

ตลาดต้องการการฟื้นฟู

ณ ขณะนี้ตลาดกำลังมองหาข่าวสำคัญที่จะสามารถกระตุ้นเศรษฐกิจเชิงบวกเพื่อเปลี่ยนผ่านจากการเติบโตในเชิงลบ และการขายออกจากเหล่านักลงทุนรายย่อยอย่างต่อเนื่อง ซึ่งไม่ใช่แค่ BTC เท่านั้นที่กำลังประสบกับปัญหา เพราะทั้ง Ethereum (ETH), Binance Coin (BNB) และ Dogecoin (DOGE) เองก็สถานการณ์ไม่ดีเช่นกัน และสิ่งที่จะเยียวยาเรื่องเหล่านี้ได้ก็คือการเห็นการเติบโตที่สม่ำเสมอในช่วงระยะเวลาหนึ่ง

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Niantic บริษัทเกมผู้สร้าง Pokémon Go ร่วมมือกับ Fold เพื่อสร้างบิทคอยน์ Metaverse

Niantic บริษัทเกมผู้สร้าง Pokémon Go ร่วมมือกับ Fold เพื่อสร้างบิทคอยน์ Metaverse

เหล่าแฟนพันธุ์แท้โปเกมอนเตรียมเฮ! บริษัท Fold ได้ร่วมมือกับ Niantic บริษัทผู้พัฒนาเกม Pokémon Go โดยจะสร้าง metaverse และให้ผู้ใช้สามารถรับบิทคอยน์ โดยรวบรวม satoshis ขณะที่พวกเขาเล่นได้
มหาเศรษฐีเม็กซิกัน

มหาเศรษฐีเม็กซิกันแนะ ซื้อบิทคอยน์ตั้งแต่ตอนนี้ เดี๋ยวนี้

มหาเศรษฐีเม็กซิกันเร่งเร้าให้นักลงทุนหันมาลงทุนบิทคอยน์ตั้งแต่บัดนี้
ตลาดคริปโตนองเลือด! บิทคอยน์ร่วงสู่ระดับต่ำสุดที่ $42,848 และเกิดการล้างพอร์ตครั้งใหญ่

ตลาดคริปโตนองเลือด! บิทคอยน์ร่วงสู่ระดับต่ำสุดที่ $42,848 และเกิดการล้างพอร์ตครั้งใหญ่

บิทคอยน์และเหรียญอื่น ๆ ร่วงลงอย่างมากในวันนี้ ปัจจัยอะไรที่อยู่เบื้องหลัง และเกิดอะไรบ้างในวันนี้?
เอลซัลวาดอร์ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 150 Btc หลังจากราคาร่วงต่ำกว่า 47,000 ดอลลาห์

เอลซัลวาดอร์ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 150 BTC หลังจากราคาร่วงต่ำกว่า 47,000 ดอลลาห์

การนองเลือดในตลาดคริปโตในวันนี้อาจสร้างความหายนะให้กับเทรดเดอร์บางคน แต่กลับเป็นโอกาสของเอลซัลวาดอร์ในการเข้าซื้อเมื่อราคาย่อตัวลงอีกครั้ง