JPMorgan ชี้ เอลซัลวาดอร์ไม่ได้รับผลประโยชน์ใด ๆ จากการผ่านกฎหมาย Bitcoin

#Bitcoin JPMorgan & Chase’s Latin American research ได้ทำการตีพิมพ์รายงานที่ชื่อ Bitcoinization of El Salvador จากการที่ประเทศเอลซัลวาดอร์ได้ทำการผ่านร่างกฎหมายบิทคอยน์ในช่วงที่ผ่านมา

Ezuwpnmvkakdrr6.Jpg Large

#Bitcoin JPMorgan & Chase’s Latin American research ได้ทำการตีพิมพ์รายงานที่ชื่อ Bitcoinization of El Salvador จากการที่ประเทศเอลซัลวาดอร์ได้ทำการผ่านร่างกฎหมายบิทคอยน์ในช่วงที่ผ่านมา

โดย JPMorgan ได้ให้ทัศนะมุมมองเกี่ยวกับการใช้บิทคอยน์ของประเทศเอลซัลวาดอร์ว่า

“เป็นเรื่องยากที่ประเทศเอลซัลวาดอร์จะได้รับผลประโยชน์ทางเศรษฐกิจจากการที่ทำให้บิทคอยน์กลายเป็นเรื่องถูกกฎหมาย”

JPMorgan

เช่นกันรายงานยังได้เน้นย้ำด้วยว่า

“จากการสำรวจไม่นานมานี้ชี้ให้เห็นว่า ยังคงประเด็นข้อสงสัยกับข้อลังเลใจเกี่ยวกับการซื้อขายบิทคอยน์ โดยเฉพาะความผันผวนของราคาที่มากเกินกว่าที่จะรับมือได้เมื่อเทียบกับระบบค่าเงินดอลลาร์”

JPMorgan

JPMorgan ได้กล่าวว่า ปริมาณการซื้อขายของบิทคอยน์แต่ละวันมักจะอยู่ราว ๆ $4 – 5 หมื่นล้าน อย่างไรก็ดีบิทคอยน์ยังไม่สามารถเปลี่ยนเป็นเงินกระดาษได้ ซึ่งนักวิเคราะห์ได้อธิบายเรื่องนี้เอาไว้ว่า

“การซื้อขายบิทคอยน์แต่ละวันมักจะจำกัดเพียงแค่บนมือถือ ซึ่งการซื้อขายบิทคอยน์ในประเทศเอลซัลวาดอร์คิดเป็น -4% ของปริมาณการทำธุรกรรม และมีมูลค่าโทเคนมากกว่า 1 % ที่มีการทำธุรกรรมระหว่าง wallet ในช่วงปีที่ผ่านมา”

JPMorgan

“พวกเราเชื่อว่า กฎหมายบิทคอยน์จะทำให้เกิดความซับซ้อนในการพูดคุยกับทาง IMF มากขึ้น ซึ่งพวกเรายังคงเชื่อว่า ประชาชนชาวเอลซัลวาดอร์จะต้องแบกรับหนี้สินไปอีกนานมากขึ้น”

JPMorgan

ที่มา : bitcoin

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว