เราต้าน Crypto ได้ ! รองผู้ว่าธนาคารอังกฤษชี้ คริปโตไม่ส่งผลต่อเสถียรภาพระบบการเงิน

Crypto จะไม่ส่งผลต่อความเสี่ยงในเสถียรภาพระบบการเงิน

Jon Cunliffe Right

ชี้ Crypto ไม่อาจเจาะระบบการเงินได้

Jon Cunliffe รองผู้ว่าการธนาคารอังกฤษเชื่อว่า คริปโตเคอร์เรนซี่จะไม่ส่งผลต่อความเสี่ยงในเสถียรภาพระบบการเงิน โดยเขากล่าวว่า

“คริปโตเคอร์เรนซี่จะไม่ส่งผลต่อความเสี่ยงในเสถียรภาพระบบการเงิน และพวกมันไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับระบบการเงินภายในประเทศใด ๆ”

Jon Cunliffe

รองผู้ว่าการอังกฤษได้พูดถึงทัศนะเกี่ยวกับคริปโตเคอร์เรนซี่และมุมมองเกี่ยวกับความเสี่ยงทางเสถียรภาพระบบการเงินกับช่อง CNBC

“กระแสการเติบโตในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นที่น่าสนใจก็จริง แต่ก็ไม่คิดว่ามันจะส่งผลต่อเสถียรภาพระบบการเงิน”

Jon Cunliffe

รองผู้ว่าการธนาคารอังกฤษกล่าวต่อไปว่า การเก็งกำไรในคริปโตเคอร์เรนซี่หลัก ๆ จะมาจากฝั่งของนักลงทุนรายย่อย เขาเน้นย้ำว่า การที่คนส่วนใหญ่ยังคงลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่มีโอกาสที่จะหมดตัวได้ สอดคล้องกับมุมมองของ Andrew Bailey ผู้ว่าการธนาคารอังกฤษ

“พวกเราจะเริ่มเห็นวิวัฒนาการต่าง ๆ มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเทขายและเริ่มเห็นแนวโน้มอุตสาหกรรมการเงิน ซึ่งเวลานั้นผมคิดว่า คุณอาจจะต้องมาเริ่มคิดถึงความเสี่ยงอีกครั้ง”

Andrew Bailey

โดยผู้ว่าการธนาคารอังกฤษยังคงมองคริปโตเคอร์เรนซี่ว่า เป็นการลงทุนที่มีความเสี่ยงที่ไม่สามารถคาดเดาได้ เขาเคยกล่าวว่า การออกกฎหมายคริปโตเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้

แม้ว่าบางส่วนยังคงมองว่า อิทธิพลของตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่จะไม่ได้มีผลต่อระบบการเงินนัก แต่ก็ยังมีหลายฝ่ายมองว่า สกุลเงินดิจิทัลพวกนี้อาจจะเข้ามาแทนที่สกุลเงินแบบเดิมที่พวกเรากำลังใช้อยู่ จึงเป็นเรื่องทีต้องทำการจับตาเฝ้าดูกระแสคริปโตอย่างไม่ละสายตาจะดีที่สุด

ที่มา : bitcoin

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว