เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

นักวิเคราะห์ JPMorgan เผยต่อไปตลาด Bitcoin อาจกลายเป็นขาลง

นักวิเคราะห์ราคาตลาดคริปโตของ JPMorgan ได้ออกมาชี้สาเหตุที่ว่าต่อไปตลาด Bitcoin อาจเข้าสู่ช่วงขาลงแล้ว

Ezgif.com Gif Maker 5

Bitcoin เตรียมตัวเข้าสู่ตลาดขาลง?

นักวิเคราะห์ตลาดคริปโตเคอเรนซีของ JPMorgan เผยสาเหตุว่าตลาด Bitcoin อาจกลายเป็นขาลงเนื่องจากราคาสปอตของ Bitcoin (BTC) กับราคาฟิวเจอร์ Bitcoin นั้นไม่เท่ากัน

นาย Nikolaos Panigirtzoglou นักวิเคราะห์ของ JPMorgan ชี้ว่าตลาด Bitcoin ได้กลับสู่ช่วงสภาวะขาลง ซึ่งเป็นสถานการณ์ที่ราคาสปอตอยู่ในระดับสูงกว่าราคาฟิวเจอร์ นักวิเคราะห์กล่าวว่าการปรับฐานของตลาดคริปโตในเดือนที่ผ่านมาทำให้ราคา Bitcoin ในตลาดฟิวเจอร์มีความคล้ายคลึงกับช่วงตลาดขาลงในช่วงปี 2018

เขากล่าวว่าการที่ราคา Bitcoin ในตลาดฟิวเจอร์นั้นร่วงลงถือเป็นสัญญาณเชิงลบต่อตลาด BTC แม้ว่าในช่วงสองวันที่ผ่านมาตลาด Bitcoin จะมีการดีดตัวขึ้นบ้างแล้วโดย Bitcoin พุ่งแตะ 37,500 ดอลลาร์ (1,168,125 บาท) ในวันพฤหัสบดี

นอกจากนี้นักวิเคราะห์ยังเผยอีกว่าช่วงปี 2018 นั้นเส้นกราฟฟิวเจอร์ของราคา Bitcoin ก็ร่วงต่ำลงเกือบตลอดปี ในปี 2018 นั้นเป็นปีที่ราคา Bitcoin ร่วงลงกว่า 74% หลังจากแตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ที่ 20,000 ดอลลาร์ในช่วงปลายปี 2017 เขากล่าวว่า

“เราเชื่อว่าการที่ราคา Bitcoin ปรับตัวลงมาในไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมานั้นเป็นสัญญาณที่ไม่ดีนัก และอาจนำไปสู่ช่วงตลาดขาลง (Bearish Market) [… ] ในความเห็นของเราการเปลี่ยนแปลงด้านราคาของ Bitcoin ในตลาดฟิวเจอร์มันเป็นสัญญาณขาลงที่เหมือนกับในช่วงที่เกิดขึ้นปี 2018 มาก”

นักลงทุนสถาบันสนใจ Bitcoin น้อยลง

การวิเคราะห์ล่าสุดของ JPMorgan ได้มีการพิจารณาเฉพาะค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ 21 วันของตลาดฟิวเจอร์ด้วย ผลปรากฏว่ามันมีสัญญาณที่ชี้ให้เห็นว่านักลงทุนสถาบันนั้นมีความสนใจใน Bitcoin น้อยลง โดยเฉพาะนักลงทุนสถาบันที่อยู่ในตลาดซื้อขายสัญญาล่วงหน้าอย่าง Chicago Mercantile Exchange

นักวิเคราะห์ยังตั้งข้อสังเกตอีกว่าส่วนแบ่งตลาดของ Bitcoin นั้นก็ลดน้อยลงด้วย โดยส่วนแบ่งตลาด Bitcoin นั้นได้ร่วงลงมาที่ 40% ในปลายเดือนพฤษภาคม ซึ่งต่ำที่สุดในช่วงสามปีที่ผ่านมาหลังจากพุ่งขึ้นเหนือ 70% ในเดือนมกราคม 2021 นี้

ในเวลานี้ส่วนแบ่งของ Bitcoin ในมูลค่าตลาดโดยรวมคริปโตคือ 43% คิดเป็น 682 พันล้านดอลลาร์จากมูลค่าตลาดคริปโตทั้งหมดที่ประมาณ 1.6 ล้านล้านดอลลาร์ อ้างอิงข้อมูลจาก CoinMarketCap นักวิเคราะห์บางคนเช่นผู้ให้บริการดัชนีคริปโต Stack Funds เชื่อว่าส่วนแบ่งตลาด BTC อาจกลับไปทดสอบที่ระดับสูงสุดครั้งก่อนในระยะสั้น ๆ นี้ได้

Screen Shot 2564 06 10 At 20.19.46
ส่วนแบ่งตลาด Bitcoin หรือ Bitcoin Dominance จาก CoinMarketCap

source: cointelegraph, picture: rferl.org

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

ตลาดคริปโตอาบเลือดอีกวัน ราคาบิทคอยน์ดิ่งลงสู่ $33,000 อะไรเป็นปัจจัยการร่วงลงในครั้งนี้

ตลาดคริปโตอาบเลือดอีกวัน ราคาบิทคอยน์ดิ่งลงสู่ $33,000 อะไรเป็นปัจจัยการร่วงลงในครั้งนี้

ตลาดคริปโตเคอร์เรนซีเร่ิมต้นปีไม่สดใส ล่าสุดราคาบิทคอยน์ได้ร่วงลงสู่ระดับต่ำสุดที่ 33,000 ดอลลาห์ ส่งผลให้มีการล้างพอร์ตกว่า 100 ล้านดอลลาร์ใน 1 ชั่วโมงเลยทีเดียว
Huobi Research คาด Bitcoin จะเจออุปสรรคทั้งปี

Huobi Research คาด Bitcoin จะเจออุปสรรคทั้งปี

Huobi Research คาด Bitcoin อาจต้องเผชิญกับปีที่ยากลำบาก ในขณะที่ DeFi และ DAO จะให้ผลลัพธ์ที่สวนทางกันอย่างสิ้นเชิง
ค่า Diff ของ Bitcoin ทุบสถิติ Ath ครั้งใหม่

ค่า Diff ของ Bitcoin ทุบสถิติ ATH ครั้งใหม่

ทาง BTC.com คาดว่าระดับความยากในการขุดจะพุ่งขึ้นสูงถึง 26.70 ล้านล้านได้ในอีก 12 วันข้างหน้า หลังค่า Diff ของ Bitcoin เพิ่มขึ้นจนทำสถิติสูงสุดครั้งใหม่
บริษัท Bitfarms

บริษัท Bitfarms ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 1 พันเหรียญ

บริษัท Bitfarms เดินเกมช้อนซื้อบิทคอยน์เพิ่มอีก