2 บริษัทการลงทุนยักษ์ใหญ่ประสานเสียง ถอนกิจการออกจากรัสเซีย

2 บริษัทการลงทุนอย่าง JPMorgan กับ Goldman Sachs ได้ถอยหนีออกจากรัสเซียแล้ว

2 บริษัทการลงทุน

Goldman Sachs กับ JPMorgan Chase 2 บริษัทการลงทุนยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้มีการถอนธุรกิจออกจากประเทศรัสเซียแล้ว ความเคลื่อนไหวนี้มาจากการที่ประเทศแถบตะวันตกได้ดำเนินมาตรการคว่ำบาตร เนื่องจากรัสเซียได้ตัดสินใจใช้กำลังบุกยูเครน

2 บริษัทการลงทุนจับมือเดินหน้าถอนกิจการออกจากรัสเซีย

ไม่บ่อยนักที่บริษัททางด้านการลงทุน 2 ยักษ์ใหญ่ของโลกที่ได้มีการประกาศอย่างพร้อมเพรียงกันว่า จะออกจากประเทศรัสเซีย สอดคล้องกับผู้เชี่ยวชาญทางด้านอุตสาหกรรมหลายคนที่ได้กล่าวว่า การตัดสินใจครั้งนี้มาจากการที่รัสเซียได้ใช้กำลังทางทหารกับประเทศยูเครน

การถอนทุนออกจากรัสเซีย ส่งผลกระทบต่อสถาบันการเงินภายในประเทศรัสเซียโดยตรง แม้ว่าธนาคารยุโรปหลายแห่งจะระงับการทำธุรกรรมกับประเทศรัสเซียจำนวนมาก แต่จากข้อมูลของธนาคารเพื่อการชำระบัญชีระหว่างประเทศหรือ BIS ได้ระบุว่า ธนาคารของสหรัฐมีการลงทุนในประเทศรัสเซียมากถึง $14.7 พันล้านด้วยกัน

ลูกค้าสามารถถอนทุนคืนได้ในเวลานี้

Goldman Sachs ได้กล่าวว่า ตอนนี้ทางบริษัทได้มีการระงับการดำเนินการทุกอย่างโดยทันที และได้ดำเนินตามมาตรการข้อกฎหมายและเป็นไปตามใบประกอบกิจการ โดยที่บริษัทจะไม่มีการลงทุนในธุรกิจใหม่ ๆ ภายในรัสเซียแต่อย่างใด ส่วนทางด้าน JPMorgan ได้กล่าวว่า ตอนนี้ทางธนาคารได้มีการจำกัดการดำเนินกิจการต่าง ๆ โดยที่ลูกค้าในประเทศสามารถถอนทุนออกมาก่อนที่จะปิดกิจการได้ เพื่อให้ชาวรัสเซียสามารถจัดการความเสี่ยงได้ง่ายมากขึ้น

ในขณะเดียวกัน ทางด้าน Citigroup เองก็ได้มีการประกาศว่า จะมีการจำกัดการดำเนินกิจการภายในประเทศรัสเซีย และมีแผนที่จะนำธุรกิจธนาคารออกจากรัสเซียไป เวลานี้รัสเซียเป็นเป้าสำคัญที่หลายประเทศจะทำการคว่ำบาตรกรณีที่ได้มีการทำสงครามในยูเครน อีกทั้งธนาคารรัสเซียหลายแห่งเจอกับการตัดระบบ SWIFT ออกไป และมีหลายบริษัทให้บริการชำระเงินได้ถอนทัพออกจากประเทศรัสเซียออกไป ไม่ว่าจะเป็น Western Union, Paypal เป็นต้น

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

บริษัท FTX

บริษัท FTX ถูกทางการอังกฤษเตือน เกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยไม่ได้รับการอนุญาต

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศอังกฤษได้มีการออกคำเตือน FTX บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกเกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต
ชำระบิทคอยน์

ธนาคารกลางบาห์เรนอ้าแขน ยอมให้บริษัทเข้ามาวางโครงสร้างชำระบิทคอยน์ในประเทศ

Opennode บริษัทวางโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางบริษัทได้ผนึกกำลังจับมือร่วมกับทางธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนแล้ว
Cryptoruble

รัสเซียจะออก Cryptoruble เหรียญที่แยกออกจากรูเบิลดิจิทัล

เวลานี้ประเทศรัสเซียได้มีการยกระดับการใช้เหรียญดิจิทัลไปอีกระดับหนึ่ง โดยจะมีการออกแบบเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นของตัวเองภายใต้ชื่อของ Cryptoruble
fed ดอกเบี้ย

ทำไม Fed ต้องขึ้นดอกเบี้ย? รู้จักหมัดเด็ดสหรัฐฯ อาวุธชิ้นสำคัญสกัด ‘เงินเฟ้อ’

เคยสงสัยไหมว่า ทำไมธนาคารกลางสหรัฐฯ หรือ Fed ต้องคอยขึ้นสิ่งที่เรียกว่า 'ดอกเบี้ยนโยบาย' อยู่ตลอด แล้วมันจะมาช่วยแก้ปัญหา 'เงินเฟ้อ' ได้ยังไงบ้าง?