JPMorgan กลับลำ ชี้ Bitcoin กำลังเติบโตอย่างมั่นคง

ธนาคารชื่อดัง JP Morgan ออกตัวสนับสนุน Bitcoin หลังจากที่ได้เคยแสดงท่าทีต่อต้านอย่างมากมาก่อน

Photo 1550565118 3A14E8D0386F

สัญญาณจาก JPMorgan

ธนาคาร JPMorgan นั้นเป็นสถาบันการเงินซึ่งมีขนาดใหญ่ที่สุดในภูมิภาคอเมริกาเหนือ ดังนั้นแล้วทิศทางการเคลื่อนไหวรวมทั้งความเห็นของพวกเขาจึงมีความสำคัญอย่างมากต่อตลาดการเงินโดยเฉพาะในตลาดของประเทศสหรัฐอเมริกา โดยในช่วงก่อนหน้านี้ทางธนาคารดังกล่าวมีท่าทีไม่ยอมรับ Bitcoin ว่าเป็นสินทรัพย์ที่จะสามารถอยู่รอดต่อไปในวงการได้

Image 28

อย่างไรก็ตาม ในรายงานการวิจัยล่าสุดของธนาคารดังกล่าวซึ่งนำโดยนาย Joshua Younger และนาย Nikolaos Panigirtzoglou ได้มีการกล่าวถึงศักยภาพของ Bitcoin จากการวิเคราะห์ข้อมูลตลาดในช่วงวิกฤติเศรษฐกิจที่ผ่านมาเมื่อช่วงกลางเดือนมีนาคมซึ่งเหล่านักลงทุนได้เทขายสินทรัพย์ของพวกเขาครั้งใหญ่ สรุปได้ดังนี้คือ

เหรียญดังกล่าวนั้นมีความเข้มแข็งในตลาดมากกว่าสินทรัพย์อื่นๆอย่างสกุลเงินตราต่างประเทศ ตราสารทุนหรือแม้แต่ทองคำ โดยพิจารณาจากคำนวนปริมาณสภาพคล่องในตลาด Bitcoin รวมทั้งอัตราการตั้งรายการซื้อและขายเหรียญดังกล่าวที่ส่งผลโดยตรงต่ออัตราการผันผวนของราคาในตลาดนั่นเอง

“Bitcoin ได้รับผลกระทบเพียงเล็กน้อยเมื่อเปรียบเทียบกับผลกระทบที่เกิดขึ้นในตลาดหุ้น การเปลี่ยนแปลงของราคาเหรียญดังกล่าวนั้น ปรากฏว่าในช่วงระยะหลังได้มีการเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางเดียวกันกับตลาดตราสารทุนมากกว่าตลาดทองคำ”

แม้ว่าเหรียญดังกล่าวจะพุ่งลงไปแตะระดับต่ำสุดในรอบหลายเดือนในช่วงเดียวกันกับที่ตลาดอื่นๆเป็นขาลง แต่ก็ยังปรากฎการกลับตัวขึ้นมาของตลาดรวดเร็วกว่าทีเกิดขึ้นแก่สินทรัพย์ประเภทอื่นๆอีกด้วย

Image 29
การปรับตัวลงของราคาในช่วงวิกฤติที่ผ่านมา

ความไว้ใจที่เพิ่มขึ้นของสถาบันการเงิน

การที่ทาง JPMorgan นั้นออกมากล่าวสรุปในทิศทางดังกล่าวนั้นเป็นสิ่งที่สร้างความสนใจให้แก่ผู้คนในวงการ Cryptyocurrency อย่างมาก เนื่องจากในช่วงก่อนหน้าผู้บริหารของธนาคารดังกล่าวอย่างนาย  Jamie Dimon นั้นได้เคยออกมาแสดงความเห็นว่าเหรียญดังกล่าวมันเป็นแค่เพียงหนึ่งในสิ่งที่มีเอาไว้หลอกเอาเงินนักลงทุนเท่านั้น

นอกจากรายงานดังกล่าวแล้ว ยังได้ปรากฎว่าธนาคารยักษ์ใหญ่ดังกล่าวยังได้เริ่มเปิดให้บริการแก่กลุ่มลูกค้าซึ่งมาจากอุตสาหกรรมคริปโตเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย โดยได้ให้ยบริการดังกล่าวผ่านทางแพลตฟอร์มการซื้อขายแลกเปลี่ยนประจำภูมิภาคอย่าง Coinbase และ Gemini การเปลี่ยนแปลงเหล่านี้เป็นสัญญาณว่าสถาบันการเงินได้ให้การยอมรับเหรียญดังกล่าวมากขึ้นแล้วนั่นเอง

อย่างไรก็ตามทางธนาคารยังคงยืนยันความเห็นในส่วนที่ว่าสินทรัพย์ประเภทสกุลเงิน Cryptyocurrency นั้นยังคงมีความผันผวนทางราคาเป็นหนึ่งในคุณสมบัติสำคัญของสินทรัพย์ประเภทดังกล่าว เนื่องมากจากการที่เหล่านักลงทุนได้มองว่าสกุลเงิน Cryptyocurrency นั้นเป็นเครื่องมือในการเก็งกำไรมากกว่าที่จะเป็นสื่อกลางในการแลกเปลี่ยนนั่นเอง

หากสนใจ สามารถสืบค้นเพิ่มเติมได้ที่ Cryptopotato

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Bitcoin Pizza Day

22 พ.ค. 2022 #BitcoinPizzaDay ครบรอบ 12 ปีแล้วนะ!

วันนี้…วันอะไร? วันที่ 22 พฤษภาคม 2565 ของชาวคริปโต คือ วันครบรอบ 12 ปี #BitcoinPizzaDay ที่ Laszlo Hanyecz ซื้อพิซซ่า 2 ถาดด้วย Bitcoin 10,000 BTC!
Crypto Winter

“ราคา Bitcoin จะร่วงไปที่ $14,000” – CEO Delta Blockchain กล่าว

ตลาดกำลังเข้าสู่ Crypto Winter หรอ? นักลงทุนคาดราคา Bitcoin อาจร่วงไปแตะ $14,000
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยแนะ ควรซื้อบิทคอยน์ที่ราคา $17,000

Robert Kiyosaki นักเขียนหนังสือขายดีอย่าง Rich Dad Poor Dad หรือพ่อรวยสอนลูก เชื่อว่าตอนนี้ราคาบิทคอยน์มีโอกาสปรับตัวลดลงที่ $17,000
ช้อนซื้อบิทคอยน์

นักลงทุนมากประสบการณ์แนะ ไม่ควรช้อนซื้อบิทคอยน์ในเวลานี้

Mark Mobius นักลงทุนผู้มากประสบการณ์และผู้ก่อตั้ง Mobius Capital ได้ตั้งข้อสงสัยไปยังเทรดเดอร์ที่กำลังทำการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่