Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

เราต้าน Crypto ได้ ! รองผู้ว่าธนาคารอังกฤษชี้ คริปโตไม่ส่งผลต่อเสถียรภาพระบบการเงิน

Crypto จะไม่ส่งผลต่อความเสี่ยงในเสถียรภาพระบบการเงิน

Jon Cunliffe Right

ชี้ Crypto ไม่อาจเจาะระบบการเงินได้

Jon Cunliffe รองผู้ว่าการธนาคารอังกฤษเชื่อว่า คริปโตเคอร์เรนซี่จะไม่ส่งผลต่อความเสี่ยงในเสถียรภาพระบบการเงิน โดยเขากล่าวว่า

“คริปโตเคอร์เรนซี่จะไม่ส่งผลต่อความเสี่ยงในเสถียรภาพระบบการเงิน และพวกมันไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับระบบการเงินภายในประเทศใด ๆ”

Jon Cunliffe

รองผู้ว่าการอังกฤษได้พูดถึงทัศนะเกี่ยวกับคริปโตเคอร์เรนซี่และมุมมองเกี่ยวกับความเสี่ยงทางเสถียรภาพระบบการเงินกับช่อง CNBC

“กระแสการเติบโตในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นที่น่าสนใจก็จริง แต่ก็ไม่คิดว่ามันจะส่งผลต่อเสถียรภาพระบบการเงิน”

Jon Cunliffe

รองผู้ว่าการธนาคารอังกฤษกล่าวต่อไปว่า การเก็งกำไรในคริปโตเคอร์เรนซี่หลัก ๆ จะมาจากฝั่งของนักลงทุนรายย่อย เขาเน้นย้ำว่า การที่คนส่วนใหญ่ยังคงลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่มีโอกาสที่จะหมดตัวได้ สอดคล้องกับมุมมองของ Andrew Bailey ผู้ว่าการธนาคารอังกฤษ

“พวกเราจะเริ่มเห็นวิวัฒนาการต่าง ๆ มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเทขายและเริ่มเห็นแนวโน้มอุตสาหกรรมการเงิน ซึ่งเวลานั้นผมคิดว่า คุณอาจจะต้องมาเริ่มคิดถึงความเสี่ยงอีกครั้ง”

Andrew Bailey

โดยผู้ว่าการธนาคารอังกฤษยังคงมองคริปโตเคอร์เรนซี่ว่า เป็นการลงทุนที่มีความเสี่ยงที่ไม่สามารถคาดเดาได้ เขาเคยกล่าวว่า การออกกฎหมายคริปโตเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้

แม้ว่าบางส่วนยังคงมองว่า อิทธิพลของตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่จะไม่ได้มีผลต่อระบบการเงินนัก แต่ก็ยังมีหลายฝ่ายมองว่า สกุลเงินดิจิทัลพวกนี้อาจจะเข้ามาแทนที่สกุลเงินแบบเดิมที่พวกเรากำลังใช้อยู่ จึงเป็นเรื่องทีต้องทำการจับตาเฝ้าดูกระแสคริปโตอย่างไม่ละสายตาจะดีที่สุด

ที่มา : bitcoin

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

ทดสอบกระเป๋าสตางค์ Novi ด้วย Paxos และ Coinbase

ย้อนดู โครงการทดสอบกระเป๋าสตางค์ Novi ด้วย Paxos และ Coinbase

แม้จะโดนดับฝันอยู่หลายครั้ง แต่ยักษ์ใหญ่ด้านโซเชียลมีเดียยังคงไม่ลดละความตั้งใจที่จะเปิดตัวโครงการด้านสกุลเงินดิจิทัลของพวกเขาทั้ง 2 โครงการ อย่าง กระเป๋าสตางค์ Novi และสกุลเงินดิจิทัล Diem โดยวันนี้เราจะมาพาคุณย้อนดูความคืบหน้าล่าสุดในการดำเนินงานของพวกเขาแม้จะโดนสั่งยุติการดำเนินงานไปแล้วเป็นที่เรียบร้อยก็ตาม
Douglas Rodríguez มองว่าการยอมรับ Bitcoin ของเอลซัลวาดอร์ ไม่เป็นปัญหา

การยอมรับ Bitcoin จะไม่ส่งผลกับการกู้เงิน IMF ของเอลซัลวาดอร์แน่นอน

นายธนาคารกลางระดับสูงของเอลซัลวาดอร์ ได้เน้นย้ำอย่างชัดเจนว่าเส้นทางการยอมรับสกุลเงินดิจิทัลอันดับที่ 1 อย่าง Bitcoin ในประเทศของพวกเขานั้นไม่มีทางส่งผลกระทบต่อการเจรจาของพวกเขากับ IMF อย่างแน่นอน
เจ้าของชิ้นงาน Cryptopunk ปฏิเสธที่จะขาย Nft แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

เจ้าของชิ้นงาน CryptoPunk ปฏิเสธที่จะขาย NFT แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

ใครว่ามีเงินแล้วจะซื้ออะไรก็ได้!? เพราะถึงแม้คุณจะนำเงินจำนวนสูงถึง 9.5 ล้านเหรียญมากองอยู่ตรงหน้า แต่ทว่า นั่นก็ยังไม่มากพอที่จะทำให้เจ้าของผลงาน CryptoPunk รายหนึ่ง ยอมปล่อย NFT หายากที่เขามีสู่มือผู้เสนอราคา
ตลาด Defi โตไม่หยุด! Tvl แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

ตลาด DeFi โตไม่หยุด! TVL แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

Total Value Locked (TVL) ในโปรโตคอลการเงินแบบกระจายอำนาจ หรือ DeFi ได้จารึกความสำเร็จครั้งใหม่ในหน้าประวัติศาสตร์อย่างต่อเนี่อง โดยมูลค่าของมันนั้นทะลุจุดสูงสุดตลอดกาลอีกครั้ง และถูกบันทึกเอาไว้ที่จำนวน 2.23 แสนล้านดอลลาร์