J.P. Morgan ประกาศให้ลูกค้าสามารถลงทุนกองทุนคริปโตได้แล้ว

ธนาคารระดับโลก J.P. Morgan ประกาศให้ลูกค้าระดับท็อปสามารถลงทุนผลิตภัณฑ์กองทุนคริปโตของ GrayScale Investments ได้

J.P. Morgan ให้ลูกค้าลงทุนกองทุนคริปโต

ก่อนหน้านี้ทางคริปโตสยามได้รายงานไปแล้วว่าธนาคารยักษ์ใหญ่อย่าง J.P. Morgan เตรียมให้บริการเป็นผู้จัดการกองทุน Bitcoin แล้วหลังจากที่พิจารณาอุตสาหกรรมคริปโตมานาน 

ล่าสุดธนาคารระดับโลกอย่าง J.P. Morgan ได้ประกาศให้ลูกค้าที่เป็นผู้จัดการการเงินสามารถเข้าลงทุนกองทุนด้านคริปโตได้แล้ว โดยกองทุนนั้นก็คือกองทุนของ NYDIG นั่นเอง

อ้างอิงจากรายงานของ CBDC เผยว่าธนาคาร J.P. Morgan Chase & Co. ได้อนุญาตให้ลูกค้าระดับท็อปของตนนั้นสามารถลงทุนในกองทุนคริปโตกว่า 6 ชนิดได้แล้วตั้งแต่เมื่อช่วงสิ้นเดือนที่ผ่านมา

โดยผลิตภัณฑ์ที่ 4 อย่างนั้นเป็นของ Grayscale Investments ซึ่งประกอบไปด้วย Grayscale Bitcoin Trust (GBTC), Grayscale Bitcoin Cash Trust (BCHG), Grayscale Ethereum Trust (ETHE) และ Grayscale Ethereum Classic Trust (ETCG) ส่วน Osprey Bitcoin Trust (OBTC) นั้นเป็นของกองทุน Osprey Funds

ลูกค้าส่วนบุคคลของธนาคารเท่านั้นที่จะสามารถลงทุนในผลิตภัณฑ์กองทุนคริปโตดังกล่าวได้ซึ่งผลิตภัณฑ์กองทุนคริปโตนี้ได้รับการพัฒนาจากบริษัททางการเงินอย่าง New York Digital Investment Group (NYDIG) อีกด้วย

การให้บริการของธนาคาร J.P. Morgan ถือเป็นเรื่องที่ค่อนข้างสำคัญ เพราะก่อนหน้านี้ CEO ของธนาคารอย่าง Jamie Dimon นั้นมีความคิดเห็นในแง่ลบต่อ Bitcoin มาตลอด จนกระทั่งในปีนี้ ทาง J.P. Morgan ก็มีท่าทีที่เปลี่ยนไปและได้มีการพูดถึงว่าจะให้บริการทางคริปโตอยู่ตลอดเนื่องจากความต้องการของลูกค้านั้นเพิ่มขึ้น

การยอมรับและดีมานด์เหรียญ Bitcoin มีมากขึ้น

ความเคลื่อนไหวของอุตสาหกรรม Bitcoin ในแง่ของการยอมรับนั้นถือว่ามีมากขึ้นมากในปี 2021 แรงผลักดันที่สำคัญในช่วงนี้ก็หนีไม่พ้นรัฐบาลเอลซัลวาดอร์ที่จะประกาศให้ Bitcoin มีสถานะทางกฎหมายและสามารถนำมาใช้ซื้อสินค้าและบริการได้อย่างถูกกฎหมาย

ด้านธนาคารยักษ์ใหญ่อย่าง J.P. Morgan Chase & Co. ก็ต้องยอมรับว่าผู้คนในตอนนี้สนใจและต้องการ Bitcoin มากขึ้นกว่าเดิม จากการสัมภาษณ์กับ Bloomberg ผู้จัดการด้านสินทรัพย์และการเงินของ J.P. Morgan นาย Mary Callahan Erdoes ก็เผยว่าลูกค้าหลาย ๆ คนมองว่า Bitcoin นั้นเป็นสินทรัพย์อย่างหนึ่งและต้องการที่จะลงทุน Bitcoin

อย่างไรก็ตามทางนาย Erdoes ก็ยังไม่ได้มั่นใจว่าคริปโตนั้นเป็นสินทรัพย์ประเภทหนึ่งโดยเขาชี้ให้เห็นว่าคริปโตนั้นยังคงผันผวนอยู่มากและต้องใช้เวลาพิสูจน์ว่ามันสามารถเป็นเครื่องมือสะสมความมั่งคั่งของเราได้หรือเปล่า

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

Metaverse

Metaverse เป็นเรื่องใกล้ตัวกว่าที่ใครหลายคนคิดเอาไว้

จากการสำรวจของบริษัท Globant พบว่า คนส่วนใหญ่เริ่มมีความเห็นแล้วว่า โลกเสมือนจริงอย่าง Metaverse เป็นเรื่องที่มีความใกล้ตัวและสามารถเข้าถึงได้
Metaverse

สงคราม Metaverse ระอุ! เมื่อหลายบริษัทเดินหน้าเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของเกมนี้

สงครามอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse เริ่มกลับมาดุเดือดอีกครั้ง เมื่อทางด้านบริษัท Meta, Microsoft บวกกับอีก 31 กว่าบริษัท ได้มีการเดินหน้ายกระดับสร้างเทคโนโลยีรองรับอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริงอย่าง Metaverse อย่างเข้มข้น
white and black braille machine

Celsius Network ว่าจ้างที่ปรึกษาเพิ่มเติมเพื่อเอาตัวรอดจากปัญหาการล้มละลาย

Celsius Network กำลังเข้าสู่ภาวะล้มละลาย และกำลังมองหาความช่วยเหลือ แล้วใครกันล่ะ ที่จะช่วยพวกเขาได้?
คริปโต Twitter

อีลอน มัสก์เปรย อาจมีระบบชำระเงินคริปโต Twitter

Elon Musk ของบริษัท Tesla บริษัทผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้ารายใหญ่ของโลก ได้ออกมาเปรยว่า อาจมีการออกแบบระบบชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตผ่านทาง Twitter