เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

J.P. Morgan ประกาศให้ลูกค้าสามารถลงทุนกองทุนคริปโตได้แล้ว

ธนาคารระดับโลก J.P. Morgan ประกาศให้ลูกค้าระดับท็อปสามารถลงทุนผลิตภัณฑ์กองทุนคริปโตของ GrayScale Investments ได้

Jpmorgan

J.P. Morgan ให้ลูกค้าลงทุนกองทุนคริปโต

ก่อนหน้านี้ทางคริปโตสยามได้รายงานไปแล้วว่าธนาคารยักษ์ใหญ่อย่าง J.P. Morgan เตรียมให้บริการเป็นผู้จัดการกองทุน Bitcoin แล้วหลังจากที่พิจารณาอุตสาหกรรมคริปโตมานาน 

ล่าสุดธนาคารระดับโลกอย่าง J.P. Morgan ได้ประกาศให้ลูกค้าที่เป็นผู้จัดการการเงินสามารถเข้าลงทุนกองทุนด้านคริปโตได้แล้ว โดยกองทุนนั้นก็คือกองทุนของ NYDIG นั่นเอง

อ้างอิงจากรายงานของ CBDC เผยว่าธนาคาร J.P. Morgan Chase & Co. ได้อนุญาตให้ลูกค้าระดับท็อปของตนนั้นสามารถลงทุนในกองทุนคริปโตกว่า 6 ชนิดได้แล้วตั้งแต่เมื่อช่วงสิ้นเดือนที่ผ่านมา

โดยผลิตภัณฑ์ที่ 4 อย่างนั้นเป็นของ Grayscale Investments ซึ่งประกอบไปด้วย Grayscale Bitcoin Trust (GBTC), Grayscale Bitcoin Cash Trust (BCHG), Grayscale Ethereum Trust (ETHE) และ Grayscale Ethereum Classic Trust (ETCG) ส่วน Osprey Bitcoin Trust (OBTC) นั้นเป็นของกองทุน Osprey Funds

ลูกค้าส่วนบุคคลของธนาคารเท่านั้นที่จะสามารถลงทุนในผลิตภัณฑ์กองทุนคริปโตดังกล่าวได้ซึ่งผลิตภัณฑ์กองทุนคริปโตนี้ได้รับการพัฒนาจากบริษัททางการเงินอย่าง New York Digital Investment Group (NYDIG) อีกด้วย

การให้บริการของธนาคาร J.P. Morgan ถือเป็นเรื่องที่ค่อนข้างสำคัญ เพราะก่อนหน้านี้ CEO ของธนาคารอย่าง Jamie Dimon นั้นมีความคิดเห็นในแง่ลบต่อ Bitcoin มาตลอด จนกระทั่งในปีนี้ ทาง J.P. Morgan ก็มีท่าทีที่เปลี่ยนไปและได้มีการพูดถึงว่าจะให้บริการทางคริปโตอยู่ตลอดเนื่องจากความต้องการของลูกค้านั้นเพิ่มขึ้น

การยอมรับและดีมานด์เหรียญ Bitcoin มีมากขึ้น

ความเคลื่อนไหวของอุตสาหกรรม Bitcoin ในแง่ของการยอมรับนั้นถือว่ามีมากขึ้นมากในปี 2021 แรงผลักดันที่สำคัญในช่วงนี้ก็หนีไม่พ้นรัฐบาลเอลซัลวาดอร์ที่จะประกาศให้ Bitcoin มีสถานะทางกฎหมายและสามารถนำมาใช้ซื้อสินค้าและบริการได้อย่างถูกกฎหมาย

ด้านธนาคารยักษ์ใหญ่อย่าง J.P. Morgan Chase & Co. ก็ต้องยอมรับว่าผู้คนในตอนนี้สนใจและต้องการ Bitcoin มากขึ้นกว่าเดิม จากการสัมภาษณ์กับ Bloomberg ผู้จัดการด้านสินทรัพย์และการเงินของ J.P. Morgan นาย Mary Callahan Erdoes ก็เผยว่าลูกค้าหลาย ๆ คนมองว่า Bitcoin นั้นเป็นสินทรัพย์อย่างหนึ่งและต้องการที่จะลงทุน Bitcoin

อย่างไรก็ตามทางนาย Erdoes ก็ยังไม่ได้มั่นใจว่าคริปโตนั้นเป็นสินทรัพย์ประเภทหนึ่งโดยเขาชี้ให้เห็นว่าคริปโตนั้นยังคงผันผวนอยู่มากและต้องใช้เวลาพิสูจน์ว่ามันสามารถเป็นเครื่องมือสะสมความมั่งคั่งของเราได้หรือเปล่า

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

Microsoft ซื้อ Activision ขยายธุรกิจ Metaverse

Microsoft ซื้อ Activision ขยายธุรกิจ Metaverse

Microsoft ซื้อ Activision Blizzard ด้วยมูลค่ากว่า 6.9 หมื่นล้าน เพื่อพัฒนาแพลตฟอร์ม Metaverse ขึ้นแท่นบริษัทเกมที่ทำรายได้สูงที่สุดในโลกอันดับ 3
Mercedes-Benz จับมือ Art2People บุกตลาด Nft

Mercedes-Benz จับมือ ART2PEOPLE บุกตลาด NFT

Mercedes-Benz จับมือ ART2PEOPLE ดึง 5 ศิลปินระดับท็อป 50 ของโลกร่วมสร้างสรรค์คอลเลกชัน NFT ภายใต้แนวคิด “G-Class รถยนต์รุ่นโปรดของฉัน”
Walmart ส่งสัญญาณพร้อมลุยตลาด Metaverse

Walmart ส่งสัญญาณพร้อมลุยตลาด Metaverse

ธุรกิจค้าปลีกรายใหญ่ในสหรัฐอเมริกาอย่าง Walmart ส่งสัญญาณถึงแผนการผลิตสกุลเงินดิจิทัล และคอลเลกชัน NFT ของตนเอง พร้อมยื่นจดสิทธิบัตรจำนวน 7 ฉบับ
Gulf จับมือ Binance บุกตีตลาดดิจิทัลไทย

GULF จับมือ Binance บุกตีตลาดดิจิทัลไทย

ประกาศฟ้าแลบ Binance บุกตีตลาดดิจิทัลไทย หลังลงนามในข้อตกลงร่วมกับ GULF บริษัทของมหาเศรษฐี สารัชถ์ รัตนาวะดี เปิดแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโต